Hương Lan tái ngộ với khán giả TP HCM với đêm nhạc “Chiều mưa biên giới”.

Sắp tới vào ngày 23/9, Hương Lan tái ngộ với khán giả TP HCM với đêm nhạc “Chiều mưa biên giới”.

Trong dịp về nước lần này, chồng danh ca cũng theo chị về Việt Nam để chúng Tổ nghiệp cũng như thực hiện đêm nhạc gặp gỡ khán giả. Ngoài ra danh ca cũng sắp xếp biên tập DVD liveshow Một đời trên sân khấu hồi tháng 6. Hương Lan tiết lộ sẽ phát hành DVD vào tháng 11 và dịp Lễ Tạ ơn tại Mỹ.

Danh ca cho biết ở tuổi hơn 60 chị vẫn miệt mài chạy show từ Mỹ sang Việt Nam đến Australia. Con cái và chồng luôn ủng hộ và động viên bà theo đuỗi nghệ thuật đến khi nào hơi tàn sức yếu thì mới bỏ nghề.

Trong đêm nhạc, Hương Lan hát những ca khúc gắn với tên tuổi như: Đêm tâm sự, Biển tình, Đêm không ngủ, Người tình không đến và ca khúc chủ đề…

Minishow “Chiều mưa biên giới” diễn ra lúc 21h chủ nhật ngày 23/9 tại phòng trà We TP HCM (Số 8 Lê Quí Đôn, P 6, quận 3).

Hương Lan tên thật là Trần Ngọc Ánh, sinh năm 1956 tại Sài Gòn. Chị là con gái đầu của cố nghệ sĩ Hữu Phước. Sau năm 1975, Hương Lan hát ở đoàn cải lương Văn Công, được yêu thích với vở Cây sầu riêng trổ bông, Tình yêu và bạo chúa... Sau đó, chị cùng cha xuất cảnh sang Pháp. Xa quê hương, Hương Lan vẫn gắn bó với nghề và nhanh chóng nổi iếng qua những bài hát về tình yêu quê hương như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non... Năm 1988, chị kết hôn lần hai với ông Quốc Toản - một kỹ sư hàng không. Năm 1996, chị được phép biểu diễn tại Việt Nam và thường xuyên về nước hoạt động đến nay.

Song Minh

Hương Lan