Hoa khôi Emily Hồng Nhung: Sắc đẹp phải đi đôi với trí tuệ và học thức

Trở về sau khi hoàn tất chương trình du học 2 năm tại Singapore với biết bao khó khăn, Hoa khôi Emily Hồng Nhung đã chuẩn bị rất nhiều dự định cho sự nghiệp nghệ thuật phía trước.

Từng được đông đảo công chúng mến mộ và biết đến với hình ảnh Hotgirl Emily Hồng Nhung, cô được yêu thích và kỳ vọng bởi vẻ đẹp thanh thoát nhẹ nhàng và “đốn tim” mọi người ngay ánh nhìn đầu tiên.

Hoa khôi Emily Hồng Nhung có vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng 

Vì sao sau khi đăng quang Hoa khôi Người đẹp tỏa sáng, Emily Hồng Nhung lại quyết định tạm dừng tất cả và… đi du học?

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa khôi Người đẹp tỏa sáng, rất nhiều người đã cho rằng Emily Hồng Nhung sẽ là một nhân tố mới sáng lạn thổi một làn gió mới đầy thú vị vào làng giải trí. Thế nhưng sự “biến mất” đầy bí ẩn của Emily Hồng Nhung đã mang đến một sự hụt hẫng không nhỏ với cộng đồng mạng bởi vì thông thường sau khi bước đến đỉnh vinh quang của một cuộc thi sắc đẹp, đa phần những người đẹp này sẽ đẩy mạnh tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động nghệ thuật để quảng bá hình ảnh của mình. Hồng Nhung biết điều đó và cũng buồn lắm. Ngay sau khi đăng quang vị trí cao nhất của cuộc thi Người đẹp tỏa sáng với danh hiệu Hoa khôi, ba của Emily Hồng Nhung bất ngờ phải nhập viện, một mình Nhung vừa phải quản lí công ty, vừa chăm sóc ba cho đến khi sức khỏe ba ổn định trở lại. Thế rồi sau bao nhiêu trăn trở và suy nghĩ, Nhung đã quyết định một ngã rẽ đầy bất ngờ đó là tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật để chuyên tâm cho việc học. Bởi vì Hồng Nhung nghĩ rằng khi còn trẻ nếu mình không ráng trau dồi kiến thức thì sau này sẽ phải hối tiếc, vì sắc đẹp rồi cũng tàn phai theo thời gian. Có thể nói đây là một quyết định hết sức khó khăn đối với Hồng Nhung, và thật ra từ năm 19 tuổi thì Nhung đã có ước muốn đi du học nhưng gia đình không đồng ý. Ba của Nhung không ủng hộ việc Nhung đi du học vì ba không yên tâm về cô con gái chỉ có một thân một mình bôn ba nơi đất khách quê người. Hồng Nhung muốn theo học ngành kinh doanh ở nước ngoài để vừa có thể đi học, vừa có thể trải nghiệm một cuộc sống độc lập tự lo cho bản thân mình. Khi đó Nhung mới có thể trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm sống hơn, vì đó chính là những vốn sống quý báu giúp Nhung trở thành một người phụ nữ độc lập có đầy đủ khả năng tự lo cho bản thân mình mà không phải lệ thuộc nhiều vào người khác.

 Emily Hồng Nhung đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi "Hoa khôi Người đẹp tỏa sáng" 

Chi phí cho việc du học từ đâu mà có?

