Hòa Hiệp - Bá Thắng: Lan tỏa thông điệp tích cực qua chuỗi MV Phật giáo “Kiếp nhân sinh”

“ Chúng tôi thực hiện các MV ca nhạc Phật giáo nhằm lan tỏa thông điệp tích cực, như một phương thuốc xoa dịu những nỗi niềm đau buồn và hướng mọi người đến một tinh thần khỏe, tâm an, trí sáng!” - Hòa Hiệp - Bá Thắng chia sẻ!

Hòa Hiệp và Bá Thắng đã có buổi ra mắt chuỗi dự án Kiếp nhân sinh

Tối 13/8/2022, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng đã có buổi ra mắt chuỗi dự án Kiếp nhân sinh gồm 5 MV ca khúc nhạc Phật giáo chọn lọc có giai điệu ấm áp, lời ca khơi gợi sự tỉnh thức, gửi trao niềm tin là: Cát bụi cuộc đời, Niệm Phật Quan âm, Giấc mơ tự tại, Liên hoa, Địa Tạng Vương Bồ tát.

Đến tham dự chương trình có các nghệ sĩ: NSUT Ngọc Huyền, NSUT Trịnh Kim Chi, NSUT Hạnh Thúy, NSUT Phượng Loan, NSUT Tuyết Thu, nghệ sĩ Thy Nhung, diễn viên Nguyệt Ánh, siêu mẫu Nam Phong, NTK Đặng Trọng Minh Châu, diễn viên Phi Nga, MC Quốc Bình, ca sĩ Diễm Phương, ca sĩ nhí Quốc Vũ…

Hòa Hiệp và Bá Thắng chia sẻ về chủ đề Kiếp nhân sinh vì : “Chúng tôi có sự thấu hiểu hậu quả của trận dịch bệnh Covid nhiều đau thương đã qua khi chúng tôi rong ruổi thực hiện các chương trình thiện nguyện cứu trợ sẻ chia với các hoàn cảnh nghèo khó khăn, mất mát người thân….Chúng tôi đồng cảm với những nỗi đau buồn đó của mọi người nên bên cạnh sự cứu trợ về vật chất chúng tôi muốn lan tỏa điều tích cực mang thông điệp chữa lành. Chúng tôi thực hiện các MV ca nhạc Phật giáo như một phương thuốc  xoa dịu những nỗi niềm đau buồn và hướng mọi người đến một tinh thần khỏe, tâm an, trí sáng!”

Ê kíp thực hiện chuỗi MV

Hòa Hiệp và Bá Thắng đã dành một tháng để lên ý tưởng, chuẩn bị trang phục, kịch bản trước khi lên đường đi quay hình và nhận được sự ủng hộ của các nhà thiết kế hỗ trợ trang phục sinh động. Và trải qua những tháng ngày  lặn lội đã có được chuỗi dự án Kiếp nhân sinh.

Đan xen phần giao lưu là tiết mục văn nghệ của ca sĩ trẻ Quốc Vũ, Thy Nhung. Đặc biệt phần xuất hiện của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã mang đến ca khúc Gánh mẹ dành tặng sinh nhật bất ngờ cho mẹ của Hòa Hiệp năm nay đã 72 tuổi.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền hát mừng sinh nhật 72 tuổi của Mẹ Hòa Hiệp

Bên cạnh đó, trong chương trình, Hòa Hiệp và Bá Thắng còn có phần đấu giá từ thiện hai bức tranh sơn mài. Kết quả là bức tranh sơn mài hình liên hoa hội song ngư đã nhận được số tiền đấu giá là 30 triệu đồng từ chị doanh nhân Kỷ Hà.Bức tranh sơn mài cẩn xà cừ thứ hai thu về số tiền 40 triệu đồng do doanh nhân Minh Tuấn Hàng Xanh ủng hộ. Ngoài ra NSUT Trịnh Kim Chi đã tặng thêm 30 triệu đồng, nghệ sĩ Ngọc Huyền tặng 10 triệu đồng, nghệ sĩ Thy Nhung tặng 5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Hòa Hiệp và Bá Thắng sẽ trao tặng 100 phần quà gồm hiện kim và thực phẩm cho các nghệ sĩ già neo đơn nhân dịp Giỗ Tổ sắp đến.

