Hoa hậu Kỳ Anh bị truy tố về tội trộm cắp chiếc đồng hồ 90.000 USD

Ngày 17/9, Viện KSND TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Lã Thị Anh, 32 tuổi - nghệ danh Lã Kỳ Anh - Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, anh Nguyễn Minh Tân (SN 1997, ngụ quận 3) quen biết Lã Kỳ Anh qua mạng xã hội vào tháng 8/2021. Sau đó, Tân nhờ tài xế chở qua chung cư Sunrise City (phường Tân Hưng, quận 7) để gặp Kỳ Anh. Sau lần gặp này, anh Tân rủ cô ta sang nhà mình chơi.

Hoa hậu Kỳ Anh bị truy tố về tội Trộm cắp tài sản-1


Lã Thị Anh cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

 

Trong lúc chuyện trò, Kỳ Anh được Tân kể về những chiếc đồng hồ đeo tay hàng hiệu được trưng bày ở trong phòng của anh. Trong số này, Tân giới thiệu với cô chiếc đồng hồ Rolex Daytona trị giá đến 90.000 USD.

Đến lần gặp gỡ tiếp theo, Kỳ Anh lén chụp ảnh chiếc đồng hồ Rolex này. Sau đó, Kỳ Anh nhờ người mua một chiếc đồng hồ giả giống vậy với giá 13,5 triệu đồng.

Ngày 11/9/2021, Kỳ Anh lại qua nhà anh Tân chơi và ngủ lại. Đợi lúc anh Tân ngủ say, cô đã tráo chiếc đồng hồ giả và lấy chiếc đồng hồ thật cho vào giỏ. Đến trưa hôm sau, hai bên cãi nhau, Kỳ Anh bỏ về.

Sau khi chiếm đoạt đồng hồ, Kỳ Anh đem cầm được 1 tỉ đồng cho anh T.V.T. Toàn bộ số tiền kiếm được, cô ta chuyển khoản trả nợ cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo Fores.

Vài ngày sau, anh Tân kiểm tra thì phát hiện chiếc đồng hồ Rolex Daytona đã bị đánh tráo nên đến Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo. 

Đáng chú ý, khi anh Tân trình báo sự việc không hề nghĩ bạn gái Kỳ Anh là người đã đánh tráo đồng hồ mà chỉ nghi ngờ người giúp việc trong nhà. Vào cuộc sau khi nhận đơn trình báo, công an xác định người giúp việc không liên quan đến vụ án nên đã chuyển hướng điều tra, tìm hiểu các mối quan hệ của bị hại.

Khi phát hiện trên mạng xã hội Facebook có đăng tải hình ảnh chiếc đồng hồ bị tráo, công an lần theo manh mối và xác định được kẻ trộm chính là hoa hậu Lã Kỳ Anh. Chiếc đồng hồ Kỳ Anh trộm sau đó đã được thu hồi.

Ngoài ra, công an xác định anh T. không biết chiếc đồng hồ Kỳ Anh đem cầm là do phạm tội mà có nên không có dấu hiệu phạm tội. Tại cơ quan điều tra, anh T. khai Kỳ Anh nói với mình đồng hồ Rolex là của một người bạn đang ở Mỹ. Vì vậy, anh T. đã giúp Kỳ Anh cầm cố, mang đi đánh bóng và rao bán.

Theo VTC News

Hoa hậu Kỳ Anh bị truy tố về tội trộm cắp chiếc đồng hồ 90.000 USD