Hồ Gia Trang tổ chức triển lãm ảnh về vùng đất Lâm Hà

Lần đầu tiên Hồ Gia Trang tổ chức triển lãm ảnh về vùng đất Lâm Hà - Lâm đồng cách Đà Lạt 60 km.

Rất nhiều ảnh đẹp sau ba ngày sáng tác của các tác giả là nghệ sĩ nhiếp ảnh tên tuổi như: Thu Ba , An Dung, Nguyễn Lương Hiệu, TamThái, Văn Khánh, Trần Cao Bảo Long, Cảnh Thọ, Kiều Anh Dũng (TP.HCM), Vinh Hiển (Vĩnh Long), Phạm Bình (Bảo Lộc), Duy Anh (Mỹ)... lên tận Hồ Gia Trang để sáng tác ảnh.

Cuộc triển lãm lần đâu tiên với chủ đề: Năng lượng và cuộc sống ấn tượng. Đây là ý tưởng từ nhà báo Nguyễn Lương Hiệu trong lần trò chuyện cùng gia chủ Hồ Gia Trang là anh Hồ Văn Trọng - Chưởng bộ môn Hoá Quyền Đạo. Cả hai cùng tâm đắc với những vẻ đẹp hoang sơ cũng như tiềm năng từ kinh tế đến du lịch nghỉ dưỡng nên đã mạnh dạn lên ý tưởng mời các Nghệ sĩ nhiếp ảnh thứ thiệt khau phá nét đẹp của vùng đất Lâm Hà đặc biệt là khu nghĩ dưỡng năng lượng của Hồ Gia Trang.

Quá bất ngờ với vùng đất hoang sơ nhưng có quá nhiều cảnh đẹp, các nghệ sĩ nhà ta chỉ cần trong ba ngày sáng tác là đã có được một kho ảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Quá nhiều cảm hứng, Nhà báo Nguyễn Lương Hiệu "xúi" Hồ Văn Trọng hãy "chơi" một cuộc triển lãm ảnh để Lãnh đạo cũng như bà con vùng Lâm Hà thưởng thức vẻ đẹp nhiều huyền bí để giới thiệu cho nhiều người trong và ngoài nước biết thêm về một vùng đất Lâm Hà có quá nhiều ấn tượng.

Thế là đăng báo, in hình, sáng tác nhạc, thơ... được các anh em trong đoàn sáng tác trong những lần trà dư tửu hậu. Đến góp mặt trong ngày triển lãm, Ban tổ chức đã hân hoan chào đón rất nhiều vị khách quý như: Lãnh đạo địa phương, nhạc sĩ, nhà báo, nhà thơ, các nghệ sĩ nhiếp ảnh...

Vui nhất là sự duyên dáng của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương và nhiếp ảnh gia Phạm Bình, nhà báo Hà Đình Nguyên... trong các câu chuyện hài hước cực kỳ duyên dáng. Nhiều tiết mục văn nghệ tưng bừng, có những cuộc trao đổi về nghề, về cái tình đối với vùng đất tuy lạ Lâm Hà nhưng rất đổi thân quen trong những ngày sáng tác.

Với 54 ảnh màu và trắng đen được tuyển chọn từ hàng ngàn ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh nhà ta. Đặc biệt hơn trong cuộc triển lãm này, người xem được thưởng thức thêm một ca khúc mới: Lưu luyến Hồ Gia Trang do nhà báo Nguyễn Lương Hiệu sáng tác được trình chiếu ngay giờ khai mạc khiến nhiều người ngẫn ngơ vì bất ngờ.

Qua cuộc triển lãm lần này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh gia đã bày tỏ sự hân hoan trước sự tiếp đãi chu đáo nhiều hoan hỷ của gia chủ Hồ Văn Trọng.

Riêng Phó chủ tịch Hội nhiếp ảnh Việt Nam Hoàng Thạch Vân và Chủ tịch Hội nhiếp ảnh TPHCM Đoàn Hoài Trung đã thông báo: " Thời gian tới sẽ mời thêm nhiều anh em nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên đất nước, sẽ tiếp tục về Lâm Hà sáng tác để khai thác hết vẻ đẹp nơi đây. Riêng ông Hồ Văn Trọng gia chủ Hồ Gia Trang cũng thông báo: "Sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để anh chị em nhiếp ảnh có sân chơi và cùng nhau góp sức để Lâm Hà nói chung và Hồ Gia Trang nói riêng phát triển vượt bậc, nhằm giới thiệu cho nhiều bà con từ trong và ngoài nước biết thêm về vùng đất Lâm Hà nhiều tiềm năng, nhất là sự nghỉ dưỡng vô cùng thú vị này.

Phạm Lữ

Hồ Gia Trang , tổ chức triển lãm ảnh về vùng đất Lâm Hà , Hồ Văn Trọng