“Kẻ sát nhân cô độc” tái xuất, hứa hẹn gây “bão” sóng truyền hình

“Kẻ sát nhân cô độc 2” đề tài hình sự nhưng không chỉ đơn thuần điều tra phá án mà chú trọng vào phân tích tâm lý tội phạm, hành vi phạm tội, cộng thêm một chút sáng tạo nhuốm màu ly kỳ về tâm thức, nhận thức và tiềm thức hứa hẹn gây “bão” sóng truyền hình

Sau 4 năm kể từ khi “Kẻ sát nhân cô độc” dài 30 tập được phát sóng (28/10/2020), bộ phim đã để lại ấn tượng đẹp với khán giả truyền hình.

Đạo diễn Trần Đức Long 

Phim cũng được giới chuyên môn đánh giá cao khi liên tiếp đạt nhiều giải thưởng lớn: Huy chương Vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 năm 2020; Phim xuất sắc nhất và Diễn viên chính xuất sắc nhất giải thưởng Hội điện ảnh TPHCM năm 2021 cho vai Hoàng của diễn viên Mã Hiểu Đông.

“Kẻ sát nhân cô độc” có đề tài “độc”, “lạ”, mang tính hấp dẫn cao được khán giả đón nhận, vì vậy Hãng phim Truyền hình TPHCM (TFS) quyết định đầu tư phần 2 cho bộ phim này, đây cũng là xu hướng chung của ngành điện ảnh - truyền hình thế giới khi tiếp tục thực hiện các series phim ăn khách.

Mã Hiểu Đông

Vẫn là biên kịch Any Nguyễn và đạo diễn Trần Đức Long, cả 2 có sự bắt tay mạnh mẽ và đầy tham vọng hơn. Ở phần 1, chúng ta đã được chứng kiến cuộc đấu trí nghẹt thở giữa Trọng - một tên giết người hàng loạt xảo quyệt, mưu mô, và Hoàng - một cộng tác viên cảnh sát với biệt tài khắc hoạ chân dung tâm lý tội phạm.

Hoàng, cùng với những thành viên của đội trọng án K13 như Thiếu tá Thái, Trung úy Phạm Nghi, Thượng úy Luân… đã cùng nhau giải mã chuỗi án mạng kinh hoàng do Trọng cùng đồng phạm là Long và giáo sư Trực gây nên. 

Trong phần 2, câu chuyện tiếp diễn trong khoảng thời gian 6 tháng sau khi Trọng - kẻ chủ mưu sát nhân của phần 1 bị bắt.

Đạt Nguyễn

Trọng vẫn còn bị giam tại nhà tù Gia Lai và xin gặp riêng Hoàng. Buổi gặp này là sự khởi đầu của một kế hoạch đầy tham vọng mà thực ra Trọng đã có chủ ý từ lâu.

Trở về thành phố, Hoàng lao vào vụ án rùng rợn: giết người và đập nát mặt giữa đêm khuya, được gọi là vụ án Vô Diện. Hoàng nhanh chóng nhận ra căn bệnh Tính Nam Độc Hại đằng sau đó và tiếp sức cả đội K13 phá án.

K13 lúc này đã có sự hỗ trợ của công nghệ với phần mềm Cổng Xanh (Green Door) do Toàn – con trai của tướng Thanh, vừa được bổ sung vào K13. Bên cạnh đó, Toàn còn đưa một trợ thủ đắc lực từng là tin tặc rất giỏi về giúp mình, đó là Phúc. 

Các diễn viên trong buổi ra mắt phim 

Những tưởng được sự hỗ trợ về công nghệ và những chiến sĩ hình sự dày dặn kinh nghiệm, vụ án được vén màn một cách nhanh chóng, nhưng với con mắt lõi đời và toan tính của kẻ sát nhân, vụ án có lúc rơi vào bế tắc. Toàn đội K13 và Hoàng đều bị “trọng thương”, rồi hồ sơ một vụ án ly kỳ khác không kém được giao đến K13: vụ án “công chúa TikTok” - ai là bạn trai của công chúa Tiktok có tên Viki đều chết một cách bí ẩn.

