Hari Won thẳng thừng “chê” Tuấn Trần diễn dở trong Thử Thách Trốn Thoát

Trong tập cuối của Thử Thách Trốn Thoát, Hari Won gây “hoang mang” khi gặp một câu tục ngữ tiếng Hàn mà cô không rõ nghĩa. Tuy nhiên giọng ca Anh cứ đi đi lại hạnh phúc vì bản thân không hề vô dụng khi tham gia chương trình.

Trương Quỳnh Anh cải thiện trí nhớ nhờ tham gia chương trình

Thử Thách Trốn Thoát đang đi đến hành trình kết thúc ở mùa đầu tiên này. Tập 15 cũng là tập cuối tiếp tục đưa những người chơi quen thuộc Hari Won, Tuấn Trần, Song Luân, Trương Quỳnh Anh và “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng đến với một căn phòng mới. Nối tiếp nội dung từ tập 14, họ băn khoăn không rõ căn phòng này có phải là của “trùm cuối” hay không? Bỗng Hari Won và Trương Quỳnh Anh xưng hô “vợ chồng” trong sự ngạc nhiên của những người còn lại. Tuấn Trần đặt câu hỏi “Ủa là sao? Mới cưới hay là sao?”, còn cặp “vợ chồng mới” vẫn “tình tứ” và bỏ ngoài tai câu hỏi của anh.

Quan sát căn phòng hiện tại, dàn cast nhận ra đây là nơi có nhiều ổ khóa cùng nhiều dữ kiện nhất từ trước đến nay. Xung quanh gồm các tờ giấy ô chữ, tổng hợp những gợi ý thông tin từ các tập trước. Đòi hỏi những người chơi phải nhớ lại các tập trước nhằm giải mã ra được. Chưa kể còn có các ký hiệu kỳ lạ trên tường mà họ vẫn chưa hiểu được cách giải. Song Luân nhận ra “Gần như vòng cuối cùng này là tổng thể những gì chúng tôi đi qua. Nhưng đều được nâng cấp lên một level khác”. Trong quá trình điền các ô chữ, Trương Quỳnh Anh đã tiết lộ bản thân có sự thay đổi trong suốt 15 tập vừa qua: “Mình tham gia chương trình xong thì trí nhớ của Quỳnh Anh cũng cải thiện rất là rõ và đầu óc của mình cảm giác minh mẫn hơn, nhớ lâu hơn”. Tuy không quá khó khăn khi nhớ các sự kiện từ những tập trước, nhưng số lượng ô chữ quá nhiều làm cho bà xã Trấn Thành phải than rằng “Quá khủng khiếp mọi người ơi, căn phòng này rất khủng khiếp. Cứ nghĩ giải mã khoảng chừng 3-4 cái là mình đã thấy khá là mệt mỏi rồi. Vậy mà làm hoài, làm hoài không bao giờ hết”.

Hari Won chê Tuấn Trần diễn dở, Trương Quỳnh Anh thừa nhận không giỏi toán số

Trong thử thách trả lời tình huống, Tuấn Trần được dịp thể hiện niềm đam mê diễn xuất của mình, khi anh diễn lại tình huống nhằm giúp mọi người hình dung. Song sự nhiệt tình của nam chính Bố Già nhận phải sự “ghẻ lạnh” từ Hari Won khi cô nói “Diễn dở quá, không có coi đâu”. Anh phản ứng lại lời của đàn chị “Bà không có quyền nói”. Tuy “chê” Tuấn Trần, nhưng với những gì anh thể hiện lại làm cho giọng ca Anh cứ đi đi cũng như những người khác cười sảng khoái. Sự may mắn trời cho một lần nữa đã đến Hari Won khi cô vô tình nói được đáp án, cô bày tỏ “Mình nói đại vậy mà đúng, Hari cảm thấy mình rất là may mắn mọi người”. Sau đó, màn trình diễn tuyệt vời của Hà Việt Hoàng trong thử thách giải số và xúc xắc đã giúp cả nhóm vượt qua được. Trương Quỳnh Anh trong thử thách này thừa nhận mình không giỏi toán về phép tính, quy tắc, công thức, nên suy nghĩ mãi cũng không ra.

