Huỳnh Lập được đề cử một lúc 2 hạng mục giải thưởng "Ngôi sao xanh"

Năm 2016 là một năm mang lại thành công cho diễn viên – đạo diễn trẻ Huỳnh Lập trên nhiều mặt trận, trong đó, với riêng điện ảnh, anh đã có được hai vai diễn ấn tượng và có cơ hội được xướng danh tại lễ trao giải "Ngôi sao xanh" sắp tới đây.

Chỉ mới được chú ý trong làng giải trí Việt trong vài năm trở lại đây nhưng tên tuổi của Huỳnh Lập đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý, mến mộ của các khán giả. Với tư duy làm nghề có tâm, luôn hướng về những giá trị truyền thống, Huỳnh Lập đại diện cho một thế hệ nghệ sĩ trẻ luôn hết mình với nghệ thuật, hiểu được giá trị của bản thân và luôn nỗ lực không ngừng để trau dồi, học hỏi kiến thức.

Trong năm 2016, Huỳnh Lập lấn sân sang mảng điện ảnh và có được 2 vai diễn vô cùng ấn tượng: Oliver trong Gái già lắm chiêu và Mỹ Mỹ trong Sài Gòn, anh yêu em. Cả hai vai diễn này đều mang lại cho anh đề cử ở giải thưởng Ngôi sao xanh sắp tới đây. Với Oliver trong Gái già lắm chiêu, Huỳnh Lập được đề cử giải Diễn viên triển vọng, còn với nhân vật Mỹ Mỹ, anh sẽ có cơ hội được xướng danh là Nam diễn viên xuất sắc nhất. Hãy cùng nhìn lại hai vai diễn ấn tượng này của Huỳnh Lập trong năm qua.

Oliver trong Gái già lắm chiêu

Lựa chọn một diễn viên còn khá mới để thủ tuyến hài trong phim của mình, hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito có lẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định này. Trong phim Gái già lắm chiêu, Huỳnh Lập đóng cặp cùng… Diệu Nhi. Cả hai là một cặp bài trùng bên cạnh nữ diễn viên chính là Diễm My 9x, và cùng “quái kiệt” Việt Hương mang đến cho khán giả những tràng cười “bể bụng”. Oliver của Huỳnh Lập trong phim này là một người rất duyên dáng, hài hước, đáng yêu nhưng cũng đầy tình cảm.

Với cách viết kịch bản nhiều nút thắt và đòi hỏi diễn viên phải chuyển biến tâm lý nhanh, mạnh như Gái già lắm chiêu, Huỳnh Lập đã có cơ hội được thể hiện khả năng biểu cảm đa dạng của mình. Đất diễn của Huỳnh Lập vừa đủ để anh có thể cho thấy mình là một gương mặt triển vọng, có thể khai thác được ở nhiều khía cạnh hơn trong tương lại chứ không chỉ bó buộc trong thể loại vai hai hay vai các… bà cụ già như anh đã từng biểu diễn trên sân khấu.

Có thể nói, nhân vật Oliver là một bước đệm hoàn hảo giúp Huỳnh Lập đến gần được với công chúng hơn. Đề cử Diễn viên triển vọng mà ban tổ chức Ngôi sao xanh trao cho Huỳnh Lập là hoàn toàn hợp lý. Bởi chính vai diễn này cũng đã góp phần giúp cho Huỳnh Lập trở nên cứng cáp hơn, chuyên nghiệp hơn và bản lĩnh hơn cho vai diễn tiếp theo, vai diễn mà anh được đề cử hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Mỹ Mỹ trong Sài Gòn, anh yêu em

Vai diễn Mỹ Mỹ trong Sài Gòn, anh yêu em vốn ban đầu là một nhân vật… nữ. Tuy nhiên, chính vì quá yêu mến nhân vật này nên khi tham gia vào ê-kíp làm phim với tư cách đồng đạo diễn, Huỳnh Lập đã đề nghị được sửa lại một chút về cá tính của nhân vật này, đồng thời kiêm luôn vai diễn, như một cách tự thử thách mình.

Trái ngược với vai Oliver trong Gái già lắm chiêu, Mỹ Mỹ trong Sài Gòn, anh yêu em đôi lúc cũng rất trẻ trung, hài hước, nhưng vì cuộc sống khắc nghiệt nên thỉnh thoảng cũng hay cằn nhằn, khó chịu, và có nhiều nỗi lòng được cất kín bên trong. Là nhân vật đồng tính, Mỹ Mỹ giúp Huỳnh Lập phát huy khả năng diễn xuất nội tâm sở trường. Bên cạnh đó, cũng nhờ kịch bản có chiều sâu cùng lối làm phim chân thành, đầy tình cảm, vai diễn này của Huỳnh Lập đã chinh phục được rất nhiều khán giả, đặc biệt là trong những trường đoạn mà anh đóng chung cùng diễn viên Phi Phụng, người thủ vai mẹ của nhân vật Mỹ Mỹ.

Bạn diễn của Huỳnh Lập trong Sài Gòn, anh yêu em ngoài diễn viên Phi Phụng còn có nữ diễn viên Maya. Nếu như khi ở bên cạnh mẹ, nhân vật Mỹ Mỹ rất ra dáng “đàn ông” với những cử chỉ yêu thương nhỏ nhặt hàng ngày mà ấm áp, thì khi ở bên cạnh “bà sếp” xinh đẹp và vui tính, nhân vật Mỹ Mỹ lại rất nhí nhảnh, đáng yêu, “dễ cưng” và cũng rất vẹn toàn trong công việc. Sự biến hóa đa dạng của Huỳnh Lập trong bộ phim này xứng đáng giúp anh có được đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất từ ban tổ chức giải thưởng Ngôi sao xanh.

Nó là một phần thưởng tuyệt vời dành cho Huỳnh Lập sau những ngày dài thay đổi và tôi luyện chính mình. Đó là chưa kể, Huỳnh Lập không chỉ tham gia vào phim với vai trò diễn viên, mà còn là một đồng đạo diễn cực kỳ xuất sắc, dàn dựng thành công vở cải lương ở cuối phim khiến nhiều khán giả phải rưng rưng rơi lệ.

Một Mỹ Mỹ đa góc cạnh, một Huỳnh Lập biến hóa tài tình, đó chính là cảm giác đọng lại của người xem sau khi thưởng thức bộ phim Sài Gòn, anh yêu em. Thế nên, dù đối thủ của Huỳnh lập tại giải thưởng Ngôi sao xanh cũng quy tụ rất nhiều đối thủ đáng gờm, nhưng những người hâm mộ Huỳnh lập vẫn có thể đặt được niềm tin vào anh. Bởi lẽ Mỹ Mỹ của Huỳnh Lập ngay từ khi bắt đầu khóc – cười trên màn ảnh rộng là đã ghi được một dấu ấn mạnh mẹ, khó phải trong lòng khán giả rồi.

Minh Minh

Huỳnh Lập