Khôi Nguyên – Chàng ca sĩ đầu tiên phát hành MV về Phượng tím Đà Lạt

Vừa phát hành MV “Phượng tím tháng ba”, có thể nói Khôi Nguyên là chàng ca sĩ đầu tiên phát hành MV về Phượng tím Đà Lạt…

Vừa phát hành MV “Phượng tím tháng ba”, có thể nói Khôi Nguyên là chàng ca sĩ đầu tiên phát hành MV về Phượng tím Đà Lạt.

Ca sĩ Khôi Nguyên tốt nghiệp Khoa thanh nhạc Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM và Khoa Ngữ văn Đại học Sư phạm TPHCM. Anh hoạt động ca hát với sự dìu dắt của danh ca Giao Linh, đồng thời cũng là học trò cuối cùng của cố nhạc sĩ Thanh Sơn, “cha đẻ” của ca khúc kinh điển Nỗi buồn hoa phượng.

Khôi Nguyên chia sẻ: “Lúc sinh thời, Nguyên gần gũi với thầy Thanh Sơn nhiều nên thích và hát nhiều ca khúc về tuổi học trò, về hoa phượng. Tuy nhiên, điều đặc biệt lần này là Nguyên hát về học trò Đà Lạt, về phượng tím, ca khúc Phượng tím tháng ba do chính Nguyên sáng tác. Nhiều khán giả hỏi tại sao tên ca khúc là Phượng tím tháng ba, chứ không phải Tháng ba phượng tím?. Nguyên xin chia sẻ luôn Phượng tím tháng ba có 2 nghĩa: thứ nhất là phượng tím vào tháng ba. Nghĩa thứ hai là phượng nhuộm tím cả tháng ba…”

Khôi Nguyên là ca sĩ đầu tiên phát hành MV về phượng tím, trong đó từ nội dung ca khúc đến bối cảnh đều lấy phượng tím làm chủ đạo. Giai điệu và cách hát theo nhạc vàng pre 75, khai thác được những nốt ở quãng trung và trầm của giọng hát Khôi Nguyên. MV Phượng tím tháng ba có những góc quay nghệ thuật với hàng phượng tím sân trường đẹp như tranh.

Khôi Nguyên tâm sự "Với Nguyên, bên cạnh giải trí, giá trị của âm nhạc là giúp mình hướng thiện, hướng về những gì tốt đẹp. MV Phượng tím tháng ba là một cách nhẹ nhàng để Nguyên góp phần nhỏ bé lưu lại nét đẹp của học trò Đà Lạt trong chiếc áo len dưới màu phượng tím. Hình ảnh 2 con bướm đậu trên vai 2 người mang thông điệp: dù thời gian đi qua bao mùa phượng tím, trên vai chúng mình vẫn còn nặng những ân tình".

Một số hình ảnh trong MV

Link MV Phượng tím tháng ba

Anh Khôi

Khôi Nguyên , ca khúc Phượng tím tháng ba , Phượng tím Đà Lạt