Justin Bieber trở lại

So với thời kỳ đắm chìm trong bê tha và bỏ rơi sự nghiệp, sự trở lại của Justin Bieber (ảnh) trên thị trường ca nhạc được đánh dấu bằng vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard với đĩa đơn “What Do You Mean?”.

Album của anh được dự báo thành công, thậm chí hơn hẳn các album trước đây. Nhạc sĩ Jason Boyd, cộng sự của Justin Bieber, quảng cáo rằng “album sẽ là một “Thriller” (một trong những album kinh điển của Michael Jackson) mới. Với album mới này, ca sĩ người Canada cũng muốn gột rửa hình ảnh tồi tệ của anh mấy năm nay”.  Hiện tại, Justin Bieber “phiên bản” mới được gọi tên là “Bieber 3.0” (dựa theo tên 2 album trước đây của anh là “My Worlds” và “My World 2.0”). Justin mong ở khán giả sự tha thứ, nhất là ở những người đã trông đợi nhiều ở anh trong vài năm qua nhưng chỉ thấy toàn các hình ảnh bê bối và sa ngã, không một sản phẩm âm nhạc đúng tầm.

Bản thân Justin Bieber cũng thể hiện sự hối lỗi, khiêm tốn và quan trọng nhất là đưa ra những sản phẩm âm nhạc tốt. Anh hoàn thành cả 3 nhiệm vụ, thay đổi ngoại hình trông chững chạc hơn, khóc trên sân khấu trong lễ trao giải MTV Video Music Awards (hành động được hiểu là xúc động khi trở lại với âm nhạc sau sa ngã) và ra mắt 2 bài hát đúng xu hướng. Tất nhiên, những điều đó chưa đủ nói lên điều gì, những gì ở phía trước luôn cần thời gian để có câu trả lời chính xác.

Dù vậy, điều khán giả đang nhìn thấy là một Justin Bieber chững chạc hơn bởi thái độ ăn năn và ý chí quyết tâm sửa sai của mình. Một giọng hát tha thiết thêm chút dịu dàng trong sự tươi trẻ và sôi động của giai điệu, “What Do You Mean?” qua giọng hát của Justin Bieber được đánh giá là đã thể hiện được khí chất tự tin nhưng không kiêu ngạo, nhẹ nhàng nhưng đầy mãnh liệt của anh. Và đó là điều mà khán giả yêu nhạc mong đợi ở anh. “What Do You Mean?” là đĩa đơn quán quân Billboard đầu tiên trong sự nghiệp của Justin Bieber. Ở tuổi 21, anh còn lập kỷ lục là nghệ sĩ trẻ nhất có đĩa đơn vô địch ngay tuần đầu ra mắt.

Kể từ đĩa đơn “Boyfriend” đứng thứ 2 bảng xếp hạng âm nhạc Billboard vào năm 2012, đây là vị trí cao ngoài sức tưởng tượng của Justin Bieber. Hợp tác với 2 nhà sản xuất đang nổi Diplo và Skrillex trong đĩa đơn “Where Are U Now”, Bieber được so sánh với Justin Timberlake khi hợp tác với danh ca Madonna trong hành trình nâng tầm bản thân. Điều này diễn ra đúng với mong đợi của Justin Bieber bởi anh mong muốn trở thành một ngôi sao như JustinTimberlake: thành công thời niên thiếu, tỏa sáng ở tuổi trưởng thành. Nếu Justin Timberlake chuyển từ pop sang  R&B cá tính thì Justin Bieber chọn EDM, dòng nhạc đang rất thời thượng.

Thụy Vũ (NLĐ)

Justin Bieber