Khoác “chiếc áo mới” cho MV “Mười năm tình cũ”, Bảo Đinh có thật sự liều lĩnh?

Bảo Đinh chia sẻ: “Ra mắt MV ca khúc này, tôi thật sự liều lĩnh. Bởi lẽ với các khán giả yêu thích ca khúc từ trước đến nay, đã rất quen thuộc với phiên bản gốc thì có thể sẽ khó đón nhận chiếc áo mới này. Nhưng không vì thế mà bản thân tôi lại không dám thử thách làm mới”

Tối 20-11, ca sĩ Bảo Đinh đã chính thức giới thiệu đến khán giả MV “Mười năm tình cũ”. Thay vì chọn một ca khúc nhạc trẻ Ballad tình cảm hoặc sôi động EDM thì Bảo Đinh lại lựa chọn một ca khúc đã có gần 40 năm về trước, đã ăn sâu trong trái tim của khán giả yêu âm nhạc nhiều thế hệ để khoác lên “chiếc áo mới” cho ca khúc này. Đó là ca khúc “Mười năm tình cũ” của nhạc sĩ Trần Quảng Nam đã được rất nhiều danh ca gạo cội, các ca sĩ danh tiếng thể hiện. Bảo Đinh muốn “lột xác” với một phong cách âm nhạc mới để tiếp cận với giới trẻ qua MV “Mười năm tình cũ”

Poster MV “Mười năm tình cũ”

Bảo Đinh chia sẻ: “Ra mắt MV ca khúc này, tôi thật sự liều lĩnh. Bởi lẽ với các khán giả yêu thích ca khúc từ trước đến nay, đã rất quen thuộc với phiên bản gốc thì có thể sẽ khó đón nhận chiếc áo mới này. Nhưng không vì thế mà bản thân tôi lại không dám thử thách làm mới”

Ca sĩ nhạc trữ tình Bảo Đinh vừa “lột xác” với một phong cách âm nhạc mới để tiếp cận với giới trẻ qua MV “Mười năm tình cũ”

Khác với nội dung gốc, cuộc tình đã qua gần 10 năm mà thay vào đó là cuộc tình vừa chia tay gần đây. MV cho người xem thấy được cảm giác xa người mình yêu thì dù vừa mới đó hay thời gian ngắn thế nào thì cảm giác của họ cũng như đã qua thời gian rất dài…

Điểm cộng của MV chính là sự mới lạ, trẻ trung qua giai điệu rất “bắt tai”, không quá buồn nhưng đem lại người nghe sự cô đơn và cảm giác đấu tranh với sự trống vắng…Tất cả cảm xúc ấy được hoà âm, phối khí qua bàn tay của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Thành Công, một người anh đã gắn bó với Bảo Đinh từ những ngày Bảo Đinh mới chập chững bước vào nghề. “Bảo Đinh hy vọng với phong cách này sẽ đem lại một hơi thở mới cho các khán giả yêu thích ca khúc, đồng thời gắn kết các bạn yêu nhạc trẻ với dòng nhạc xưa hơn” - Bảo Đinh nói!

Ngoài sự mới lạ về phong cách nhạc, về phần xem MV cũng được gây chú ý khi quay “màn hình dọc điện thoại”, cách quay MV được ưa chuộng hiện nay. Sau nhiều ý tưởng Bảo Đinh cùng với đạo diễn trẻ Châu Ngọc và ê-kíp NBTB phối hợp cho ra sản phẩm thật chỉnh chu, từng gốc máy và màu sắc truyền tải nội dung cũng như đúng với tinh thần “mới” của ca khúc.

Vì thế người xem có thể thưởng thức MV “Mười năm tình cũ” với cảm xúc vừa lạ, vừa thú vị…Đặc biệt, những phân đoạn tình cảm của Bảo Đinh và diễn viên trẻ Phùng Tiểu Nhi trong MV sẽ khiến người xem vừa ngạc nhiên, vừa thích thú.

Bảo Đinh cho biết, anh đang phối hợp với đạo diễn trẻ Châu Ngọc chuẩn bị cho ra mắt loạt dự án âm nhạc tiếp theo trong năm mang phong cách mới mẻ với dòng nhạc xưa. “Những sản phẩm kế tiếp sẽ là những ca khúc quen thuộc, nhưng tất nhiên sẽ có bất ngờ mới theo phong cách của Bảo Đinh. Mong rằng khán giả sẽ tiếp tục đón nhận và ủng hộ giọng hát Bảo Đinh” – chàng ca sĩ quê Đồng Tháp bộc bạch!

Bảo Đinh tên thật là Đinh Huỳnh Bảo, sinh năm 1993 tại Cao Lãnh, Đồng Tháp. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ cô chú bác chuyên về nhạc trữ tình và ca cổ.

Bảo Đinh yêu ca hát từ nhỏ, được sinh hoạt văn nghệ thường xuyên ở nhà thiếu nhi Đồng Tháp, về sau sinh hoạt ở Trung tâm văn hoá tỉnh và đoàn văn công Đồng Tháp nên anh sớm vững vàng khi đứng trên sân khấu biểu diễn. Niềm đam mê âm nhạc dần lớn lên và cho đến năm 2010, Bảo Đinh chính thức theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Thời gian qua, Bảo Đinh đã được khán giả yêu mến qua các album: Chuyện tình, Những ngày tháng ấy 2, 12h giờ khuya, Tình Bolero trên phố…

Anh Khoa

MV Mười năm tình cũ , Bảo Đinh , chiếc áo mới , đạo diễn Châu Ngọc