Hoài Linh bất ngờ thông báo tạm đóng cửa nhà thờ Tổ nghề

Nhà thờ Tổ nghề của Hoài Linh sẽ tạm dừng mở cửa với khách tham quan để phục vụ cho công tác vệ sinh.

Nhà thờ Tổ nghề của Hoài Linh đã được khánh thành ngày 12/9 vừa qua, đúng vào lễ giỗ Tổ nghề sân khấu Việt Nam. Công trình hoành tráng do Hoài Linh "đồ mồ hôi, sôi nước mắt", một tay dốc tâm, dốc sức xây dựng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Không ít sao Việt đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, thán phục đối với danh hài sinh năm 1969.

 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 1

Đông đảo công chúng đã tới tham quan nhà thờ Tổ của Hoài Linh. Danh hài rất thân tình đón tiếp.

 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 2
 
 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 3

Độ hoành tráng của công trình đã làm nhiều người choáng ngợp.

Tuy nhiên chỉ sau 2 ngày mở cửa đón khách, ít phút trước Hoài Linh bất ngờ thông báo tạm thời đóng cửa nhà thờ Tổ. Lý do là để phục vụ cho công tác vệ sinh và không cho biết khi nào sẽ mở cửa trở lại. Danh hài cũng gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham quan trong những ngày vừa qua:

"Xin chân thành cảm ơn các bậc trưởng thượng, các vị khách quý, các cô, chú, anh, chị, em nghệ sĩ cùng quý vị khán giả ân nhân khắp nơi và nhất là bà con cô bác phường Long Phước, quận 9 trong những ngày vừa qua đã đến tham dự ngày Giỗ Tổ truyền thống sân khấu và ngày sân khấu Việt Nam. Sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn cho chúng con. Cầu xin ơn trên luôn gia hộ cho quý vị được nhiều sức khoẻ, may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Xin thông báo đến với quý vị muốn đến tham quan đền thờ, bắt đầu từ ngày hôm nay 14/9, con xin phép được tạm đóng cửa vì phải làm công tác vệ sinh. Kính mong quý vị thông cảm và hoan hỉ. Giờ mở cửa xin được thông báo sau. Một lần nữa con xin chân thành cám ơn!"

 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 4

Theo thông báo, công trình tạm đóng cửa và chưa cho biết khi nào sẽ mở cửa trở lại.

Trước đó, trong ngày hôm qua, một số người dân cũng đã đến nhà thờ Tổ nghề của Hoài Linh nhưng không được vào bên trong. Bảo vệ cho biết công trình tạm đóng cửa để làm công tác vệ sinh. Hôm nay, danh hài đã chính thức thông báo về điều này.

Khi nhà thờ Tổ nghề của Hoài Linh được mở cửa, xuất hiện tin đồn cho rằng danh hài xây dựng để bán vé kinh doanh và đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, trong hai ngày vừa qua, những khách đến tham quan đều hoàn toàn được miễn phí.

 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 5

2 ngày vừa qua, Hoài Linh mở cửa công trình hoàn toàn miễn phí và không có chuyện bán vé kinh doanh.

Nghệ sĩ hài Cát Phượng - đàn em thân thiết với Hoài Linh cũng phủ nhận việc "anh Bốn" bán vé kinh doanh lẫn dùng nhà thờ Tổ để PR cho bản thân. Cô chia sẻ: "Đền thờ Tổ xây lên với tiêu chí để các bậc tiền bối cũng như các con em, các cháu tề tựu, cùng giữ gìn nền văn hoá, luôn mở rộng cửa chào đón tất cả mọi người, mọi lúc mọi nơi, không bán vé kinh doanh khi vào... Tên tuổi Hoài Linh hiện đang trên "đỉnh của đỉnh" chưa ai qua mặt. Thế thì việc xây đền thờ Tổ nghiệp để đánh bóng tên tuổi là chính đáng? Vẫn biết người nghèo còn rất nhiều, và nghệ sĩ chúng tôi phải có trách nhiệm với những người nghèo hay sao? Làm thiện thì Hoài Linh đã từng làm rất nhiều. Nhưng giúp cái ngặt, không ai giúp nổi cái nghèo các bạn ạ!"

 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 6
 
 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 7
 
 hoai linh bat ngo thong bao tam dong cua nha tho to nghe - 8

Đông đảo nghệ sĩ đã tới đây để cúng Tổ nghề.

Theo Khampha

Hoài Linh