Huỳnh Lập chìm trong cơn mưa lời khen của khán giả ngay ngày đầu tiên ‘Pháp sư mù’ ra rạp

Dù đã quen với việc nhận được những lời chia sẻ và bình luận từ khán giả dành cho tác phẩm của mình, nhưng với Huỳnh Lập, việc đọc và cảm nhận những bài viết về Pháp sư mù trên mạng xã hội vẫn là một cảm giác mới mẻ, thú vị vì đây là dự án mà anh tâm huyết nhất từ trước đến nay.

Là bộ phim điện ảnh đầu tay và cũng là dự án “khủng” nhất từ trước đến nay của nam nghệ sĩ trẻ Huỳnh Lập, bộ phim “Pháp sư mù” đương nhiên nhận được rất nhiều sự chú ý, quan tâm, tò mò và háo hức của không chỉ của người hâm mộ mà còn với cả giới truyền thông, phê bình, người yêu điện ảnh trên khắp cả nước. Dù rất tâm huyết và dành nhiều trí lực, thời gian cũng như đầu tư cho tác phẩm của mình một cách vô cùng chỉn chu, chuyên nghiệp, cả Huỳnh Lập lẫn ê-kíp của mình đều không khỏi có chút lo lắng, hồi hộp khi bộ phim chính thức ra rạp. Anh tin rằng khán giả, công chúng sẽ ủng hộ mình, và đồng thời cũng rất nôn nóng được biết những phản hồi, góp ý của mọi người dành cho “Pháp sư mù” để bản thân mình có thể cải thiện hơn mỗi ngày và chinh phục được thêm nhiều khán giả trong những dự án tiếp theo.

Và ngay trong ngày đầu tiên “hạ cánh” ở rạp chiếu trên khắp cả nước của “Pháp sư mù”, Huỳnh Lập đã không hề bị thất vọng khi chính anh đã “chìm” trong cơn mưa lời khen và bình luận tích cực từ các khán giả xa gần. Rất nhiều người, cả fan hâm mộ trung thành của Huỳnh Lập nói riêng lẫn người yêu điện ảnh nói chung, đã cho biết họ nhìn tận tác phẩm này như một trong những bộ phim giải trí ấn tượng nhất của làng phim Việt trong năm 2020. Từng yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của tác phẩm này như kỹ xảo, diễn xuất, nhân vật, cốt truyện, chủ đề, cảm xúc, tính nhân văn… đều được công chúng và người xem “mổ xẻ” khá cẩn thận trên các bài bình luận được đăng trên mạng xã hội, và hầu hết đều phải công nhận rằng “Pháp sư mù” đã làm rất tốt vai trò của một tác phẩm tiên phong trong chủ đề Linh – Dị ở Việt Nam, lấy khía cạnh tâm linh để làm nền tảng kể lại một câu chuyện vừa ma mị, vừa độc đáo, vừa gây bất ngờ lại có thể khiến được người xem xúc động.

Huỳnh Lập thừa nhận, dù hoạt động trong showbiz với thời gian cũng không ít, nhưng anh vẫn cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi nhận được vô vàn đóng góp và chia sẻ của đông đảo khán giả dành cho chính bản thân mình và “Pháp sư mù”, ngay trong ngày công chiếu của tác phẩm. Điều này chứng tỏ một điều rằng, dù có thể vẫn chưa phải là một bộ phim hoàn hảo, dù nhận được cả lời khen lẫn chê, dù vẫn còn đâu đó những thiếu sót cần cải thiện và nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, dù vẫn có nhiều khán giả chưa thực sự hài lòng, nhưng ít ra thì Huỳnh Lập và tác phẩm của mình cũng đã thành công trong việc chạm được tới khán giả, và đủ thu hút để khiến người xem quan tâm, bình luận và lan truyền về nó ngay cả khi đã bước ra khỏi rạp.

Có lẽ, ở thời điểm hiện tại vẫn còn quá sớm để có thể kết luận được điều gì về mức độ thành công hương mại hay khía cạnh phê bình của bộ phim, nhưng hàng nghìn bình luận và bài chia sẻ của công chúng trên mạng xã hội đã là liều thuốc tinh thần giúp cho Huỳnh Lập có thêm thật nhiều năng lượng để có thể gặp gỡ và giao lưu với khán giả trong thời gian bộ phim này còn phát hành ngoài rạp chiếu. Huỳnh Lập không mong mọi người sẽ “khen tới tấp” bộ phim của mình 100%, mà chỉ mong tất cả các khán giả có thể nhìn nhận tác phẩm này với một cái nhìn công tâm nhất, khách quan nhất, giúp cho Huỳnh Lập hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình ở đâu, để có thể tiếp tục cố gắng hơn nữa trong tương lai.

( Theo Báo Giáo dục)

Huỳnh Lập , Pháp sư mù