Lê Bê La bị mẹ chồng mắng té tát chỉ vì không về họp mặt gia đình

Hai tập đầu tiên của bộ phim truyền hình ‘Những nàng dâu nổi loạn' của đạo diễn Xuân Phước đã chính thức lên sóng với những tình huống oái oăm nhưng cũng mang lại sự hài hước từ đại gia đình của bà Quân (NSƯT Thanh Dậu) - ông Đô (NSƯT Công Ninh).

Ở tập 1, bà Quân (NSƯT Thanh Dậu) đã có màn chào sân với tình huống bá đạo. Vào giữa đêm, bà Quân đã triệu tập chồng là ông Đô (NSƯT Công Ninh), ông Quang (Thanh Tùng) cùng các thành viên trong gia đình mở cuộc họp điểm dành cũng như công bố việc tổ chức cuộc thi nấu ăn cho các nàng dâu trong ngày giỗ sắp tới của cụ cố tổ. Tuy nhiên, trong buổi họp đầu tiên đã có sự vắng mặt của vợ chồng con dâu cả Quỳnh Ngọc (Lê Bê La) và Hồ Đức (Lương Thế Thành) vì không về kịp do ở riêng. Cũng chính vì sự vắng mặt của vợ chồng con dâu cả, bà Quân (NSƯT Thanh Vy) đã tìm đủ cách gây khó dễ cho cô Quỳnh Ngọc.

Chưa dừng ở đó, bà Quân còn liên tục gọi điện cho Quỳnh Ngọc chửi té tát: “Tôi mời cô đấy, tôi thỉnh cô đấy... Nếu về được thì về, nếu không thì để tôi thuê xe lên rước hai ông bà nhé" hay “Đã làm dâu ở nhà này thì đừng có cái thói ấy nhé. Hiểu chưa?”. Trước sự, la mắng của mẹ chồng, Quỳnh Ngọc chỉ biết cứng họng và trút giận lên người chồng của mình là Hồ Đức. Đứng ở giữa mẹ và vợ, Hồ Đức khó xử không biết sẽ giải quyết vấn đề ra sao.

Trước những lời càn nhàm từ mẹ chồng, cuối cùng hai vợ chồng Quỳnh Ngọc - Hồ Đức cũng trở về nhà trước ngày giỗ của cụ cố tổ. Trong suốt thời gian về nhà, để chuẩn bị cho ngày giỗ của cụ cố tổ, bà Quân đã liên tiếp mở các cuộc họp để phổ biến thể lệ cuộc thi. Cuối cùng, bà Quân đã phân công cho Quỳnh Ngọc (Lê Bê La) làm món bánh chưng, Bella Mai (Thư Dung) làm món giò thủ và Nhã Thuỵ (Hoàng Kim) làm món xôi gấc cùng các thành viên giám khảo là bà Quân, ông Đô (NSƯT Công Ninh) và cậu Quang (Thanh Tùng). 

Với đề tài thử thách ở cuộc thi nấu ăn lần này, nếu Thư Dung rất thư thả không lo lắng mấy thì Quỳnh Ngọc và Hoàng Kim lại chạy đôn chạy đáo tìm lớp học nấu ăn, lên mạng tìm kiếm tài liệu. 

Chỉ sau vài ngày công bố cuộc thi, bà Quân đã mở một cuộc thi thử và chấm điểm các món ăn trước khi đến ngày thi chính thức. Ban đầu, 3 vị giám khảo bà Quân, ông Đô (NSƯT Công Ninh) và cậu Quang (Thanh Tùng) rất hào hứng, ăn lấy ăn để các món ăn do 3 cô con dâu nấu khiến họ vui mừng nghĩ rằng tay nghề nấu ăn của mình tốt và chắc chắn sẽ thắng trong cuộc thì sắp tới. Nào ngờ, sau khi hội ý, bà Quân đã đưa ra lời nhận xét như ‘tạt thẳng gáo nước lạnh' vào mặt các cô con dâu ‘nấu ăn quá dở'. 

Trước những lời chê thẳng thừng của mẹ chồng, 3 cô con dâu Quỳnh Ngọc - Thư Dung và Nhã Thuỵ đã mang những ông chồng của mình ra là nơi trút giận để rồi không khí trong gia đình ngày một căng thẳng. Với gương mặt ‘đưa đám' của các cô cậu trong nhà, bà Quân và ông Quang tá hoả không biết chuyện gì xảy ra. Để giải quyết vấn đề, ông Quang đã đưa ra ý tưởng sẽ trao tặng món quà cổ của cụ cố tổ cho cô con dâu nào có tay nghề nấu nướng tốt nhất để cứu vãn tình hình. 

Với ý tưởng treo thưởng cho các cô con dâu cũng đã mở ra một tình huống mới. Nếu bộ 3 con dâu Quỳnh Ngọc - Thư Dung và Nhã Thuỵ vừa vui mừng về giải thưởng nhưng cũng lo lắng về cuộc thi thì các ông bố bà mẹ của 3 cô con dâu lại lo lắng gấp bội phần và nghĩ cách làm sao để con mình thắng giải tại cuộc thi bếp núc. Hay, cô con dâu cả Quỳnh Ngọc cũng bắt đầu tung chiêu khi nhờ sự trợ giúp của bé Xíu (Bích Duyên) - cô bé giúp việc lém lỉnh, nhiều chuyện vô đối theo dõi sít sao mọi hành động cử chỉ của những người khác và báo lại. 

Bên cạnh, những tình huống xoay quay mẹ chồng khắc nghiệt cùng 3 cô con dâu nổi loạn thì những tình huống được cho là nhiều chuyện của ông Quang và bé Xíu đã mang lại những tiếng cười cho khán giả.

Đón xem, tập 3 và tập 4 của bộ phim ‘Những nàng dâu nổi loạn' sẽ được phát sóng lúc 14h ngày 18 -19/4/2020 trên VTV3.

Minh Anh/Theo VTV

Tin liên quan

Lê Bê La