Hoa hậu Thể Thao Trần Thị Quỳnh trải lòng về con đường khởi nghiệp
Sau thời gian vắng bóng ở các sự kiện giải trí thì trong tập 21 của chương trình "Phụ nữ Quyền năng" phát sóng trên kênh HTVC Phụ nữ và HTVC Thuần Việt, Hoa hậu Thể Thao Trần Thị Quỳnh đã trải lòng về con đường khó khăn mà chị đã trải qua khi khởi nghiệp kinh doanh.
Vốn là một nữ vận động viên bóng chuyền (từng đạt Huy chương Đồng Bóng chuyền nữ trẻ Đông Nam Á), sở hữu chiều cao lý tưởng nên Trần Thị Quỳnh đã chinh phục được ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thể thao 2007 và dành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Chia sẻ lí do về quyết định từ giã hình ảnh một vận động viên để chinh phục đấu trường sắc đẹp, Trần Thị Quỳnh cho biết: “Ngày bé Quỳnh rất nhát, nên bố nghĩ tập thể thao sẽ giúp con tự tin, khoẻ mạnh hơn nên đã cho Quỳnh đi học thể thao. Khi bước vào môi trường này Quỳnh học rất nhanh và trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Quỳnh lại không xem đó là một sự nghiệp mà đó chỉ là đam mê nên sẽ có một lúc nào đó phải dừng lại. Còn cuộc thi Hoa hậu Thể thao thì đó lại được xem là một hoạt động của tuổi thanh xuân, đã là tuổi thanh xuân thì chắc hẳn sẽ thích khám phá rèn luyện bản thân nên Quỳnh đã tham gia cuộc thi nhan sắc để thử sức, học hỏi kinh nghiệm”.
.jpg)
Có thể nói, Trần Thị Quỳnh là một trong những người đẹp có hình ảnh “sạch” nhất, nói không với Scandal, không chuyện lùm xùm, không có thị phi, không tưng bừng trên báo chí. Từ khi đăng quang Hoa hậu Thể thao 2007, Trần Thị Quỳnh lựa chọn cho mình một cuộc sống ‘kín đáo’, cô không lấy danh hiệu Hoa hậu làm bệ phóng để gia nhập làng giải trí, Trần Thị Quỳnh dường như “mất hút” trong tất cả các sự kiện, hoạt động nghệ thuật.
.jpg)
Thoát khỏi hình ảnh của một hoa hậu sáng giá, Trần Thị Quỳnh chọn cuộc sống tận tụy, chỉn chu trong vai trò làm vợ, làm mẹ và cũng mạnh mẽ, quyết đoán khi ở vị trí của “Bà chủ tiệm bánh”. Đặc biệt, trong đầu tháng 2 vừa qua, Trần Thị Quỳnh lại góp mặt trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ, cô nàng đã thể hiện được sự thanh lịch và thông minh, đồng thời kêu gọi thành công 3 tỷ đồng vốn từ phía Shark Phú thông qua dự án về các sản phẩm bánh mì. Chia sẻ về cơ duyên kinh doanh, Trần Thị Quỳnh cho biết: “Hoa hậu đối với Quỳnh không phải là tất cả, đến với cuộc thi sắc đẹp là để khám phá bản thân. Khi còn ở độ tuổi thanh xuân, Quỳnh tự mình trải nghiệm qua 1 vài chuyên môn như: làm biên tập viên ở đài phát thanh, đi học Thiết kế, học làm giáo viên mầm non... Nhưng vô tình một hôm có người bạn rủ đi tham gia hoạt động mua bán công ty, lúc đó có một công ty làm bánh muốn bán lại công ty để trở về nước ngoài, và lúc đó cả hai có trao đổi qua lại nhưng cuối cùng họ không bán cho Quỳnh mà bán cho người khác chỉ vì lí do Quỳnh là người đẹp, chưa có kinh nghiệm về kinh doanh, quản lí, điều hành, tài chính. Nhưng sau đó, có người thân quen giới thiệu cho một đối tác đã làm bánh lâu năm. Một người đang mong muốn kinh doanh tiệm bánh và một người có nghề sau một buổi café đến ngày hôm sau đi thuê mặt bằng và mở luôn tiệm bánh La Vita”.
.jpg)
Nếu như bố đẻ là người giúp cho Trần Thị Quỳnh đi theo con đường thể thao để có sức khoẻ dẻo dai thì từ khi lập gia đình, bố chồng lại là người ảnh hưởng đến con đường kinh doanh của Quỳnh hiện nay. Cô chia sẻ: “Quỳnh là người có thiên hướng trở thành người độc lập, mạnh mẽ, mà bố chồng lại làm trong lĩnh vực quản trị nên đã hỗ trợ, trò chuyện và tranh luận cùng Quỳnh rất nhiều để giúp Quỳnh trở thành 1 doanh nhân thành đạt”.
.jpg)
Nhân vật khách mời thứ 2 của tập 21 chương trình “Phụ nữ Quyền năng” tuần này là nữ doanh nhân Amy Lê Anh. Khởi nghiệp từ một ca sĩ và theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp hơn 17 năm qua, đến năm 2016 Amy Lê Anh bất ngờ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Paris trong một dịp tình cờ. Lúc đó Amy Lê Anh được mời diễn hát 1 bài trong chương trình, nhưng vốn là một người rất yêu tà áo dài Việt Nam nên lúc đó đã quyết định đến xin ban tổ chức cho tham gia dự thi luôn thì được sự đồng ý và may mắn trở thành Hoa hậu áo dài của cuộc thi này. Rồi năm 2017 Amy Lê Anh lại tiếp tục đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà đại sứ Việt Nam toàn cầu tại Mỹ.
Mặc dù khó khăn là vậy, nhưng Amy Lê Anh vẫn quyết tâm theo đuổi và thực hiện ý tưởng kết nối cộng đồng người Việt trên toàn thế giới của mình. Với nhiều năm sải bước trên chặng đường tìm kiếm và xây dựng cộng đồng này, Hoa hậu Amy Lê Anh đã được trải nghiệm qua nhiều quốc gia, kết nối và chắp cánh cho nhiều nghệ sĩ và doanh nhân Việt được gặp gỡ nhau, cùng nhau chia sẻ hành trình cuộc đời đầy chông gai trên xứ người.
Ngoài ra, trong chương trình “Phụ nữ quyền năng” tuần này, ca sĩ Amy Lê Anh cũng khoe giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của mình qua ca khúc “Tóc mây”.
Chương trình "Phụ nữ Quyền năng" do Công ty Tincom Media sản xuất, mùa đầu tiên gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp "Phụ nữ Quyền năng" cho các nhân vật tham gia trong chương trình sẽ diễn ra vào ngày 5/9/2018 tại Nhà hát Quân đội, TP. Hồ Chí Minh.
Minh Anh
Có thể bạn quan tâm
- Dàn diễn viên Đất Phương Nam ngày ấy, bây giờ
- Vừa ra MV Sốc nhiệt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ công bố sẽ phát hành EP
- Chân dung nam ca sĩ "đông vợ con nhất làng nhạc Việt", 82 tuổi vẫn phong độ
