“Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022” Phương Trần: Tôi là người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập!

Với danh hiệu Hoa hậu Quý bà, Phương Trần hy vọng cô sẽ có thêm nhiều cơ hội và điều kiện để truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho các bạn trẻ trong cộng đồng xã hội.

Gala “Dạ tiệc Tinh hoa tỏa sáng” do Trung tâm Kim Lợi & LQP Films tổ chức tại TT Hội nghị White Palace (Phạm Văn Đồng, TP.HCM) vào ngày 23/7/2022 vừa qua đã diễn ta thành công tốt đẹp với sân khấu hoành tráng và những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các ca sĩ nổi tiếng như Cẩm Vân & Khắc Triệu, Lâm Vũ, Bảo Kun, Y Thanh, Đông Nhi, CeCe Trương, Thanh Giang, LiLy Chen, DJ Kelvin Huynh Alves, vũ đoàn OH, D-Flow cùng những màn thời trang tuyệt đẹp của 3 nhà thiết kế Tuấn Hải, Brian Võ và Mon Ami, qua sự dẫn dắt chương trình duyên dáng của các MC: Quang Minh, Anh Quân, Minh Tuân, Kiều Ngân và Gabby Nguyễn. Phần cuối chương trình là màn chào đón long trọng dàn người đẹp vừa đăng quang từ Cuộc thi online Hoa hậu Việt Nam toàn cầu lần thứ 17 tại Mỹ của Trung tâm Kim Lợi, trong đó, Phương Trần là Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022.

“Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022” Phương Trần: Tôi là người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập!

Nguyên quán Bình Định, nhưng Phương Trần được sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, đến năm 18 tuổi đi du học bên Mỹ. Cô đậu Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Marketing trường California State University, Fullerton. Hiện tại, cô đang làm việc tại trường Orange Coast College, Hoa Kỳ.  

“Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022” Phương Trần ( thứ 2 từ trái sang)

Với danh hiệu Hoa hậu Quý bà, Phương Trần hy vọng cô sẽ có thêm nhiều cơ hội và điều kiện để truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho các bạn trẻ trong cộng đồng xã hội.  

 Là một người sinh sống ở nước ngoài, chị nhận thấy Việt Nam trong cái nhìn của thế giới là thế nào?

-Đa phần thì người Việt Nam mình hòa đồng, có tính sáng tạo cao, và rất là hiếu khách. Tuy nhiên, nhiều người cũng hơi rụt rè và ít đưa ra ý kiến cá nhân vì thường thuận theo số đông. Cho nên các bạn trẻ ơi, phát biểu ý kiến mang tính chất xây dựng và tự tin về khả năng của mình là một điều rất tốt. Nó sẽ giúp các bạn có một chỗ đứng vững chắc trong con mắt những người cộng sự với mình.

Du học sinh Việt Nam có không ít cá nhân tạo tiếng vang ở nước ngoài. Là một người hoạt động trong lĩnh vực du học, chị cho rằng môi trường học ở nước ngoài có những thuận lợi gì cho học sinh Việt Nam? Chương trình học ở nước ngoài khác biệt gì với chương trình ở Việt Nam?

-Môi trường học ở Mỹ thì thoải mái hơn do sinh viên phải học hiểu và áp dụng lý thuyết vào thực tế chứ không bằng phương pháp học thuộc lòng. Chương trình cấp ba các em học ở Việt Nam giúp ích rất nhiều cho chương trình đại học của các em sau này tại Mỹ vì các em đã được học những lớp nâng cao như toán, lý, hóa. Môn Anh văn và ngữ văn thì còn hơi hạn chế phần văn nói do các em thường luyện tập về văn viết nhiều. Thầy cô tại Mỹ không thích các em viết bài rập khuôn vì sẽ cho rằng đây là quay bài. Họ yêu cầu sự sáng tạo trong bài viết của các em nên mình phải thực sự cẩn trọng trong việc tham khảo bài viết trên mạng.

“Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022” Phương Trần tại Gala “Dạ tiệc Tinh hoa tỏa sáng”

Chị có những kế hoạch gì để quảng bá Việt Nam hơn với thế giới trong lĩnh vực bạn am hiểu?

 Tôi nghĩ rằng ngoài kiến thức về du học và du lịch, tôi còn là một người yêu chuộng ẩm thực. Ông bà xưa thường nói “có thực mới vực được đạo” nên tôi nghĩ rằng mình có thể kết hợp ăn uống và du lịch để quảng bá Việt Nam. Tuy nhiên việc này đã được thực hiện rất nhiều bởi các YouTuber hoặc Tiktoker rồi. Nhưng chương trình du học song phương tại Việt Nam và nước bạn vẫn chưa được khai thác một cách triệt để. Nếu chúng ta đẩy mạnh chương trình Du học ngắn hạn giữa các trường đại học trên thế giới và Việt Nam thì quá tốt. Sinh viên và phụ huynh sẽ biết nhiều hơn về văn hóa, môi trường sống, và người dân Việt Nam một cách gần gũi nhất. Chúng ta vừa phát triển du lịch, vừa nâng cao môi trường học tập cho các bạn sinh viên.

Phương châm sống của chị là gì?     

- Tôi là người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Tôi yêu cái đẹp và trân trọng những việc đang diễn ra quanh mình. Tôi thích giúp đỡ người xung quanh và cũng thích động viên họ trở thành phiên bản tốt nhất của họ. “Don’t ever underestimate yourself because you never know what you are capable of doing until you try!”

Hoa hậu Phương Trần đã cùng ê kíp Trung tâm Kim Lợi, các hoa hậu và doanh nhân đến thăm và tặng hiện kim cho các nghệ sĩ tại Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ (quận 8, TPHCM).

Được biết, sau đêm Gala Dạ tiệc “Tinh hoa tỏa sáng”, sáng hôm sau, Hoa hậu Phương Trần đã cùng ê kíp Trung tâm Kim Lợi, các hoa hậu và doanh nhân đến thăm và tặng hiện kim cho các nghệ sĩ tại Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ (quận 8, TPHCM).

 P.V

Photo: Team Photogarphers  

Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022 Phương Trần , Dạ tiệc Tinh hoa tỏa sáng , Trung tâm Kim Lợi & LQP Films , Viện dưỡng lão nghệ sĩ