Hào hứng triển lãm ảnh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ” lần 2

Nếu lần tổ chức đầu tiên 12/2019 chỉ có hai người là Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn và Lữ Đắc Long, thì lần này ban tổ chức mở rộng hơn, kết hợp với Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật mời nhiều nhiếp ảnh gia tên tuổi, kết hợp với các tác giả vừa đoạt giải ảnh 3D lần đầu tiên ở Việt Nam. Cuộc triển lãm sẽ được diễn ra vào lúc 8h các ngày từ 15-16-17/09/2023 tại số 5 Nam Quốc Cang Q1 có tính chất quy mô và hấp dẫn hơn.

Triển lãm ảnh 3D với chủ đề Nghĩa tình nghệ sĩ 2 là hoạt động thiện nguyện nhân văn, nhằm chia sẻ một phần gánh nặng với các anh chị em văn nghệ sĩ, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng toàn bộ số tiền thu được từ việc bán ảnh 3D do 3D HuB Global tài trợ.

Anh Nguyễn Thành Danh - người thành lập sân chơi ảnh 3D

Triển lãm lần này có qui mô lớn hơn cùng sự lan tỏa yêu thương với sự tham gia của các nhiếp ảnh gia tên tuổi như: Thái Ngọc Sơn, Trần Hữu Trí, Đỗ Duy Ngọc, Thái Nhàn, Huỳnh Lãnh, Huỳnh Thanh Trung, Lý Võ Phú Hưng, Trương Anh Dũng, Lữ Đắc Long... cùng các tác giả đoạt giải cuộc thi ảnh 3D vừa qua như: Trần Quốc Việt, Nguyễn Trang Kim Cương, Nguyễn Ngọc Hải, Cường Zen, Trần Ngọc Anh, Bảo Long, Phạm Bình.... Chắc chắn triển lãm sẽ có nhiều ảnh đẹp hơn, đa dạng hơn và kỹ thuật in 3D sẽ đặc sắc hơn rất nhiều.

Lần này sân chơi đã được lan toả mạnh mẽ. Hiện, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật  cũng như ban tổ chức đang cật lực hoàn thành những công đoạn cuối cùng để chào đón các vị quan khách cũng như những người yêu nhiếp ảnh. Trong 3 ngày triển lãm 15/16/17 ban tổ chức còn tổ chức hai buổi giao lưu nhằm chia sẻ sân chơi, kiến thức cho sinh viên về những đề tài nóng bỏng của ảnh nghệ thuật 3D xưa và nay với sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại Số 5, Nam Quốc Cang, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.

Theo lời anh Nguyễn Thành Danh - người thành lập sân chơi ảnh 3D cho biết: “  Chúng tôi hy vọng sân chơi ảnh 3D sẽ từng bước lan toả và trở nên nghệ thuật đúng nghĩa, mang đúng tinh thần ảnh 3D Việt Nam. Đây là lần đầu tiên 3D HuB Global kết hợp cùng một đơn vị Giáo dục văn hoá để truyền tải thông điệp nhằm chia sẽ kiến thức, chia sẽ văn hoá, hoà cùng việc thiện nguyện để tạo nên những giá trị vô vàn. Hy vọng triển lãm lần nay sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân, nhiếp ảnh gia, anh chị em trong giới nghệ thuật, doanh nhân...cùng nhau lan toả sự phát triển ảnh 3D với tinh thần tương thân tương ái, tất cả tiền bán ảnh lần này chúng tôi sẽ dành cho sinh viên của trường và các nghệ sĩ khó khăn”

Á hậu Mỹ Duyên 

Lý Hương và Thái San

Thái Nhã Vân

Theo thông tin từ ban tổ chức, cuộc triển lãm tuy chưa diễn ra, nhưng đã có những mạnh thường quân giàu tình nhơn ái đã đặt hàng mua ảnh nhằm gây quỹ lần này như: Diễn viên điện ảnh Lý Hương, đại diện Hồ Gia Trang, diễn viên Vân Thanh, người đẹp nhân ái - diễn viên Nguyệt Trần, người đẹp Jenny Trần, ca sĩ Thanh Anh, cựu người mẫu - Nha sĩ Trần Long, doanh nhân Hà Thiên, Ca sĩ Huỳnh Nhật Thanh...và chắc chắn trong buổi triển lãm sẽ còn rất nhiều mạnh thường quân tới thưởng lãm và ủng hộ cuộc triển lãm.

Những bức ảnh sẽ được triển lãm

Riêng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn nguời theo dõi sự phát triển ảnh 3D rất kỷ cho biết: " Đây là một sân chơi có ý nghĩa, quy tụ được nhiều anh em trong nghề, ảnh đẹp cũng đa dạng. Tôi và các anh em trong ban tổ chức rất mong buổi triển lãm sẽ có một màu sắc riêng biệt tạo sự hấp dẫn cho người xem, bán được nhiều ảnh để giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn...".

Lữ Đắc Long 

Tin liên quan

triển lãm ảnh 3D , Nghĩa tình nghệ sĩ lần 2 , Lữ Đắc Long , Thái Ngọc Sơn