Mặc dù gia đình có công việc kinh doanh riêng, thế nhưng Hồng Nhung thích mình có một cuộc sống tự lập. Hồng Nhung ngay từ khi còn là một hotgirl khá nổi tiếng của làng giải trí đã tự làm ra đồng tiền bằng chính mồ hôi công sức của mình. Nhiều lúc rất vất vả tự xoay sở một mình với việc kinh doanh của shop thời trang, thế nhưng Nhung vẫn sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động nghệ thuật trong làng giải trí với vai trò người mẫu vì Nhung muốn sống trọn cháy bỏng đam mê và ước mơ có thể dành dụm đủ tiền đi du học. Sau 3 năm dốc hết sức mình vào công việc, Emily Hồng Nhung đã để dành được khoảng 2 tỷ. Cầm trên tay số tiền khá lớn tích góp bao tháng trời, đó là số tiền phải đổ biết bao mồ hôi, công sức lao động hết tâm quyết mới có. Nhung quyết định dùng số tiền này để đầu tư kiến thức cho mình bằng việc đi du học ở nước ngoài. Nhung khát khao được đi ra nước ngoài học hỏi và nhìn thế giới xung quanh rộng lớn như thế nào. Ban đầu Nhung cũng lo lắm chứ, lo rằng liệu mình có bắt kịp và hoà nhập được môi trường sống và học tập ở nước ngoài hay không… Thế nhưng cuối cùng Nhung đã hoà nhập nhưng không hoà tan cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác và học hỏi từ họ được rất nhiều điều hay về văn hóa, kiến thức và cuộc sống này.

 Những khó khăn mà Nhung đã trải qua suốt thời gian du học?

 Nói về khó khăn thì nhiều lắm. Rào cản về ngôn ngữ cũng là một vấn đề khá lớn, tuy nhiên do từ khi còn học phổ thông thì tiếng Anh của Nhung cũng khá tốt. Do đó khi đi qua Singapore du học, Hồng Nhung chỉ mất một thời gian ngắn là có thể bắt nhịp cùng các bạn quốc tế để học cùng mọi người được rồi. Chuyện thuê nhà ở Singapore cũng là một vấn đề nan giải vì giá thuê nhà ở đây rất mắc và khó thuê, đã vậy lại có những chủ nhà hay tìm cách đuổi mình đi trước thời hạn trả nhà vì họ muốn lấy tiền cọc… Hồng Nhung phải đối mặt với nhiều chuyện lắm, nhưng với bản lĩnh của một cô gái mạnh mẽ tự lập luôn có tinh thần vững vàng, Nhung đã bình tĩnh xử lý và vượt qua được hết tất cả. Bên cạnh những khó khăn nho nhỏ về cuộc sống, điều khiến Nhung lo nhất trong những tháng ngày đi học tại Singapore đó là sức khỏe của ba. Mặc dù ba đã khỏe hơn rất nhiều nhưng Nhung vẫn không an tâm…? Cũng may là khoảng cách địa lý giữa Singapore và Việt Nam không quá xa, cho nên cứ vài tháng là Nhung lại có thể trở về thăm ba để ba được an lòng.

Hồng Nhung có hối hận khi đã quyết định đi du học?

Nhung cảm thấy đồng tiền mình dành dụm lo cho việc học hoàn toàn xứng đáng. Nhung thấy mình thật may mắn vì đã quyết định đúng đắn cho ước mơ của mình. Sau thời gian 2 năm, Hồng Nhung đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh Doanh loại giỏi tại Trường Đại học Kaplan Singapore, và Nhung cũng rất hứng thú tham gia vào thị trường bất động sản tại đảo quốc sư tử này. Nhung đã làm được và Nhung tin các bạn trẻ cũng sẽ làm được. Chỉ cần các bạn vững tin vào bản thân và nỗ lực hết sức để cháy bỏng cùng ước mơ hoài bảo của chính mình. Cứ ước mơ và dám thực hiện, thành công sẽ đến!

Có những tin đồn rằng Hoa khôi Hồng Nhung “cặp đại gia” khi du học bên Singapore vì có những hình ảnh Hồng Nhung diện thời trang hàng hiệu, đi siêu xe…. Nhung nghĩ thế nào về việc này?

