Hiền Mai, Băng Châu, Phi Thanh Vân, MC Anh Quân hội ngộ Đoan Trường tại Lễ hội Tết Việt

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, nhiều hoạt động đón Tết ở TP.HCM đang tất bật chuẩn bị và khẩn trương trang trí hơn bao giờ hết. Trong đó Lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM (quận 1), nơi luôn được mọi người đón chờ mỗi dịp Xuân sang Tết đến, sẵn sàng đón khách đến check-in, “sống ảo”.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24/1 - 14/2 (tức ngày 14 tháng Chạp đến hết Mùng 5 Tết), với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu".

Như những năm trước, rừng hoa mai vàng khoe sắc rực rỡ và phố ông đồ vẫn là điểm nhấn đặc biệt, không thể thiếu tại nơi đây.

Năm nay có hơn 100 cây mai vàng được làm thủ công cầu kỳ cao 2 mét, được bố trí tại khu rừng mai ngay trung tâm và con đường mai được trồng quanh khuôn viên 3 mặt đường NVH Thanh Niên đã tạo ra những không gian đầy sắc xuân vàng rực cả góc phố.

Đến với Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024, mọi người sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, tái hiện không gian Tết 3 miền qua những hoạt động như viết chữ thư pháp, các ông đồ cho chữ, nặn tò he, xếp giấy nghệ thuật, chương trình ca múa nhạc thời trang đặc sắc.

Đông đảo nghệ sỹ "xúng xính" trong những tà áo dài đủ màu sắc, đủ kiểu cách, đủ họa tiết và các linh vật như cá, rồng, phụng, công.

Mọi người gặp nhau hàn huyên, chụp ảnh sau một năm đầy khó khăn vất vả nhưng ai cũng vui vẻ, phấn khởi cùng đến chung vui, cùng nhau viết lời chúc tặng sách và tặng quà cho các em mồ côi vì Covid-19.

Ý nghĩa hơn khi nhiều nghệ sỹ, các nhà thiết kế, mạnh thường quân có quần áo, phụ kiện nào còn tốt mà không dùng nữa thì gửi lên NVH Thanh Niên để nghệ sỹ bán hàng, livetream gây quỹ mua quà Tết cho 500 em mồ côi,  cơ nhỡ và 50 bệnh nhi ung thư.

Hơn 300 nghệ sỹ, hoa hậu đã tham dự buổi lễ khai mạc phố ông đồ và lễ hội Tết Việt Giáp Thìn như diễn viên Hiền Mai, Quỳnh Hoa, Anh Quân, Phi Thanh Vân và con trai Tấn Đức, Andy Hoàng, Đoan Trường, Băng Châu, Thư Đình, ca sỹ Ngọc Ánh, Diễm Phương, Trịnh Kim Chi, Đào Vân Anh, Kyo York, Ngọc Tiên, Sỹ Toàn, Trương Vĩnh Đạt, Nam Cường, Trương Minh Cường...

Diễn viên Hiền Mai cho biết: " Năm nào tôi cũng ra đây để tham dự lễ khai mạc, gặp gỡ đồng nghiệp. Lễ hội Tết Việt luôn là sự kiện văn hóa thường niên của thành phố, góp phần giữ gìn và quảng bá các phong tục, tập quán, nghi lễ truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, định vị thương hiệu du lịch TP.HCM"

Ca sỹ Đoan Trường 'diện' 2 áo dài chim phụng được đính bằng 200 viên đá và áo dài có linh vật năm nay là Rồng được vẽ tay tỉ mỉ bởi nhà thiết kế Trần Được. Năm nay giọng ca "Dấu yêu" cho biết anh dành thời gian trước Tết cho nhiều hoạt động thiện nguyện như chăm sóc cho các trẻ em mồ côi để có được cái Tết ấm no.

MC Anh Quân luôn chờ đợi đến mùa lễ hội cuối năm để cùng với nhiều nghệ sỹ tham gia những hoạt động thiện nguyện cũng như trải nghiệm văn hóa dân gian.

Á Khôi, diễn viên Băng Châu rất thích thú khi tham quan những không gian trưng bày, giới thiệu Tết xưa để du khách có thể chụp hình lưu niệm với trang phục áo dài tại các khu vực tiểu cảnh của lễ hội.

Diễn viên, doanh nhân Phi Thanh Vân chia sẻ: " Năm nào tôi cũng đưa con trai Tấn Đức ra đây để cháu có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực, phong tục ngày Tết như gieo quẻ đầu năm, ông đồ cho chữ, trang trí heo đất, nặn tò he, vẽ gốm, tô tượng, tạo hình lá dừa".

NSND Trịnh Kim Chi rất thích thú khi tham quan những không gian trưng bày, giới thiệu Tết xưa để du khách có thể chụp hình lưu niệm với trang phục áo dài tại các khu vực tiểu cảnh của lễ hội.

Nghệ sỹ thư pháp, ông đồ Đức Dự cho chữ đầu năm cho các nghệ sỹ nhân ngày khai trương Phố Ông Đồ.

MM

Photo: Thanh Tú, Khanh Nguyễn

Trang phục áo dài:

Hiền Mai, Băng Châu (NTK Minh Hùng)

Phi Thanh Vân, Andy Hoàng, Đoan Trường (NTK Henry Trần Được)

Anh Quân (Brian Võ)

 

Hiền Mai , Băng Châu , Phi Thanh Vân , MC Anh Quân , Đoan Trường , Lễ hội Tết Việt