Huỳnh Lập lần đầu tiết lộ chuyện bán xe, bỏ nhà lên Sài Gòn khi 16 tuổi

Dành cho các fans thân yêu buổi gặp gỡ ấm cúng vào một ngày mưa tầm tã, “mẹ Cám” Huỳnh Lập đã có những phút trải lòng thật tâm và đầy tình cảm. Lần đầu tiên, Huỳnh Lập chia sẻ về việc nghỉ học giữa chừng cũng như những sóng gió đến với mình từ thuở bé.

Chiều 10/6/2017, diễn viên Huỳnh Lập có buổi gặp gỡ fans thân thiết tại ngay sân khấu kịch Tía Lia tại quận Tân Bình, TP. HCM.  Xuất hiện giản dị với áo đồng phục màu vàng FC GoldFam có in hình của chính mình, Huỳnh Lập được sự chào đón của hơn 50 khán giả thân thiết trong không khí gần gũi và ấm cúng.

 

Còn nhớ năm ngoái, sau khi giành giải quán quân Cười Xuyên Việt 2016 phiên bản nghệ sĩ, Huỳnh Lập có buổi gặp gỡ fans đầu tiên trong sự nghiệp thu hút sự tham gia của vài trăm khán giả thân thiết. Lần thứ 2 này, nam diễn viên bất ngờ khi những khán giả trung thành của mình bí mật tổ chức buổi gặp gỡ lần 2 cũng như làm sinh nhật cho “mẹ Cám’ dù ngày sinh nhật đã trôi qua khá lâu.

Ngồi giữa vòng vây ấm cúng của chỉ hơn 50 khán giả thân thiết, Huỳnh Lập xoá hết mọi ranh giới giữa nghệ sĩ và khán giả mà tâm sự chân thành và hài hước.... Ngoài trả lời những câu hỏi bá đạo, “soi mói” cao độ của các fans ruột, Huỳnh Lập đã có những phút trải lòng khi chia sẻ về tuổi thơ cơ cực, sóng gió ập đến từ khi còn rất nhỏ, những lần bốc đồng của tuổi mới lớn và cả chặng đường hoạt động nghệ thuật đầy chông gai.

Khi được khán giả hỏi “điều gì khiến Huỳnh Lập hối hận nhất trong cuộc đời?”, nam diễn viên thành thật chia sẻ rằng dù bước sang tuổi 24, anh chưa từng hối hận bất cứ điều gì trong quá khứ và không hề muốn thời gian quay lại để sửa đổi. Bởi Huỳnh Lập quan niệm, phải có sai mới có sửa, phải có chướng ngại vật khiến anh thất bại thảm hại mới giúp anh nghị lực ở hiện tại và tương lai. Huỳnh Lập cho biết, ngay cả ở thời điểm hiện tại anh thú thật mình còn chưa cầm trong tay tấm bằng đại học ở trường sân khấu cũng chỉ vì... đã cầm trong tay trước tờ giấy cho thôi học của trường vì vắng quá nhiều do mải chạy show. Thế nhưng, Huỳnh Lập cảm thấy đó chính là cái duyên, cái nghiệp vận vào mình như thế rồi. Nhờ việc chạy show, trải nghiệm nhiều khi còn là sinh viên nhưng anh may may mắn có nhiều cơ hội phát triển nghề hơn bạn bè cùng trang lứa. Dù không hối hận nhưng Huỳnh Lập vận đang lên kế hoạch cho bản thân để tiếp tục việc học tập ở lĩnh vực đạo diễn điện ảnh trong thời gian tới.

Hầu hết các fans hâm mộ của Huỳnh Lập là những học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường nên suốt buổi trò chuyện anh luôn dành nhiều lời khuyên nhủ để các em tiếp thêm sức mạnh và tiếp tục thực hiện ước mơ. Cũng nhân đây, Huỳnh Lập cho biết thời gian trước anh nhận được tin nhắn của một fan doạ sẽ tạt axit vì không thích Lập. Gặp trường hợp này, Huỳnh Lập không phản ứng dữ dội và bình tĩnh nói chuyện với bạn khán giả ấy. Vài ngày sau anh nhận được tin nhắn xin lỗi của bạn fan vì lúc nóng giận mất kiểm soát.

Nhắc đến những lần không làm chủ được bản thân, Huỳnh Lập kể anh cũng đã có tuổi thơ bốc đồng và giận giữ với gia đình. 16 tuổi, Huỳnh Lập buồn vì mối tình đầu tiên nên bất cần mọi thứ, kể cả gia đình. Buồn vì chuyện tình cảm, lại bị bố mẹ la rầy, Huỳnh Lập bắt đầu chán nản việc học, áp lực gia đình nên đã lén mẹ bán chiếc xe đạp điện với giá 3 triệu đồng, viết thư để lại và bỏ quê lên Sài Gòn kiếm việc làm. Trải qua nhiều sóng gió, Huỳnh Lập trở về, bắt đầu nhận được sự đồng cảm, tâm lý hơn của gia đình. Chính lần bỏ nhà ra đi ấy đã khiến anh và bố mẹ xoá bỏ bớt rào cản và gần nhau hơn.

Gần cuối chương trình, Huỳnh Lập khiến các fans sửng sốt khi tiết lộ việc anh lớn lên ở chợ vải cùng mẹ, từ nhỏ trong chuyến đi ăn đám cưới bị tai nạn giao thông suýt chết đã biến anh từ một chàng trai ít nói, hiền lành giờ hoạt ngôn, lém lỉnh hơn nhiều... chính những sóng gió tưởng chừng cướp mất đi sinh mạng đã giúp Huỳnh Lập thay đổi bản thân sang một trang mới đầy màu sắc và tươi tắn hơn.

Minh Minh

Ảnh: Khắc Huy

Huỳnh Lập