Kiếp cầm ca của Trang Mỹ Dung

Cho đến nay, nữ ca sĩ được mệnh danh là “Giọng hát liêu trai” Trang Mỹ Dung vẫn giữ được chất giọng hát trầm buồn, da diết. Trong Tình Ca Việt, chị sẽ thể hiện ca khúc Kiếp cầm ca của nhạc sĩ Huỳnh Anh.

Nằm trong chủ đề “Tình khúc vàng Bolero”, tập thứ 2 của chương trình Tình Ca Việt tháng 7/2015 có tên gọi “Kiếp cầm ca” sẽ là một tập đặc biệt, xoay quanh cuộc đời và thân phận của người nghệ sĩ với những vinh quang và buồn vui mà nghiệp cầm ca mang lại. Chương trình do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện với sự đồng hành của sản phẩm sâm Alipas Platinum, phát sóng vào lúc 21h thứ hai, ngày 13/7/2015 trên kênh THVL1.

Chương trình có sự góp mặt của nữ danh ca nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn đầu những năm 70, người được báo giới khi ấy miêu tả là có giọng hát “xuyên thủng trái tim bao người”: ca sĩ Trang Mỹ Dung. 

Ca sĩ Trang Mỹ Dung trình bày ca khúc "Kiếp cầm ca"

Chị sinh ra tại Phan Thiết. Năm 1967, Trang Mỹ Dung ghi danh cuộc thi tuyển lựa ca sĩ do Đài Truyền hình Sài Gòn tổ chức. Sau buổi sơ khảo, nhạc sĩ Anh Bằng đến làm quen, khuyến khích chị theo con đường ca hát, lại khuyên chị vào học lớp nhạc Lê Minh Bằng (Lê Dinh, Minh Kỳ và Anh Bằng). Ca khúc đầu tiên Hai mùa mưa - một sáng tác của Anh Bằng, được ký dưới tên Mạc Phong Linh do Trang Mỹ Dung thể hiện rất được nhiều người yêu thích, đưa tên tuổi của chị phổ biến khắp nơi. Sau thành công này, chị được nhiều hãng đĩa mời cộng tác và có mặt trong các đoàn văn nghệ đi lưu diễn từ miền Nam ra miền Trung, có khi sang Lào. Tên tuổi Trang Mỹ Dung bừng sáng đến đỉnh điểm vào năm 1971. Không may vào cuối năm 1973 (có nơi ghi 1974), chị gặp tai nạn giao thông trong một chuyến đi diễn ở miền Trung và bị bể xương hàm. Sự nghiệp của chị vì thế mà phải tạm dừng một thời gian. Hiện nay, chị không còn hát nhiều, chỉ thi thoảng xuất hiện tại một số phòng trà, sân khấu ca nhạc, chủ yếu là tham gia các chương trình ca nhạc từ thiện, Phật giáo…Dẫu vậy, cho đến nay, nữ ca sĩ vẫn còn giữ được giọng hát trầm buồn, da diết. Trong Tình Ca Việt, chị sẽ thể hiện ca khúc Kiếp cầm ca của nhạc sĩ Huỳnh Anh. 

Nữ ca sĩ Trang Mỹ Dung vẫn còn giữ được giọng hát trầm buồn, da diết.

Cặp đôi Quán quân và Á quân của Solo cùng Bolero 2014 Lâm Ngọc Hoa và Lê Minh Trung cũng sẽ góp mặt trong   với ca khúc Tình đời – tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Minh Kỳ. 

Ca khúc Cơn gió thoảng sẽ được thể hiện trong chương trình bởi ca sĩ Phan Đinh Tùng. 

Ca khúc Thói đời của nhạc sĩ Trúc Phương – ông hoàng của dòng nhạc bolero là một tác phẩm như thế sẽ được thể hiện bởi nữ ca sĩ Bảo Yến . 

Oánh với ca khúc Tôi bán đường tơ được thể hiện trong chương trình bởi ca sĩ Don Nguyễn. 

Tình Ca Việt  “Kiếp cầm ca” sẽ có sự trở lại của Kim Anh – nữ ca sĩ nổi tiếng của thập niên 80 với ca khúc Mùa thu lá bay sẽ thể hiện ca khúc Hai vì sao lạc của nhạc sĩ Anh Việt Thu. Sự góp mặt của ca sĩ Kim Anh giúp cho đêm nhạc “Kiếp Cầm Ca” của Tình Ca Việt càng thêm ý nghĩa, 

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của gia đình Phương Thảo, Ngọc Lễ cùng 2 con gái Na và Nấm. Cả gia đình mang đến ca khúc Một ông ba bà – ca khúc mới sáng tác gần đây của nhạc sĩ Ngọc Lễ, dành tặng cho những gia đình có 2 cô con gái mà không có con trai. 

Song Minh

 

 

Trang My Dung