Liệu vụ án này có liên quan với vụ Vô Diện trước đó hay không? Hoàng đã dùng khả năng đặc biệt của mình, phân tích tâm lý tội phạm thế nào để “đấu” trực tiếp với kẻ ẩn mình ngoan cố. 

Trọng - gã giáo sư tâm lý học luôn muốn biến Hoàng trở thành công cụ của mình, luôn tìm mọi cách đi vào “Tâm thức”, “Tiềm thức” của Hoàng vì căn bệnh của anh để khám phá một thế giới nội tâm phức tạp của người mang căn bệnh “hoang tưởng đa nhân cách”.

Hàng loạt tình tiết ly kỳ, hấp dẫn được tạo ra sẽ gây nhiều bất ngờ cho khán giả xem phim. Kẻ chủ mưu có thật sự là kẻ chủ mưu, đồng đội có thực sự là đồng đội? Người bình thường có thực sự tỉnh táo hơn người mang bệnh? Kẻ giết người có thực sự là người xấu? Rất nhiều nhân vật trong phim, phe thiện lẫn phe ác, đều bị mắc phải những chứng bệnh tâm lý từ phổ biến đến lạ kì, và họ phải liên tục chống chọi với chính bóng tối ngự trị bên trong bản thân. 

 “Kẻ sát nhân cô độc 2” đề tài hình sự nhưng không chỉ đơn thuần điều tra phá án mà chú trọng vào phân tích tâm lý tội phạm, hành vi phạm tội, cộng thêm một chút sáng tạo nhuốm màu ly kỳ về tâm thức, nhận thức và tiềm thức.

Vấn đề tâm sinh lý của con người trong xã hội hiện đại cần được quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Bởi chính từ sự bất ổn trong tâm lý sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trước - đó là một trong những thông điệp từ bộ phim.

Đây là một đề tài khó, phức tạp, vì vậy sự chuẩn bị cho phim cực kỳ công phu cả về kịch bản, diễn viên, bối cảnh và máy móc trang thiết bị. Không chỉ được giới thiệu về công nghệ mới trong phá án, mà khán giả còn sẽ được ngắm nhìn những pha hành động điêu luyện, đẹp mắt đã được diễn viên tập luyện chuẩn bị một cách kì công, cùng với những cú máy sắc sảo, đầy năng luợng của dàn ekip chuyên nghiệp.

Bộ phim hoành tráng được quay tại TPHCM, Gia Lai, Đà Lạt, Bình Dương và một số địa phương khác. Bộ phim cũng nhận được sự giúp đỡ về chuyên môn của chuyên gia tâm lý học tội phạm…

TFS đầu tư cao và kỳ vọng vào dự án này, mong muốn phim truyền hình Việt có thể sánh ngang bằng phim truyền hình trong khu vực.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Mã Hiểu Đông, Huyền Thạch, Đạt Nguyễn, Thạch Kim Long, NSƯT Công Ninh, Khôi Trần, Nikolai Đinh, Ngô Công Lý, Dương Châu Uyên, Lương Ánh Ngọc, Lê Phương Anh Dũng, Lê Mạnh Phương, Kiều Oanh…

Phim dài 27 tập, lên sóng 22h thứ 5 và 6 hằng tuần, từ ngày 25/04/2024  

Đạo diễn Trần Đức Long là quay phim, DOP nổi tiếng của HTV, các dự án phim truyền hình khi anh chuyển sang làm đạo diễn đều thành công.

Ngoài phần 1 của Kẻ sát nhân cô độc thì phim Lụa phát sóng năm 2023 cũng đoạt nhiều giải thưởng.

Anh phải đặt hàng kịch bản cho các phim mình làm đạo diễn, hình ảnh phim luôn ấn tượng, đẹp mắt, câu chuyện nhân văn.

Anh đã dành nhiều thời gian đọc sách, nghiên cứu về tâm lý học, tìm hiểu gặp gỡ nhiều bác sỹ chuyên môn, xem nhiều phim thể loại tương tự.

Song Minh

Kẻ sát nhân cô độc tái xuất , Mã Hiểu Đông , Đạo diễn Trần Đức Long