Khánh Thi "điểm mặt" thí sinh vì tỏ thái độ khi nghe nhận xét

Trong show thứ 4 của "So You Think You Can Dance" mùa 5, giám khảo Khánh Thi đã không hài lòng về thái độ lắng nghe lời chê của thí sinh Thu Phương.

Show thứ 4 của "So You Think You Can Dance – Thử thách cùng bước nhảy" mùa 5 vừa lên sóng lúc 21h hôm nay 3/12 trên kênh HTV7. Ngoài giám khảo Khánh Thi và John Huy Trần còn có sự xuất hiện của ca sĩ Đoan Trang trong vai trò giám khảo khách mời. Với chủ đề đêm nhạc Top hit và EDM, 9 ca khúc dành cho 9 cặp đôi thi đấu là những bản hit đã và đang "làm mưa làm gió" trên thế giới. 6 thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất trong tuần trước sẽ bước vào phần solo 30 giây để ban giám khảo đánh giá. Ban giám khảo nắm quyền quyết định, 2 thí sinh nào sẽ phải dừng cuộc đua.

Thu Phương – Đăng Quân mở màn với tiết mục "Hello". Khánh Thi nhận xét: "Càng về cuối, tôi càng không thấy được tình yêu của các bạn". Đoan Trang lại bênh vực thí sinh: "Đây là dân chuyên nghiệp nên người ta có thể bắt các em từng centimet nhỏ. Nhưng đối với chị, lần đầu tiên được xem tụi em diễn chị rất bất ngờ. Bất ngờ ở chỗ Thu Phương sở trường Dân gian đương đại, còn Đăng Quân là dân Hip Hop, hai em đã cố gắng hết sức mình để có thể hòa quyện vào bài này. Đó đã là ghi nhận rất tốt rồi".

Khánh Thi muốn nói thêm khi thấy Thu Phương bật khóc: "Tôi không muốn nhìn thấy giọt nước mắt của các em. Nghe góp ý để mình tốt hơn chứ không phải chúng tôi đang đè nén mà các em phải khóc. Tôi rất thích thái độ của Quân, khi nghe, em hiểu và em gật đầu. Nhưng tôi không thích thái độ của Thu Phương khi những giọt nước mắt của em chực rơi. Tôi là phụ nữ, tôi cũng từng giống như em, em phải mạnh mẽ lên. Tôi biết khả năng của em sẽ còn tốt hơn nữa. Đừng bao giờ nhỏ lệ trước người khác, nhỏ lệ là các em thua cuộc".

Hoàng Oanh – Gia Huy thể hiện "Purple Lamborghini". John Huy cho rằng anh thích thể loại Hip Hop như vậy vì rất chuyên môn, rất đường phố. Khánh Thi hào hứng: "Nói thật là ở ngoài Bắc, người ta dùng từ "con điên". "Con điên" có hai nghĩa, một để chê, hai là để khen. Nếu thân thì người ta bảo "con điên" này sao mà hay thế. Lúc nãy chị Thi thấy, "ủa sao con điên, thằng điên này nhảy gì mà hay vậy". Hai đứa hôm nay rất điên".

Lucie Ngọc – Lê Hiếu cùng nhau thể hiện bài nhảy "A Little Party Never Kill Nobody". Đoan Trang dí dỏm: "Trời ơi, hai đứa quá trẻ nên lúc nãy trong hậu trường gọi tôi là cô. Bây giờ muốn trừ điểm hay muốn sao?", Lucie Ngọc và Lê Hiếu ngay lập tức chào lại là "chị Đoan Trang".

Quế Anh – Trung Hiếu trình diễn "How Deep Is Your Love". Đoan Trang khen ngợi sự gợi cảm của Quế Anh và cách diễn xuất của Trung Hiếu nhưng muốn mọi thứ phải chắc hơn nữa. "Bây giờ là 8 nhưng chị muốn các em phải lên 10". John Huy Trần tán đồng quan điểm này: "Anh không biết kết quả tuần trước thế nào nhưng bài nhảy hôm nay không xứng đáng an toàn. Các em phải cố gắng nhiều hơn nữa".

Trúc Anh – Công Anh thể hiện bài Tango "Libertango". Khánh Thi chia sẻ, cô luôn ngưỡng mộ Nhã Uyên (tình cũ Chí Anh) vì tính đến thời điểm này Nhã Uyên là kiện tướng trẻ nhất đạt được danh hiệu kiện tướng quốc tế. "Khi Nhã Uyên dàn dựng bài nhảy Tango, Pasodobe mang màu sắc giành giật, chị rất hy vọng các em phần nào thể hiện được chất máu lửa của cô ấy. Nhưng nói thật trong bài này chị chỉ thấy trang phục đẹp thôi. Màu đỏ cực kỳ nổi trội làm Trúc Anh rất sexy, tôn được đường nét của em. Tuy nhiên, các em chưa thể hiện được tính chất của điệu Tango và Pasodobe. Công Anh nhảy tốt hơn Trúc Anh".

Đoan Trang hài hước hỏi "Minh Phượng họ Cao đúng không, chị cũng họ Cao. Nhưng chị rút ra một điều là những người họ Cao thường không cao". John Huy Trần tiết lộ Minh Phượng đang bị đau chân nhưng vẫn cố gắng hết mình. Anh kết thúc phần nhận xét bằng câu nói đầy tình cảm: "Thương em".

"Never Be Like You" là tiết mục của Thiên Trang – Bảo Duy. John Huy cho rằng đây là bài nhảy anh mong chờ. Tuy vậy, kết quả bình chọn của tuần trước lại không như mong đợi. Thiên Trang và Bảo Duy đều nguy hiểm, chờ solo 30s.

Kim Phụng – Tuấn Anh thể hiện "Don’t Hold the Wall", bài nhảy kể về chàng trai sành điệu và cô ca sĩ ở quán bar, họ gặp và tán tỉnh nhau. Ban đầu cô gái do Kim Phụng thể rất kiêu kỳ nhưng cuối cùng đã sa vào lưới tình của Tuấn Anh. "John Huy Trần nói: "Nếu bỏ tiền ra mua vé để xem bài nhảy này, anh sẽ mua vì bài quá hay".

Khánh Thi kể, những năm trước chị làm việc với cả Tuấn Anh và Kim Phụng. Đang làm việc thì không thấy Kim Phụng đâu, chị hỏi trưởng nhóm thì được biết nữ vũ công đi thi "Thử thách cùng bước nhảy". "Chị hỏi, thế có được gì không thì câu trả lời là rớt rồi. Tuấn Anh cũng vậy. Chị nhắc lại câu chuyện này vì muốn nhắc các vũ công đừng bao giờ từ bỏ mình, đừng từ bỏ nơi mình yêu thích. Chị tự hào vì các em". Kim Phụng bật khóc khi nghe những lời động viên và khen ngợi của các giám khảo.

Như vậy, 6 thí sinh nguy hiểm bao gồm Hoàng Oanh, Thiên Trang, Hồng Hạnh, Bảo Duy, Trung Hiếu và Gia Huy. Ngoài Hồng Hạnh được ban giám khảo đặc cách lọt vào vòng trong thì 5 thí sinh còn lại phải trải qua thử thách solo 30s.

Kết quả, ban giám khảo quyết định Hoàng Oanh và Gia Huy phải dừng cuộc đua đến ngôi vị Quán quân "Thử thách cùng bước nhảy".

Show 5 "Thử thách cùng bước nhảy" sẽ được phát sóng lúc 21h thứ 7 tuần sau, 10/12 trên kênh HTV7.

Song Minh

Khánh Thi