Lê Dương Bảo Lâm: “Không ai soán ngôi thánh livetream của tôi đâu”

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu tiết lộ những bí mật đằng sau công việc livestream bán hàng kiếm sống và nuôi gia đình song song với niềm đam mê nghệ thuật trong talkshow “Chuyện ngại nói với Xuân Lan” tập 13 được phát sóng tối 25/12.

Là một nghệ sĩ hài được khán giả biết đến sau khi giành giải Quán quân Cười xuyên Việt 2015, Lê Dương Bảo Lâm cho biết anh từng làm nhiều công việc khác nhau để nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

Xuất hiện với vai trò khách mời trong talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan, nam nghệ sĩ đến từ Đồng Nai cho rằng bản thân mình rất hâm mộ đàn chị nên mới nhận lời tham gia chương trình dù bận rất nhiều lịch làm việc. “Nói thật với chị là ở Việt Nam không ai soán ngôi ‘thánh livestream’ của em đâu”, Lê Dương Bảo Lâm nói vui.

Nhắc lại chuyện Xuân Lan từng gọi điện mời cộng tác trong công việc, Lê Dương Bảo Lâm cho biết dù rất hâm mộ nữ siêu mẫu nhưng bà xã của anh nói vui rằng “anh nói chuyện với chỉ đi, nhìn mặt chỉ em sợ, chỉ dữ lắm” khiến host của chương trình bật cười.

Chia sẻ về việc livestream của mình, nam diễn viên họ Lê ví von rằng mình giống như “ông tổ” ngành livetream. Anh cho biết từng có nhiều đồng nghiệp là nghệ sĩ nhờ anh hướng dẫn hoặc phụ livetream giùm để bán hàng kiếm sống trong mùa dịch. Hiện tại nhiều nghệ sĩ bán hàng online khá tốt khi được sự hỗ trợ của Lê Dương Bảo Lâm như Thu Thủy, Lê Khâm, Don Nguyễn…

“Từng là một người nghệ sĩ hài trẻ không được chú ý đến mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, chính vì vậy mà em phải làm điều gì đó từ cánh gà để gây sự tập trung về mình như gọi ‘mọi người ơi, mọi người ơi’, từ đó nó trở thành câu đặc trưng mỗi lần livestream của em”, Lê Dương Bảo Lâm nói.

Không chỉ với Lê Dương Bảo Lâm mà câu nói “mọi người ơi, mọi người ơi” lập tức trở thành khẩu hiệu khi nhiều người bán hàng sử dụng để kêu gọi người xem mỗi khi bán hàng online, đây là sự thành công khi nhắc đến nam diễn viên trẻ ngoài sự duyên dáng của anh trên sân khấu.

“Không có gì phải xuống cấp khi mình nhận bán hàng online cho nhiều nhãn hàng khác nhau, ngay cả những món hàng dành cho phụ nữ em cũng không ngại, cái gì không biết thì em hỏi vợ, không có gì mắc cỡ cả. Miễn là mình hết lòng và tìm hiểu về nó để khi giao lưu với khán giả, khách hàng có tương tác tốt là được”, anh nói.

Nam diễn viên tâm sự với Xuân Lan là anh có từng có thời gian bị áp lực bởi những bình luận không hay về mình như “đồ nghệ sĩ rẻ tiền”, “ế show lắm hay sao”. “tẩy chay nó đi”… Đến thời điểm bây giờ, Lê Dương Bảo Lâm cho rằng anh rất tự hào về công việc của mình khi có thể xây nhà, lo lắng, chăm sóc cho bố mẹ hai bên và các em học đại học.

Trong giai đoạn đỉnh điểm của công việc livesteam, Lê Dương Bảo Lâm cho biết anh giật mình vì khoảng nửa năm không nhận được bất cứ lời mời nào từ các chương trình biểu diễn do họ e dè khi một nghệ sĩ mải lo việc bán hàng online. Từ đó, anh tích cực tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật hơn và cân bằng giữa việc kiếm tiền bằng livestream và biểu diễn trên sân khấu.

Nói về thời gian không có show diễn, nam diễn viên tự lên kịch bản cho mỗi lần livestream và mời các diễn viên khác về minh họa cho việc bán hàng online. Anh xem đây cũng là show diễn của mình để cố gắng với nó một cách nghiêm túc nhất.

Dù được mệnh danh là “thánh livestream” nhưng Lê Dương Bảo Lâm cho biết anh cũng không tránh khỏi những lúc stress do bị chửi một cách nặng nề, bị chăn, hack trang cá nhân phải đền hợp đồng… Không những thế, anh cũng cho biết nhiều lần bị các đối thủ dùng chiêu trò giành khách hoặc “chơi xấu” bằng cách lấy số điện thoại trên livetream giao hàng kém chất lượng đến cho khách… Cũng chính vì thế mà đó là cơ hội để anh tập trung với nghệ thuật nhiều hơn.

Sau một thời gian được yêu mến trong nghệ thuật và thành công với vai trò người bán hàng online cho nhiều nhãn hàng thì Lê Dương Bảo Lâm vui mừng chia sẻ là mình được trường đại học Tôn Đức Thắng mời về giảng dạy ngành bán hàng online cho các sinh viên.

Qua cuộc trò chuyện này, Xuân Lan nói vui là bản thân mình bị khách mời cướp diễn đàn vì anh nói chuyện quá duyên dáng. Qua đó cô hy vọng khán giả có cái nhìn tích cực hơn về việc bán hàng online và nghệ sĩ livestream bán hàng sau những giây phút thăng hoa trong nghệ thuật bằng cái tâm của mình là điều đáng trân quý.

Tập 14 của Chuyện ngại nói với Xuân Lan sẽ tiếp tục được lên sóng vào lúc 20 thứ Sáu ngày 01/01 trên kênh Youtube Xuan Lan Official và Fanpage - Facebook cá nhân Nguyen Xuan Lan.

Minh Minh

Lê Dương Bảo Lâm , chuyện ngại nói với Xuân Lan