Về việc “cặp với đại gia”, Hồng Nhung không muốn bàn luận nhiều về việc này vì thực sự đó chỉ là những tin đồn được thêu dệt nên với mục đích không có gì tốt đẹp. Trong suốt thời gian du học, thật ra cũng có nhiều thiếu gia và cả đại gia ngỏ lời muốn chăm lo cho Nhung để Nhung bớt phần cơ cực. Thế nhưng vốn là một cô gái hiện đại đầy cá tính và bản lĩnh, Emily Hồng Nhung đã nhất mực từ chối và chỉ dừng lại ở mức kết bạn để có thể giao lưu học hỏi. Điều Hồng Nhung muốn nhất chính là tập trung toàn tâm toàn lực vào việc học sớm tốt nghiệp ra trường với tấm bằng điểm cao. Không phủ nhận việc Hồng Nhung rất yêu thích những món hàng hiệu sang trọng, bởi đẹp thì ai mà chẳng thích phải không ạ (cười). Tuy nhiên, điều khiến Nhung thú vị ở những món hàng hiệu sang trọng lịch lãm không chỉ là vẻ bên ngoài, Nhung rất thích tìm hiểu lịch sử quá trình sản xuất của chúng nữa. Nhung thấy rằng thật sự tiền nào của đó vì thời gian và độ bền cùng dịch vụ bảo hành trên toàn thế giới giúp cho khách hàng được an tâm khi dùng những món đồ hàng hiệu. Do vậy khi mình sử dụng nếu có vấn đề gì thì họ đều sửa chữa miễn phí. Hồng Nhung cũng may mắn là hội viên của một số thương hiệu hàng đầu thế giới. Nhung vẫn còn nhớ có một lần hãng LV đã đổi cho Nhung một đôi giày mới khi họ không sửa được đôi bị hỏng. Qua những sự việc như thế, Nhung học hỏi được ở họ sự quý trọng khách hàng và coi trọng uy tín thương hiệu của mình rất cao. Và một lý do nữa đó là “Đắt thì cắt ra miếng”, chẳng hạn với một chiếc giỏ xách hàng hiệu sẽ có chất liệu rất tốt, được may rất đẹp và bền thì Nhung sẽ có thể sử dụng được lâu hơn những chiếc túi bình thường khác… Chính vì mua bằng tiền do công sức lao động của mình làm ra, cho nên Nhung chi tiêu rất cẩn thận chứ không hoang phí.

Còn về hình ảnh Hồng Nhung chụp với hàng hiệu, siêu xe và du thuyền sang trọng thì cũng không có gì là khó hiểu vì Nhung học trong một ngôi trường quốc tế có các bạn sinh viên thường là gia đình có điều kiện ở nước sở tại và đến từ nhiều nước khác nhau. Các bạn thường có những buổi tiệc họp mặt tại nhà hoặc chọn một nơi tổ chức, dĩ nhiên Nhung được các bạn mời đến những buổi tiệc ấy. Chính Nhung cũng khá bất ngờ với vẻ bề thế giàu có của gia đình các bạn, nhưng các bạn rất bình dị thân thiện kết bạn với mình.

 Hồng Nhung không muốn bàn luận nhiều về việc "kiều nữ với đại gia"

Trở về nước lần này, Hồng Nhung có những dự định gì cho sự nghiệp của mình trong thời gian sắp tới?

Hồng Nhung rất vui vì mặc dù cả một quãng thời gian 2 năm dường như không hoạt động trong lĩnh vực giải trí, thế nhưng khi vừa trở về thì Nhung đã nhận được sự thương quý và tin yêu của rất nhiều anh chị đồng nghiệp cũng như sự quan tâm sâu sắc của giới truyền thông. Hiện tại, Hồng Nhung đang phụ giúp ba trong việc quản lý công tycủa gia đình, đồng thời Nhung cũng đã nhận lời mời làm MC cho một vài chương trình talkshow trên truyền hình. Nhung cũng đang đắn đo suy nghĩ trước một số lời mời về dự ánphim điện ảnhvà Nhung cũng đang xem kịch bản của phim để chọn cho mình một bộ phim phù hợp. Bên cạnh đó Hồng Nhung vẫn tiếp tục con đường người mẫu, đồng thời Nhung cũng hướng hình ảnh của mình là một người trẻ sành điệu đam mê thời trang, luôn đón đầu những xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới.

Cám ơn Hồng Nhung về buổi trò chuyện thú vị này và chúc Hồng Nhung sớm đạt được những kết quả tốt nhất trong lĩnh vực nghệ thuật cũng như nhanh chóng trở thành một Fashion icon đình đám mới của làng thời trang Việt!

Minh Bình

Emily Hồng Nhung