Lê Bê La tiết lộ từng bị bạn diễn xa lánh tại phim trường

Nhìn bề ngoài cứ nghĩ Lê Bê La là người dễ tổn thương nhưng thực chất để làm tổn thương cô là chuyện rất khó, nhất là về tinh thần.

Diễn viên Lê Bê La cùng với diễn viên Trịnh Tú Trung và tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang đã góp mặt vào bàn luận về chủ đề “Bạo hành tinh thần” tại talkshow Phụ nữ ngày nay tập 60 vừa phát sóng chủ nhật tuần này. Từ khoá bạo hành tinh thần còn khá xa lạ với với khách mời cũng như khán giả truyền hình, nhưng theo tiến sĩ tâm lý Linh Trang thì hiện tượng này đã và đang xảy ra trong cuộc sống thường nhật. Những lời gắt gỏng, sắc bén hay kể cả là những lời nói nhẹ nhàng nhưng vô tâm hàng ngày cũng có thể vô tình làm tổn thương đến người khác.

Trường hợp của nữ diễn viên Lê Bê La lại là ngoại lệ, cô thậm chí không cần nói một lời nào cũng khiến cho người khác cảm thấy căng thẳng. “Trung nhớ có lần Trung đi quay phim chung với chị Lê Bê La, chị ấy không cần nói nhiều đâu mà chị ấy luôn nhỏ nhẹ. Nhưng mà chị Lê Bê La chỉ cần ngồi một góc cầm kịch bản và chăm chú đọc là mọi người liền thấy căng thẳng. Mọi người tự động biết là phải lo học thuộc kịch bản, một lát mà không thuộc thì sẽ chết với Lê Bê La. Mọi người đều vì thế mà tránh xa chị Lê Bê La”, diễn viên Trịnh Tú Trung “cáo trạng”. Lê Bê La lại cho rằng đó là do cô quá quan tâm đến tiến độ công việc mà không biết là mình từng làm ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của đồng nghiệp.

Mặt khác, Lê Bê La cũng bật lại Trịnh Tú Trung: “Đã 2, 3 năm trôi qua rồi, cũng có thể là hiểu lầm. Nhưng nếu ở vị trí của Lê Bê La, mình vừa căng thẳng vì phải học thoại lại thấy Trung hay nói chuyện, đùa vui ở trường quay mà không lo học thoại thì lại thấy bực cả mình”.

Theo tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang, người ta có thể bạo hành tinh thần một cách cố ý hoặc vô tình. Nếu một người có bản tính bộc trực, thường nói ngay những gì mình nghĩ hay là không giữ được bình tĩnh mà khiến người khác tổn thương. Còn có những trường hợp cố ý công kích người khác bằng lời nói một cách khéo léo khiến người nghe bị ức chế nhưng lại không có lý do để nổi giận.

Ai cũng phải trải qua một hay nhiều lần bị công kích tâm lý, nhưng với mỗi người sẽ có cách xử lý riêng. Lê Bê La cho rằng tuỳ theo đối tượng mà mình sẽ có cách khác nhau để xử lý tình huống. “Nếu như người đó nhỏ hơn em nhưng có những lời nói không đúng với vai vế và làm em khó chịu thì em sẽ lên tiếng cảnh cáo để họ dừng lại. Nhưng nếu họ không dừng lại thì em chắc sẽ có “hành động thiết thực” hơn”, nữ diễn viên chia sẻ.  

Để không biến mình thành thủ phạm bạo hành tinh thần người khác một cách vô tình, tiến sĩ tâm lý khuyên khán giả truyền hình nên chân thành hơn khi giao tiếp, học cách thấu hiểu nhau. Đặc biệt nên biết cách quản lý cảm xúc và chia sẻ trạng thái thường xuyên hơn để tránh suy diễn theo hướng tiêu cực.

Đón xem tập 61 Phụ nữ ngày nay sẽ phát sóng vào 17g chủ nhật, ngày 9/6 trên THVL1.

Minh Khôi

 

Tin liên quan

Lê Bê La , Phụ nữ ngày nay