Huyền Thạch: Viên ngọc phía Bắc chào sân khán giả miền Nam

Cái tên Huyền Thạch còn khá xa lạ với khán giả miền Nam, nhưng thật ra cô là cái tên quen thuộc ở phía Bắc với hàng loạt vai diễn ấn tượng trên sân khấu lẫn truyền hình. Gương mặt cá tính, luôn gây thiện cảm cho người đối diện bằng một năng lượng tích cực tràn đầy sức sống.

Vào vai nữ cảnh sát công an Nghi Phạm trong bộ phim “Kẻ sát nhân cô độc” (KSNCĐ) là thách thức không hề nhỏ với Huyền Thạch, rủ bỏ mọi hình ảnh trước đây, Huyền Thạch tạo cho mình một phong cách vừa mạnh mẽ vừa nữ tính ở vai diễn này. Huyền Thạch đã học lái xe, tập võ, học cả “thái độ” sống của người chiến sĩ công an nhân dân, nhưng điều đó không làm khó được Huyền Thạch bởi vai diễn công an chính là mơ ước lớn nhất trong hành trình làm diễn viên của mình.

Chào Huyền Thạch, lần đầu đóng một vai diễn vừa lớn, vừa mới mẻ trong bộ phim Kẻ sát nhân cô độc, chị cảm thấy thế nào?

Huyền Thạch xin gửi lời chào tới quý anh chị phóng viên và quý độc giả. Vai diễn Nghi Phạm trong Kể sát nhân cô độc là vai diễn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng Huyền Thạch. Một vai diễn có khá nhiều tính cách tương đồng với Huyền Thạch, nên việc vào vai không quá khó khăn. Và cũng là vai diễn có nhiều lần đầu tiên nhất với Huyền Thạch: lần đầu được hoá thân thành hình tượng chiến sĩ công an, lần đầu có một vai diễn nhiều cảnh hành động như vậy. Và lần đầu được nhận một vai diễn rất nhanh. Được biết vai diễn Nghi Phạm đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm nhân vật, cho đến gần ngày bấm máy vẫn chưa tìm ra. Và cái duyên Nghi Phạm đến với Huyền Thạch chỉ cách ngày bấm máy 2 ngày.

Sự tiếp cận về văn hóa nói chung, phim ảnh nói riêng ở hai miền Nam, Bắc có một chút khác nhau, Huyền Thạch đã Nam Tiến 3 tháng đóng phim, Huyền Thạch có khó khăn gì không?

Huyền Thạch cảm thấy rất vui và vinh dự khi được hợp tác cùng hãng phim TFS và được làm việc cùng ê kíp phim miền Nam. Tuy môi trường làm việc giữa Nam và Bắc khá khác nhau về phong cách làm việc, giọng nói. Tuy nhiên, cả hai môi trường đều có điểm chung là vô cùng chuyên nghiệp, nhiệt huyết, các anh chị đồng nghiệp và ê kíp đều rất nhiệt tình, giúp đỡ, hỗ trợ trong quá trình làm việc nên Huyền Thạch thích nghi và hoà nhập khá là nhanh. Nếu có khó khắn có lẽ là quá trình Huyền Thạch phải bắt tay vào tập võ trong một khoảng gian rất ngắn, và làm thế nào để vào tư thế của người chiến sĩ công an sao cho thật đúng mực mà vẫn nổi bật lên tính cách riêng của nhân vật.

Vai diễn này chị phải tiếp xúc với tội phạm tâm lý, và người bạn diễn Mã Hiểu Đông cũng là 1 nhân vật mắc chứng tâm lý, ngoài đời, chị đã gặp trường hợp tương tự chưa?

Thú thực là ngoài đời Huyền Thạch chưa bao giờ gặp những trường hợp nhiều tâm lý phức tạp như các nhân vật và tình huống trong phim. Huyền Thạch cảm thấy rất bỡ ngỡ và lo lắng, không biết sẽ phải xử lý sao khi gặp những tình huống như vậy. Cho nên Huyền Thạch đã phải nghiên cứu kịch bản rất kĩ, quan sát đời sống hàng ngày rất nhiều, từ những chi tiết nhỏ để có nhiều tư liệu cho vai diễn, và cũng tìm đọc thêm sách, tài liệu nghiên cứu về tâm lý tội phạm nữa.

Huyền Thạch cảm nhận về nét làm phim riêng của điện ảnh phía Nam?

Được hợp tác và làm việc với nền điện ảnh phía Nam là điều rất may mắn với Huyền Thạch. Huyền Thạch được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ, thú vị. Ê kíp làm phim chuyên nghiệp, kĩ lưỡng từ những bước ban đầu như kịch bản, casting, nên các diễn viên đều rất hợp vai, toát lên thần thái của nhân vật. Trong quá trình làm việc đoàn cũng gặp khá nhiều khó khăn, vất vả từ thời tiết cho đến bối cảnh, nhưng đó cũng là những kỷ niệm đáng nhớ giúp đoàn phim gắn kết với nhau hơn.

Vai diễn cô công an Nghi Phạm trong “Kẻ sát nhân cô độc” là một sự chào sân của mình với khán giả miền Nam, chị có quyết định Nam tiến trong tương lai?

Huyền Thạch rất mong chờ vai diễn Nghi Phạm sẽ để lại ấn tượng trong lòng khán giả, và mong rằng sau này sẽ có nhiều cơ hội hơn được hợp tác với hãng phim TFS nói riêng và nền điện ảnh phía Nam nói chung. Còn hiện tại Huyền Thạch vẫn tích cực làm việc cả hai miền Nam, Bắc. Nhân đây, Huyền Thạch xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hãng phim TFS, ê kíp làm phim Kẻ sát nhân cô độc đã tạo điều kiện cho Huyền Thạch đến gần hơn với khán giả phía Nam. Hy vọng sẽ nhận được nhiều sự yêu thương của khán giả dành cho vai diễn Nghi Phạm cũng như bộ phim. Còn rất nhiều điều ly kì, bí ẩn, mọi người cùng đón xem nhé. 

Vai diễn mơ ước trong tương lai của chị là gì?

Từ khi bén duyên với nghệ thuật, Huyền Thạch khá may mắn khi được đảm nhiệm những vai diễn nhiều màu sắc, tạo ấn tượng cho bộ phim. Có lẽ đa phần các dạng vai Huyền Thạch đã được trải nghiệm khá đa dạng. Nhưng dạng vai Huyền Thạch yêu thích nhất là những dạng vai cá tính, nổi loạn. Trong tương lai Huyền Thạch mong muốn sẽ sớm bén duyên với một vai diễn phản diện, để có thể thử thách bản thân mình nhiều hơn nữa.

Huyền Thạch xin cảm ơn quý nhà báo, anh/chị phóng viên đã ưu ái, quan tâm với Huyền Thạch cũng như vai diễn. Chúc anh/chị nhiều sức khoẻ và luôn thành công trong công việc.

Cám ơn Huyền Thạch

Long Lữ

 

Huyền Thạch