Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa hỗ trợ đoàn Phương Anh mang tiếng cười đến khán giả lô tô show

Với sự hỗ trợ của Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa, tiết mục của đoàn Phương Anh đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Trong tiết mục, Lê Dương Bảo Lâm vào vai Tí Nám – một anh chàng lém lỉnh trong đoàn lô tô. Tuy đoàn của anh đang rất khó khăn, nhưng Tí Nám quan niệm đã là nghệ sĩ thì dù cuộc sống có nghèo khổ thế nào thì lên sân khấu phải tươm tất, rực rỡ. Có lẽ vì vậy mà nhiều người vẫn cho rằng nghệ sĩ lô tô rất giàu. Nội dung của tiết mục nói về cuộc sống rày đây mai đó và những món nợ cơm áo của đoàn lô tô Phương Anh mỗi khi đoàn bị ế ẩm.

Do khán giả ngày một vắng, đoàn Phương Anh liên tục thiếu tiền thuê bến, tiền điện, tiền nước của ông chủ đất là Khoa (Mạc Văn Khoa). Trước sự đòi nợ ráo riết của ông Khoa, Tí Nám (Lê Dương Bảo Lâm) cùng các thành viên trong đoàn ra sức tập luyện những tiết mục độc đáo và nguy hiểm hơn như kết hợp lô tô với xiếc thăng bằng tháp dao bằng miệng, nâng xe đạp bằng răng, đội lu,...

Mọi người hy vọng đêm diễn sẽ thu hút đông khán giả đến xem và họ sẽ có tiền để trả nợ. Dù rất cố gắng, thậm chí các thành viên trong đoàn đã đổ cả máu trong lúc biểu diễn nhưng khán giả vẫn cứ thưa thớt.

Trước tình cảnh đó, bà trưởng đoàn là Phương Anh quyết định bán tài sản giá trị cuối cùng của mình là chiếc điện thoại để mua vé xe cho các thành viên trong đoàn về quê, còn bản thân bà ở lại chịu trách nhiệm với chủ nợ. Bà chỉ xin giữ lại chiếc lồng cầu đã gắn bó với mình hơn 20 năm theo nghề lô tô. Có điều bất ngờ là trong số những khán giả hiếm hoi đến xem buổi diễn có ông chủ đất Khoa.

 

Đây là lần đầu tiên ông xem lô tô và nó đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của ông về những người hát lô tô. Trước giờ, ông vẫn cho rằng hát lô tô là công việc nhàn hạ, sung sướng, chỉ việc đứng hát thì có gì là khó khăn vất vả nhưng sau khi chứng kiến đoàn Phương Anh không chỉ tập luyện để hát sao cho thật hay mà còn phải tập những tiết mục tạp kỹ nguy hiểm, bị thương đến mức máu chảy đỏ cả mặt nhưng vẫn nén đau để diễn tiếp…, ông đã có sự cảm thông hơn cho họ. Vì vậy ông đã quyết định cho đoàn thiếu nợ tiếp và kêu gọi mọi người đến xem để ủng hộ cho đoàn.

Với sự hỗ trợ của Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa, tiết mục của đoàn Phương Anh đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng nỗ lực hơn khi mang đến phần trình diễn xiếc bên cạnh việc hát lô tô. Điều đó đã giúp cho đoàn cân bằng được đất diễn với 2 nghệ sĩ hài cực kỳ hoạt ngôn.

Tuy nhiên, do tập trung vào mảng miếng hài nên sức nặng nội dung của tiết mục tuần này chưa đủ để Phương Anh chinh phục trọn vẹn nữ giám khảo Phương Thanh. Giám khảo Phương Thanh: “Đoàn Phương Anh có rất nhiều điều mới như đọc lô tô bằng trình diễn xiếc. Đoàn duy trì tính hài hước đáng yêu với phần hỗ trợ của Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa. Tiết mục mang đến cảm xúc nhẹ nhàng nhưng chưa chinh phục được Phương Thanh”.

Giám khảo NSƯT Hữu Quốc: “Tôi từng đánh giá đoàn Phương Anh là 1 trong những đội mạnh nhất bởi kịch bản chặt chẽ, chỉn chu và những ca khúc gọi lô tô. Tuy nhiên, kịch bản tuần này so với những tuần trước khá khập khiễng”. Lần đầu tiên ngồi ghế giám khảo lô tô, nữ diễn viên Khả Như xúc động nhớ về tuổi thơ đi xem lô tô và từng nghĩ những nghệ sĩ lô tô giàu lắm vì lên sân khấu rất đẹp. Khi xem tiết mục của đoàn Phương Anh, cô có nhiều cảm xúc.

Giám khảo Đoan Trang cũng đồng tình với Khả Như: “Khi còn nhỏ ở Đồng Nai, Trang được xem những đoàn lô tô và cảm thấy những anh chị có kết nối rất lớn với mình, khi lớn lên Trang đã được đi hát. Trang đánh giá rất cao diễn xuất và những gì anh chị thể hiện ngày hôm nay vì khi diễn cùng 2 diễn viên chuyên nghiệp cũng không bị mờ, thua kém làm cho tiết mục sâu sắc”. Đoàn đã nhận được 9,5 điểm từ giám khảo Phương Thanh và 10 điểm của giám khảo NSƯT Hữu Quốc, số điểm của giám khảo Đoan Trang và Khả Như sẽ được tiết lộ vào tập 8 của chương trình.  

Để hóa thân vào những vai diễn hài hước, Quán quân Cười Xuyên Việt Nguyễn Anh Tú không ít lần giả gái, nhưng màn hóa thân xuất sắc nhất của Anh Tú có lẽ là vai diễn người đẹp lô tô Hương Nhang trong chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa tối qua. Với tạo hình của một cô nàng hát lô tô kiêu kỳ, đỏng đảnh, khi thì diện bà ba tha thướt, khi thì sang chảnh với đầm bó kim sa, Anh Tú khiến cho giám khảo và nhiều khán giả bất ngờ, thậm chí không tin đó chính là anh chàng “hot boy xoài lắc” điển trai ngày nào. Vai diễn của Anh Tú cũng là điểm nhấn trong tiết mục Thương một người dưng của đoàn Mạnh Quyên. Ngoài Anh Tú, tiết mục còn có sự hỗ trợ của, diễn viên Hữu Đằng và diễn viên Huỳnh Thanh Trực.

Tập 8 Lô Tô Show - Gánh hát ngàn hoa sẽ tiếp tục với chủ đề Hài cùng phần thi của 2 đoàn còn lại là Sài Gòn Tân Thời và Dòng Thời Gian, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 18/2 trên kênh THVL1.

Song Minh

Lê Dương Bảo Lâm , lô tô show , mạc văn khoa