Lâm Khánh Chi ra mắt tự truyện về hành trình chuyển giới

"Lột xác" khắc họa ước mơ được sống đúng với giới tính thật của nam ca sĩ một thời - Lâm Chi Khanh.

Ở tuổi 40, sau khoảng 5 năm làm đàn bà, Lâm Khánh Chi ra mắt cuốn tự truyện Lột xác. Sách tái hiện hành trình đầy đủ "hỷ, nộ, ái, ố" mà chị đã đi qua. Ở đó có nụ cười, niềm vui của cậu bé Khanh thơ ngây cho đến những day dứt, hoang mang khi cậu nhận ra mình có "trái tim không bình thường". Lâm Khánh Chi cũng kể lại những cuộc tình nồng đậm nhưng dở dang. Đến nay, chị vẫn đau đáu câu hỏi: "Nếu em là con gái, anh… có bỏ em không?".

Ca sĩ bộc bạch: "Ở tuổi 40, tôi sống điềm tĩnh hơn sau nhiều trải nghiệm, vấp ngã". Theo chị, mỗi người đều có một giấc mơ và những cách khác nhau để hoàn thành nó. Đối với Lâm Khánh Chi, giấc mơ được làm công chúa là động lực giúp chị vượt qua mọi đau đớn, sợ hãi về cả thể xác và tinh thần.

lam-khanh-chi-viet-hoi-ky-ve-hanh-trinh-chuyen-gioi

Tự truyện "Lột xác" của Lâm Khánh Chi dày 228 trang, do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ và Saigon Books phát hành.

Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà - người chấp bút tiểu thuyết Lột xác - chia sẻ: "Khánh Chi của tôi hơi đỏng đảnh kiểu con gái, ẩn trong vẻ ngoài có phần màu mè là một tâm hồn giản dị, chân thật và vô cùng nhạy cảm. Nàng đã đi qua vực tối hun hút để chống trả quyết liệt với chính nội tâm, đối diện với bản thân để tìm cho ra câu trả lời: Tôi là ai? Khánh Chi từng ước mình là một người bình thường - điều mà Thượng đế đã không cho phép. Nhiều lần Khánh Chi đã nghĩ đến việc biến mất, mang theo mọi bí mật của bản thân. Rồi cũng đến lúc Khánh Chi quyết định là chính mình bằng bất cứ giá nào, kể cả phải chết!". 

* Lâm Khánh Chi hát "Gõ cửa trái tim" cùng Chế Thanh

 
 

Lâm Khánh Chi tâm sự khi viết tự truyện Lột xác, chị và nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà đã cố gắng tái hiện câu chuyện chân thực nhất. Tuy nhiên, do trí nhớ có phần suy giảm ít nhiều sau khi chuyển giới, câu chuyện của chị đôi chỗ lộn xộn, thậm chí có thể có sai sót. Dù vậy, thông qua cuốn sách, Lâm Khánh Chi hy vọng truyền cảm hứng cho những ai đang loay hoay đi tìm bản ngã.

* Lâm Chi Khanh hát "Sầu thiên thu"

 
 

 Lâm Khánh Chi tên thật là Huỳnh Phương Khanh. Thập niên 2000, Khanh là nam ca sĩ nổi tiếng với nghệ danh Lâm Chí Khanh. Ca sĩ được biết đến qua các bài hát Sầu thiên thu, Chia xa, Kẻ cắp trái tim, Tình yêu sỏi đá, Mùa đông… và được truyền thông ưu ái gọi là "bạch mã hoàng tử".

Tháng 10/2012, Lâm Chi Khanh quyết định sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới. Sau khi có được hình hài nữ giới, Lâm Chi Khanh về nước, đổi nghệ danh thành Lâm Chi Khanh và sau cùng là Lâm Khánh Chi. 

Theo VNExpress

https://vnexpress.net/lam-khanh-chi-ra-mat-tu-truyen-ve-hanh-trinh-chuyen-gioi-3633827.html

 
Lâm Chi Khanh