Các Mạnh thường quân đã ủng hộ Hòa Hiệp - Bá Thắng trong phần đấu giá

Nói thêm về câu chuyện thực hiện  chuỗi dự án Kiếp nhân sinh nhạc Phật giáo mà không là các thể loại nhạc khác, Hòa Hiệp chia sẻ : “Từ khi thực hiện chuỗi MV  Hoa hiếu hạnh tạo được thành công, tôi đã ấp ủ sẽ ra mắt các MV nhạc Phật giáo khác. Lý do là khi thực hiện chuỗi MV này thì tôi bị thử thách rất nhiều, cùng thời gian đi diễn mùa Vu Lan thì tôi nhận được lời mời diễn các chương trình hội nghị khách hàng, quay hình gameshow với thù lao rất cao nhưng tôi chấp nhận từ chối để diễn từ thiện cho các chùa. Năm đó mẹ tôi gặp bạo bệnh, bác sĩ nói phải phẫu thuật nhưng tôi  sợ vì tôi nhìn thấy các bệnh nhân cùng phòng phẫu thuật thì 90% tử vong, rồi nhân duyên đưa đẩy, tôi đưa mẹ đi theo diễn ở chùa Ba Vàng và mẹ tôi được các Phật tử cùng cầu nguyện cho mẹ suốt một ngày đêm. Kết thúc chuyến lưu diễn về thì lạ kì thay mẹ đã hết căn bệnh , bác sĩ nói không cần phẫu thuật nữa. Từ đây, tôi một lòng tôn kính Phật pháp nhiệm  mầu hơn bao giờ. Và đi qua trận dịch covid thì tôi mất bà ngoại, bản thân tôi cũng nhiễm bệnh và trong suốt hành trình rong ruổi làm thiện nguyện trong trận dịch covid tôi chứng kiến quá nhiều mất mát nên tôi quyết tâm thực hiện chuỗi dự án Kiếp nhân sinh nhằm lan tỏa thông điệp tích cực, mang tâm đạo vào đời để mọi người thêm  vững tin , giữ tinh thần lạc quan  tái thiết cuộc sống tốt đẹp hơn. Không chỉ thế tôi cùng Bá Thắng còn thực hiện tiếp chuỗi dự án Du lịch tâm linh gồm các ca khúc nhạc Phật giáo được ghi hình ở những ngôi chùa, thắng cảnh tuyệt đẹp khắp mọi nơi và mong rằng sẽ được mọi người tiếp tục ủng hộ!”

Hòa Hiệp mừng sinh nhật 72 tuổi của Mẹ

Các bài hát được Hòa Hiệp và Bá Thắng đầu tư quay hình tại các thắng cảnh như Ninh Bình, Tam Chúc, …..Cả hai  hát song ca, đơn ca đối đáp ăn ý hài hòa trên những giai điệu du dương nhẹ nhàng và ca từ ý nghĩa.

Có thể nói với sự đầu tư nghiêm túc, chất lượng vào các MV ca nhạc này, Hòa Hiệp và Bá Thắng mong các bài hát sẽ giúp mọi người tĩnh tâm tách biệt được mọi ưu phiền, có động lực vượt khó trong cuộc sống vì chỉ khi  tĩnh tâm mới khởi sinh trí tuệ và hun đúc một thái độ sống an nhiên tự tại thì mọi người mới dễ dàng gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Song song với thời gian dành cho âm nhạc, diễn viên –ca sĩ Hòa Hiệp vẫn là một Mc đắt show các chương trình truyền hình thực tế. Hiện tại, Hòa Hiệp đang là MC cho các chuơng trình Cầu vồng đa sắc, Chìa khóa vàng.

Hòa Hiệp cũng đang sắp xếp thời gian để tiếp tục tham gia các phim truyền hình mới với hai phim truyền hình sắp lên sóng Lỗi đạo cang thuờng, Nghiệp sinh tử phần 8 và những dự án truyền hình do MCV sản xuất.

Cũng như Hòa Hiệp, Ca sĩ Bá Thắng vẫn chăm chỉ tham gia các chương trình gameshow truyền hình và anh đang tham gia một cuộc thi âm nhạc đình đám đúng sở trường sẽ được phát sóng trên truyền hình Vĩnh Long THVL trong thời gian tới. Điều đặc biệt là cả hai tiếp tục quay hình các MV ca nhạc du lịch tâm linh dành tặng cho khán giả khắp mọi nơi.

Minh Minh

Foto: Thịnh Đỗ

Hòa Hiệp - Bá Thắng , MV Phật giáo Kiếp nhân sinh