Không rời mắt một giây nào khi xem mẹ con Hồng Vân “đấu khẩu” trong Đại Kê chạy đi

Sắm vai cặp mẹ con nhà bán gà khắc khẩu - Hồng Vân và Tuấn Dũng khiến người xem cười nghiêng ngả với loạt tình tiết éo le.

Trút bỏ hình tượng Trắc Cơ quyền quý trong series cung đấu Phượng Khấu, NSND Hồng Vân bắt tay Á quân Cười Xuyên Việt 2019 – Tuấn Dũng kết thành cặp mẹ con bán gà hài hước trong web drama Đại Kê chạy đi. Ngay đầu tập 1, khán giả đã được chứng kiến một cuộc “tranh tài” không khoan nhượng ở bộ môn vừa chạy vừa đấu khẩu của hai mẹ con. Tình hình căng tới mức bà Hồng (Hồng Vân) tụt máu não, nhập viện. Nối dài sau đó là liên hoàn những tình huống “khó đỡ” khiến người xem cười ra nước mắt.

Chỉ sau vài tiếng trình làng, Đại Kê chạy đi đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội. Ca khúc chủ đề cùng tên do hai diễn viên chính thể hiện cũng tạo ra sức hút không kém nhờ giai điệu độc đáo và ca từ phá cách. Series còn quy tụ nhiều gương mặt vàng của làng hài Việt như nghệ sĩ Hoàng Sơn, Lê Giang, Ngân Quỳnh, Lê Quốc Nam, Hữu Tín, Trịnh Minh Dũng, Hoàng Yến…và các diễn viên quen thuộc khác của sân khấu kịch Hồng Vân.

Trong phim, Hồng Vân hóa thân thành bà Hồng bán gà làm lũ. Một mình nuôi con, vừa làm cha vừa làm mẹ nên bà có phần hung dữ hơn những người phụ nữ bình thường. Trong khi đó, cậu con trai Đại Kê (Tuấn Dũng) lại chớm tuổi nổi loạn, suốt ngày bày trò phá làng phá xóm. Dù mang tấm thân nhỏ bé chỉ cỡ “gà tre” nhưng cậu nhóc luôn khát khao trở thành anh đại giang hồ. Có thể nói, cặp mẹ con này cũng thuộc diện kẻ tám lạng người nửa cân, mưu mẹo không thua gì nhau.

Tuấn Dũng trong vai Đại Kê nghịch ngợm, chuyên bày trò phá làng phá xóm

Đơn cử như khi bị mẹ sai đi giao gà, Đại Kê làm ra vẻ cực kỳ căng thẳng. Cậu lầm lũi trốn ra một góc nhà thầm thì điện thoại. Chỉ bấy nhiêu, bà Hồng đã đoán ra ngay cậu nhóc lại sắp bày trò phá phách. Dương đông kích tây bằng chiêu mẫu tâm kế, bà buông lời ngon ngọt lừa con vào nhà, rồi khóa cửa nhốt lại nhanh như chớp. Kẻ tám lạng người nửa cân, khi mẹ vừa đi khỏi, Đại Kê bung luôn nóc nhà chui ra ngoài đi đòi nợ thuê như đại ca giang hồ. Thế nhưng có vẻ như không được tổ nghiệp “thu nợ” ưu ái, cái kết của phi vụ này lại bị xoay chuyển theo hướng khóc dở mếu ở, khiến nhân vật chính bế tắc còn khán giả có dịp cười ngặt nghẽo.  

Đen bạc đỏ tình, đây cũng là lúc cậu nhóc nhà bán gà va phải chân ái đời mình – con gái bà bán cá. Chưa biết chuyện tình gà bông này có nên “cơm cháo” gì không nhưng hiện thực trước mắt là hai phụ huynh đã khẩu chiến đến vỡ chợ.   

Mối tình chàng bán gà và nàng bán cá nảy sinh giữa chợ trời

Hai phụ huynh khẩu chiến gay gắt. Lê Giang (áo xanh) trong vai bà chủ sạp cá

Nhìn chung dù liên tục xung đột nhưng hai mẹ con bà Hồng không ít lần khiến người xem xúc động. Ngang ngạnh, ham chơi là thế nhưng Đại Kê rất thương mẹ, chỉ cần nghe bà Hồng dọa tụt máu lần 2 là cậu nhóc vứt chí làm anh đại xuống ngay. Ngược lại, bà Hồng dù có lối hành xử cộc cằn, dữ dằn nhưng vô cùng yêu thương, bảo bọc con. Chi tiết bà bất chấp con trai chống cự vẫn cố hôn lấy hôn để má của con như hồi bé, nhớ ngày sinh nhật con, nhớ con thích ăn bánh kem... khiến người xem vừa buồn cười vừa thấy thương quá đỗi.

Vậy thì liệu rằng trước lần cảm nắng này của con trai, bà Hồng có vì thương con mà thỏa hiệp với bà bán cá hay không? Và cuộc sống của hai mẹ con Đại Kê sẽ còn nối dài với những câu chuyện éo le, khóc dở mếu dở đến cỡ nào? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong các tập tiếp theo của web drama hài Đại Kê chạy đi, được ra mắt vào thứ 5 hàng tuần trên kênh YouTube Hồng Vân Entertainment.

Minh Minh/ Theo GD

Hồng Vân , Đại Kê chạy đi