Lâm Vũ trải lòng về sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp ca hát

Trong Chuyện Tối Cùng Sao tuần này, khán giả sẽ được gặp gỡ một chàng trai tỉnh lẻ với tình yêu ca hát nồng cháy đã đi qua những ngày tháng khắc nghiệt nhất của ngày đầu bước vào con đường ca hát. Cùng với đó là những mối duyên bất ngờ và định mệnh đã biến anh trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Đó chính là câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật của nam ca sĩ Lâm Vũ. Với sự dẫn dắt của MC Lê Đình Minh Ngọc, khán giả sẽ được lắng nghe những mẩu chuyện thú vị do chính Lâm Vũ chia sẻ để hiểu hơn về anh.

Lâm Vũ thành thực chia sẻ anh bước vào nghề ca hát không mấy thuận lợi vì là dân tỉnh lên thành phố, không có điểm tựa và tất cả đều phải tự thân vận động. “Hơi khó khăn nhưng khi nghĩ lại và cảm nhận thì đó lại là mùi vị trong cuộc đời âm nhạc của mình”, nam ca sĩ cho hay.

Trong quãng thời gian làm nghệ thuật, Lâm Vũ cũng có những lần lạc lối hay có nhiều khoảng thời gian “làm hoài nhưng không có kết quả”. Tuy có sự chạnh lòng nhưng nam ca sĩ khẳng định bản thân “không bao giờ nản ch픓Trong cuộc sống hay công việc ai cũng vậy, đâu thể bước vào là đã trải hoa hồng ngay, phải có lúc thăng lúc trầm. Chính vì suy nghĩ đó mà tôi vẫn cố gắng theo đuổi, cố gắng làm mọi thứ để vun đắp niềm đam mê”, Lâm Vũ bày tỏ quan điểm.

Sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của Lâm Vũ rơi vào thời điểm anh sở hữu một loạt các bài hit đình đám. Kế hoạch khi ấy được nam ca sĩ vạch ra là dành thời gian đi nước ngoài biểu diễn, anh cho rằng làm như vậy sẽ tốt cho sự nghiệp của mình.

“Tôi đi nước ngoài rất nhiều, một nước có thể 5-6 lần. Mỗi lần đi thì 7 ngày, 10 ngày hoặc 15 ngày. Lúc trúng loạt show nước ngoài thì tôi lại không biểu diễn ở Việt Nam nhiều. Đây là một sự đi chệch hướng so với định hướng ban đầu của mình đã tạo ra một nốt lặng trong thời điểm tôi đã có ca khúc hit”, Lâm Vũ bộc bạch.

Sau khi nổi tiếng, với số tiền dành dụm kiếm được từ việc đi hát, Lâm Vũ tự thưởng cho mình một căn nhà vào năm 2003: “Tôi mua đúng với số tiền mà mình có và mua luôn tại khu vực đang thuê nhà khi ấy. Tôi ở căn nhà này từ 2003 đến 2018”. Sau 15 năm, khi Lâm Vũ có con gái, anh nhận thấy nhu cầu sử dụng của căn nhà bị quá tải nên quyết định chuyển sang một căn nhà mới rộng rãi, khang trang và tiện nghi hơn.

“Nhận thấy không thích hợp với con mình nên tôi chấp nhận đổi căn nhà kỷ niệm để đến một nơi khác. Mỗi thời điểm thì mình sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Mặc dù tôi rất thích ở chỗ đó dù nó không cao sang hay nằm ở vị trí đắc địa nhưng lại có nhiều kỷ niệm với bà con lối xóm quen biết đã lâu”, Lâm Vũ tâm sự.

Đến với phần Bật mí bí mật, Lâm Vũ chia sẻ anh có thể chơi được đàn piano. Mỹ Tâm là nữ ca sĩ đầu tiên song ca cùng Lâm Vũ với ca khúc Tình vẫn chưa yên. Nam ca sĩ hay bị mất ngủ khi suy nghĩ một việc gì đó liên quan đến người thân. Cá luôn là món ăn có sẵn trong tủ lạnh của gia đình Lâm Vũ: “Một tháng 30 ngày tôi có thể ăn mỗi cá”. Đối với cây cối, tất cả những loại cho hoa và trái thì Lâm Vũ đều yêu thích. Trong tủ giày của mình, nam ca sĩ hiện có trên 100 đôi giày các loại.

Bên cạnh những câu chuyện, khán giả còn được thưởng thức giọng hát quen thuộc, từng làm say đắm biết bao con tim âm nhạc qua liên khúc Về đâu em hỡi – Cuộc tình đã xa. Tập 15 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 13/9 trên kênh THVL1.

MM

Lâm Vũ trải lòng về sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp , Chuyện Tối Cùng Sao