Huỳnh Lập khiến khán giả rợn người với teaser của “Ai chết giơ tay”

Huỳnh Lập khuyên khán giả đừng quá “sợ hãi” với teaser của “Ai chết giơ tay”, vì đây không phải là một tác phẩm sinh ra để “dọa ma” mà là để giúp khán giả hiểu thêm về giá trị của cuộc sống.

Như đã từng chia sẻ với khán giả và giới truyền thông, “Ai chết giơ tay” là một trong những dự án “đinh” của Huỳnh Lập trong năm 2018 và được xem như một bước thử nghiệm mới đầy táo bạo của chàng diễn viên – đạo diễn trẻ trong nghệ thuật. Dù đây chỉ là một tác phẩm Web Drama được làm ra để đăng tải miễn phí trên YouTube cho khán giả thưởng thức, nhưng Huỳnh Lập luôn đặt cả tâm sức của mình vào mỗi giây, mỗi khung hình trong tác phẩm. Ngay cả một đoạn teaser có thời lượng vô cùng ngắn vừa được ra mắt trong ngày 11/5, khán giả cũng đủ để có thể thấy được sự đầu tư trong nội dung, kịch bản và cả sự đặc sắc về mặt bối cảnh, ánh sáng của Huỳnh Lập trong web drama này.

Teaser của “Ai chết giơ tay” thoạt trông qua tưởng chừng như hết sức đơn giản: Đó là một cảnh quay khi Huỳnh Lập trong vai nhân vật chính, ngồi giữa đường, dùng một chiếc đũa để gõ lên một chiếc chén bị vỡ một mảnh và chứa đầy bánh. Tiếng “keng, keng” vang lên giữa phố xá heo hút vào buổi đêm càng khiến cho khán giả rợn người hơn. Và ngay sau đó, hình bóng một người đàn ông với dáng vẻ dặt dẹo, lảo đảo bỗng từ đằng xa xuất hiện, không rõ là người hay là… ma. Chính vì sự bí ẩn pha trộn với chất rùng rợn đó mà teaser trailer ngay khi ra mắt đã tạo nên một cơn sốt nho nhỏ trên mạng xã hội. Không chỉ có các fan cứng của Huỳnh Lập, mà nhiều bạn trẻ khác cũng tò mò và bày tỏ sự háo hức đối với tác phẩm này của Huỳnh Lập. Từ trước đến này, Huỳnh Lập chuyên trị thể loại hài và thỉnh thoảng có pha trộn một chút phong cách kỳ ảo, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên Huỳnh Lập dám mạnh tay thực hiện một tác phẩm “đặc sệt” chất tâm linh như vậy. Đó cũng là lý do vì sao teaser này trông qua có lẽ rất đơn giản, nhưng sự thực lại không hề đơn giản chút nào vì nó nói lên được rất nhiều về bản chất của dự án này: táo bạo, độc đáo, gây tò mò và kích thích cho người xem, đồng thời cũng là một sự “báo hiệu” cho sự thành công của tác phẩm.

Nam đạo diễn – diễn viên trẻ Huỳnh Lập chia sẻ, đối với anh, các dự án phim ngắn, sitcom hay web drama đăng tải trên YouTube hiện này là một xu hướng chung của thế giới. Và càng ngày người ta càng tin tưởng rằng một tác phẩm không phát trên các phương tiện truyền thống như tivi hay rạp phim mà chỉ đăng tải trên web vẫn có thể nhận được sự đầu tư xứng đáng. Vì thế, “Ai chết giơ tay” với Huỳnh lập không chỉ là một tác phẩm thông thường, mà còn là một cột mốc giúp anh khẳng định bản thân và thay đổi định kiến của khán giả cũng như tất cả mọi người về phim trên YouTube.

Nói về chủ đề của bộ phim là chủ đề tâm linh, Huỳnh Lập cho biết làm phim tâm linh là một thách thức không hề nhỏ đối với bản thân anh nói riêng và ê-kíp nói chung. Huỳnh Lập đã mất rất nhiều ngày trời để nghiên cứu, tìm hiểu và phát triển kịch bản sao cho nó có thể hấp dẫn, thú vị nhất có thể với khán giả nhưng vẫn chứa đựng được những yếu tố nhân văn, logic nhất định. Huỳnh Lập bật mí, những khán giả “sợ ma” đừng quá lo lắng vì web drama “Ai chết giơ tay” không phải là một bộ phim được sinh ra để “hù người”, mà là một tác phẩm giúp bạn có thêm được những cái nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về đời sống. Và dĩ nhiên, Huỳnh lập cũng sẽ khéo léo và tinh tế lồng ghép vào phim những tình huống hài hước, bất ngờ vốn là sở trường của mình để cân bằng không khí của tác phẩm.

Minh Khội

Ảnh: Lê Minh Duy

Huỳnh Lập , Ai chết giơ tay