Thử thách tiếp theo là nghe thành ngữ, tục ngữ tiếng Hàn và suy ra câu tiếng Việt mang nghĩa tương đương. Tuấn Trần khi nghe thử thách này đã khẳng định Hari Won chính là “át chủ bài” quan trọng của cả nhóm. Những tưởng cô có thể “gánh team” hoàn hảo thì đến câu “Con quạ bị rớt cái bụng”, bà xã Trấn Thành đã “bối rối” không rõ ý nghĩa câu này. Cô giải thích “Tục ngữ này mình nghe nhiều nhưng không hiểu ý lắm. Vấn đề là Hari không muốn tìm hiểu câu đó, Hari bị lười biếng. Những câu khác cảm thấy hay ho, vô đầu mình sâu. Riêng câu con quạ thật ra mình cảm thấy bình thường và Hari học rồi quên tới giờ luôn”. Rồi cô đã dò từ điển trên điện thoại và tìm ra câu tương đương là “Tình ngay lý gian”. Sau thử thách, cô mừng rỡ bày tỏ “Rất cảm ơn chương trình làm cho Hari không phải một con vô dụng. Cảm thấy thực sự mình có thể giúp đỡ tất cả mọi người, 4 thành viên còn lại. Những cảm xúc không phải là vô dụng nó hạnh phúc lắm mọi người ơi”.

Trương Quỳnh Anh tiết lộ bị chương trình “chèn ép” phải bỏ tiền mua đồ ăn nước uống

Cả nhóm tiếp tục “giải quyết” những thử thách tiếp theo. Độ khó của thử thách càng về sau tăng lên cao, khiến dàn cast toát mồ hôi hột để giải. Hari Won tỏ ra bức xúc cho biết “Mật mã luôn luôn là khó, chưa bao giờ là dễ, không biết về sau để kiểu gì mà càng về sau càng khó. Bản thân Hari cảm thấy quá là khủng khiếp. Không chỉ mình Hari mà tất cả mọi người”. Khi ra được đáp án “Ở cuối hành trình, liệu mình có thoát”, những người chơi còn phải tìm ra cái tên dành cho “trùm cuối”. Để rồi “nhân ái” chính là đáp án chính xác cho con người bí ẩn này. Trương Quỳnh Anh sẵn dịp lên tiếng “tố” chương trình vì quá “chèn ép” dàn cast “Những tập đầu thì chương trình còn phát nước cho chúng tôi ở một góc nào đó. Nhưng vào những tập sau, chúng tôi đều phải tốn tiền, tốn huy hiệu, đồ ăn thức uống, khát nước cũng phải mua. Tất cả những hành động đó trùm cuối có phải người nhân ái nhất thế gian không?”. Rồi họ cũng đến được căn phòng cuối cùng.

Căn phòng được bài trí đồ ăn, nước uống cùng màn hình và máy chiếu. Tại đây, dàn cast có dịp nhìn lại những khoảnh khắc gắn bó cùng nhau từ tập đầu tiên cho đến hiện tại. Xem qua những hình ảnh từ tập đầu, họ nhận ra khi đó dàn 5 người chưa được thân nhiều như bây giờ. Hari Won “trêu” Tuấn Trần là cả nhóm chỉ không thân với anh thôi. Còn Song Luân xúc động nghẹn ngào “Chúng tôi được coi những hình ảnh được chiếu lại mà tất cả mọi người cùng làm việc với nhau, thật sự nó rất là hạnh phúc”. Tiếp đến, các người chơi đã bình chọn Tuấn Trần là “số nhọ” nhất khi hay bị trừ huy hiệu cũng như bị “mời” ra khỏi chương trình. Còn cặp đôi Song Luân - Tuấn Trần được chọn là cặp đôi tấu hài.

Những tưởng cuộc hành trình ở tập cuối đã kết thúc, thì một mật mã đột nhiên xuất hiện và tiếng chuông báo động vang lên. Hà Việt Hoàng nhận ra bản thân đã chủ quan khi nghĩ tập này là tập cuối và không còn gì để giải mã. Những người chơi chợt nhớ đến câu “Ở cuối hành trình, liệu mình có thoát” trước đó. Đồng hồ dần đếm ngược, còn dàn cast lo lắng khi chưa tìm được manh mối để giải mã. Lúc này có một người đàn ông đang quan sát họ từ xa. Màn hình của người này hiện lên “Game on” (Trò chơi bắt đầu). Liệu đây có phải là “trùm cuối”? Số phận dàn cast tham gia sẽ thế nào? Hãy cùng chờ đón mùa 2 của Thử Thách Trốn Thoát - gameshow về trốn thoát đầu tiên tại Việt Nam.

Minh Minh

Hari Won , Tuấn Trần , chê diễn dở , Thử Thách Trốn Thoát