Hình phạt nào dành cho nhân viên trộm đồ công ty?

Chuyện Đó Chuyện Đây - Tập 39 là câu chuyện với chủ đề Tiện Tay Lấy Đồ. Với góp mặt của dàn diễn viên Kiều Oanh - Thiên Hương - Bảo Bảo - Năm Chà.

Tiết kiệm - luôn là điều mà chúng ta luôn nhắc nhở nhau, không tiêu dùng lãng phí, tuy nhiên không phải vì vậy mà tự cho mình là đúng khi tiện tay lấy đồ của công về làm của riêng. Tình huống của Chuyện Đó Chuyện Đây khai thác là khi hai người em trong nhà liên tục “lấp đầy” đồ dùng trong nhà bằng tài sản ở chỗ làm: giấy vệ sinh, dầu ăn,... Tuy rằng không phải vì ý xấu nhưng đây cũng là hành vi cần phải được nhắc nhở và không được làm.

Không chỉ là hành vi trái với đạo đức, trộm tài sản của công ty là việc nhân viên lén lút, bí mật chiếm đoạt tài sản thuộc sở hữu của công ty một cách bất hợp pháp. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, bên cạnh đó, hành vi lấy trộm tài sản công ty còn là hành vi vi phạm kỷ luật lao động.

Ban đầu đôi khi chỉ là những món đồ nhỏ nhưng dần dần thành thói quen thì sẽ dẫn đến những tài sản có giá trị cao và lớn hơn, thậm chí nếu bị phát hiện sẽ bị khiển trách hoặc đình chỉ theo quy định của công ty.

Tập phát sóng tuần này là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có lối suy nghĩ như nhân vật trong tiểu phẩm, hãy dừng ngay hành vi lấy đồ của công dùng cho việc tư, không để tái phạm và nếu tài sản có giá trị cao thì hãy tự thú nhận để có cách xử lý.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 40 lên sóng vào ngày 17/3/2024.

MM

Hình phạt nào dành cho nhân viên trộm đồ công ty?