Hoa hậu Khánh Ngân rực rỡ với thổ cẩm Việt trong đêm khai mạc

Trong chương trình Khai mạc Lễ hội thổ cẩm Việt Nam – 2020 với chủ đề: “Xứ sở của những âm điệu”, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân thật ấn tượng và không kém phần rực rỡ khi diện trang phục thổ cẩm.

Chương trình vừa diễn ra lúc 20h, ngày 24 tháng 11 năm 2020 tại Sân khấu đảo nổi- TP. Gia Nghĩa.

Hoa hậu Khánh Ngân rực rỡ với thổ cẩm Việt

Đến tham gia chương trình ngoài những vị quan chức của trung ương và địa phương còn có đông đảo nhân dân của tỉnh Đăk Nông. Sân khấu do đạo diễn Trần Vi Mỹ dàn dựng rất hoành tráng và ấn tượng. Các tiết mục ca nhạc với chủ đề sơn cước được dàn dưng kết hợp rất khéo léo, nhiều sáng tạo qua giọng ca của những ca sĩ tên tuổi như Thanh Lam, Quang Dũng, Thảo Trang, Dương Quốc Hưng, Tùng Anh, Võ Hạ Trâm,...

Thổ cẩm Việt thực sự là một gia tài quý báu của đại gia đình các dân tộc Việt. Được hình thành qua quá trình sinh hoạt, thay đổi và hoàn thiện dần theo tiến trình diễn biến xã hội, cho đến nay, thổ cẩm đã là điểm nhấn đặc sắc trong bản đồ văn hoá Việt và đồng thời, là di sản độc đáo, có giá trị của đồng bào các dân tộc.

Năm 2018, Đăk Nông, vùng đất cao nguyên Mơ nông giàu huyền thoại và là nơi hội tụ nét văn hoá độc đáo của 40 dân tộc anh em đã tổ chức lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất, giới thiệu đến bạn bè bốn phương những tinh hoa của thổ cẩm các dân tộc Việt Nam. 

Ca sĩ Dương Quốc Hưng

Ca sĩ Quang Dũng

Tiếp nối thành công Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, tỉnh Đắk Nông tiếp tục tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II. Việc tổ chức Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về hình ảnh đất nước, con người Đắk Nông với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống phong phú nhiều màu sắc, tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch đặc biệt gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; tiếp tục bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số Việt Nam, tạo không gian giao lưu văn hóa các dân tộc, các vùng, miền trong cả nước. 

Những tiết mục khai mạc hoành tráng

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam 2020 và đón nhận danh hiệu Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông là một trong những nội dung quan trọng trong chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch - quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020 do UBND Tỉnh Đăk Nông tổ chức. 

MC Anh Duy và BTV Hoài Anh

Những ngày sắp tới, các hoạt động diễn ra vô cùng sôi động của Lễ hội văn hóa Thổ cẩm VN 2020 và Miss Tourism VN 2020

Trưa 27/11 Fashion show Thổ cẩm 

Tối 28/11: Chung kết Miss Tourism VN 2020 tại Đảo nổi (TP. Gia Nghĩa) 

Tối 29/11: Lễ bế mạc Lễ hội văn hóa Thổ cẩm VN 2020 tại Đảo nổi (TP.Gia Nghĩa) 

Minh Minh

Lễ hội thổ cẩm Việt Nam – 2020 , hoa hậu , khánh ngân , hoa hậu khánh ngân , 2020 , lễ hội , thổ cẩm , việt nam