“Hiện tượng 2018” Quang Nghị tìm kiếm cơ hội tỏa sáng ở sân chơi mới

Quang Nghị - cái tên khá quen thuộc với giới mộ điệu bởi giọng hát ấm áp, tràn ngập ước mơ xây dựng cho mình tương lai mới. Từ Tuyệt đỉnh song ca đến Magic Stick, đó là một quá trình thay đổi của con người có khiếm khuyết về cơ thể nhưng vẫn tràn đầy nghị lực sống ấy.

 

Quang Nghị trong "Tuyệt đỉnh song ca" 2018

Được khán giả yêu mến từ cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca, Quang Nghị tên thật là Huỳnh Văn Nghị là thí sinh khuyết tật, nhưng chính giọng hát và tình yêu của anh dành cho âm nhạc đã vượt lên tất cả, để thuyết phục trái tim từng vị giám khảo, và hàng triệu khán giả, bước vào vòng bán kết. Có người cho rằng, thành tích đó như một câu chuyện cổ tích với Quang Nghị, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, đó là thành quả mà chàng trai dù khiếm khuyết về cơ thể nhưng không ngừng ước mơ, cố gắng chắc chắn sẽ gặt hái được.

Với thành tích đặc biệt như vậy, chàng trai Huỳnh Văn Nghị bước ra khỏi sân chơi Tuyệt đỉnh sân ca đã phần nào thay đổi cuộc sống của anh, và bắt đầu được đi hát nhiều hơn, anh chính thức lấy nghệ danh là Quang Nghị. Ngoài khả năng ca hát thiên bẩm, “hiện tượng” của làng giải trí 2018 Quang Nghị còn mang đến thông điệp về niềm đam mê sẽ không bị giới hạn bởi một “làn ranh” nào. Dù là thí sinh không có thể chất hoàn mỹ, nhưng Quang Nghị vẫn tự tin tham gia vào chương trình Magic Stick để tìm cho mình một cơ hội để tỏa sáng.

Và câu chuyện của ước mơ Quang Nghị dường như không có điểm dừng, anh sẽ còn cất tiếng hát, chinh phục thêm nhiều khán giả nữa. Bước lên sân khấu với một người bình thường đã là áp lực rất lớn, nay với một người như Quang Nghị, thì sự cố gắng dường như gấp nhiều lần, chàng trai xúc động chia sẻ: “Thực sự bản thân em phải quyết tâm vô cùng mới vượt qua được sự tự ti về diện mạo bản thân mình, bởi từ năm 3 tuổi, em đã không may bị ốm bại liệt. Em lớn lên với cơ thể không bình thường, đi lại khó khăn. Khi em thể hiện mong muốn ca hát, gia đình phản đối kịch liệt.

Nhưng bằng tình yêu âm nhạc, em đã dám bỏ nhà lên thành phố một mình, dù có những ngày tháng phải lang thang đi hát bán kẹo rong… Nỗi cơ cực mưu sinh giữa chốn đô thành nhiều khi cũng buồn tủi lắm… Nhưng cho đến nay, em đã hiểu rằng, chỉ bằng cách bản thân cố gắng, quyết tâm, luôn tìm kiếm cơ hội để thể hiện tài năng và đam mê ca hát, ước mong được hát trên sân khấu sẽ có thành quả.”

Phải nói rằng, chính nghị lực và sự quyết tâm không ngơi nghỉ, Quang Nghị đã thay đổi chính cuộc sống của mình. Từ sau chương trình Tuyệt đỉnh song ca, Quang Nghị có nhiều nơi để biểu diễn, khoe giọng hát mình nhiều hơn, anh cũng được ca sĩ Phi Nhung thường xuyên dẫn đi show chung. Rồi từ đó, Quang Nghị lan tỏa đến nhiều người có cùng hoàn cảnh như anh hãy cứ ước mơ, và tiếp tục nỗ lực, sự may mắn và thành công sẽ mỉm cười. Từ khi bước chân lên sân khấu, Quang Nghị biết được mọi người, khán giả đã dành cho mình rất nhiều tình cảm yêu thương, nên anh càng cố gắng hơn nữa, chăm chỉ tập luyện giọng hát mỗi ngày để làm sao không phụ lòng tin yêu của mọi người.

Với niềm đam mê cháy bỏng, Quang Nghị luôn tự học hỏi và làm mới mình trong nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, hơn nữa, anh còn có năng khiếu đặc biệt với các thể loại nghệ thuật biểu diễn truyền thống, dân gian: chèo, xẩm hay ca trù… Có lẽ, chính cái nôi của nghệ thuật dân gian, đã tiếp cho Quang Nghị them niềm tin yêu cuộc sống, thêm sự gần gũi và trái tim ấm áp để đến với mọi người. Dù Quang Nghị biết rằng những loại hình nghệ thuật dân gian ngày nay được khá ít các bạn trẻ hiện tại yêu thích hay theo đuổi, nhưng đó là những gì cho Quang Nghị chất liệu để hát, để say mê nên anh vẫn chọn con đường riêng này.

“Hiện tượng 2018” Quang Nghị sẽ là gương mặt đầy hứa hẹn trong những ngày sắp tới của làng giải trí Việt.

Minh Khôi

 

Quang Nghị , Học trò Phi Nhung , Tuyệt đỉnh song ca , Magic Stick