Lê Phương vẫn hết lòng dù chồng độc ác

Dù người chồng độc ác thế nào, Lê Phương vẫn hết lòng yêu thương và tha thứ. Đó là vai diễn của cô trong bộ phim Trận Đồ Bát Quái.

Không hổ danh là “trùm phản diện”, Hoàng Phúc đã vào rất “ngọt” vai diễn Hoàng Hải khiến khán giả vừa ghét vừa thương. Từ một chàng trai phóng khoáng, yêu hết mình, rồi đau khổ tột cùng khi nghĩ vợ phản bội mình và sinh ra thù hận, độc ác, lạnh lùng. Những diễn biến tâm lý của Hoàng Phúc trong phim khiến khán giả “ghét cay ghét đắng” vì quá độc ác, nhưng lại rớt nước mắt thương cho người đàn ông yêu quá hóa hận thù mà nay lại bị tâm thần chỉ biết sống với tình yêu của quá khứ.

Hoàng Phúc đã vào rất “ngọt” vai diễn Hoàng Hải khiến khán giả vừa ghét vừa thương.

Đó là vai diễn của Hoàng Phúc trong phim Việt Nam “hot” nhất hiện nay Trận Đồ Bát Quái đang phát sóng những tập cuối cùng lúc 20h kênh THVL1.

Luôn trong tâm trạng lo lắng và đau khổ vì chồng con, bà Linh (Lê Phương) bị suy kiệt sức khỏe. Bà đã ngất đi khi nhìn thấy con trai Thành Thiên (Lương Thế Thành) tưởng đã chết nay trở về khỏe mạnh. Bà Linh nhập viện đã kéo những người thân quay về một mối nhưng không chút hạnh phúc khi nhìn thấy những ánh mắt hận thù mọi người nhìn nhau của ông Hải (Hoàng Phúc), Thành Thiên và Đạt.

Vai Thành Thiên của Lương Thế Thành

Thành Thiên tìm đủ các bằng chứng để kết tội người cha “hờ” mà lâu nay đã gây ra nhiều đau khổ cho mẹ con anh lâu nay, nhưng Thành Thiên chưa ra tay khiến ông hoảng loạn, chìm ngập trong rượu để say và quên đi cái Ma Trận mà ông bày ra. Giờ đây  cái “Trận đồ bát quái” mà ông đã bày ra cho cuộc đời của mình, đang dần siết chặt ông lại. Cuộc chiến lên đỉnh điểm khi Đại và Thành Thiên quyết định tung ra chiêu cuối cùng để hạ gục ông Hải khi lột trần bộ mặt thật của ông Hải trước Kim Ngân. Những tội ác quá đáng sợ của người cha khiến Kim Ngân đã ngất đi khi biết sự thật, cô quyết định sang nhà Thành Thiên ở.  Còn lại một mình trong căn biệt thự trống vắng, ông Hải như phát điên lên khi đứa con gái mà ông từng quý như ngọc ngà quay lưng với ông, người vợ luôn nghe theo lời ông răm rắp cũng từ bỏ ông. Nhận được tin báo lệnh bắt giam của ông đã ký, với những tội ác và những mối quan hệ làm ăn bất chính, Hải biết mình sẽ dựa cột hay ít nhất cũng chung thân. Một con mãnh hổ đã từng có tiếng trong giới làm ăn như ông Hải đâu thể chịu những năm tháng còn lại nằm rủ xương trong tù nên ông đã chọn gieo mình xuống sông tự sát.

Lê Phương vào vai Bà Linh

Kim Ngân khóc ngất, bà Linh lặng người đi đứng bên bờ sông chờ tìm được xác chồng, Thành Thiên và Đại không tỏ vẻ gì là đau khổ vì mục đích trả thù cuối cùng đạt được. Không tìm thấy thi thể của ông Hải, mọi người bắt đầu bỏ cuộc. Bà Linh âm thầm tìm cho được thi thể chồng để chôn cất cho tử tế, cho dù một đời ông đã đối xử tệ bạc, bà vẫn sống trọn đạo nghĩa phu thê. Ông Hải không chết mà chỉ bị va đầu vào đá nên tinh thần không ổn định, điên loạn. Cơ quan chức năng giám định xác nhận ông Hải bị tâm thần nên không truy tố, tài sản bị tịch thu gần hết, ngân hàng MTBANK được cơ cấu lại dưới sự điều hành của Thành Thiên.

.Tìm được chồng, bà Linh với tấm lòng nhân ái đã ở bên cạnh chăm sóc chu đáo cho ông Hải và phụng dưỡng bà cụ đã cứu mạng chồng mình. Ông Hải giờ quên hết chuyện hiện tại nhưng những lý ức về bà Linh vẫn in sâu. Ông sống lại cái thời mới yêu vợ mình, thường nhắc lại những kỷ niệm của hai người cho bà Linh nghe và gọi là cô vì không nhận ra bà. Bà Linh đã khóc đẫm nước mắt khi thấy ông Hải vẫn dành cho bà một tình yêu sâu sắc. Ông Hải trở về cái thời trai trẻ, trong sáng, không vướng thủ đoạn, toán tính lạnh lùng khiến cho bà Phương đôi lúc cảm thấy như trở về với hạnh phúc ngày xưa.

Tìm được chồng, bà Linh với tấm lòng nhân ái đã ở bên cạnh chăm sóc chu đáo cho ông Hải và phụng dưỡng bà cụ đã cứu mạng chồng mình.

Thành Thiên vẫn căm ghét ông Hải, cho dù bây giờ ông đã là người tâm thần. Bà Phương khuyên con trai nên tha thứ vì không muốn Thiên đi theo vết xe đổ của cái người mà anh đang ghét cay, ghét đắng. Hận thù, nông nổi của tuổi trẻ làm cho Thiên vẫn chưa nhận ra những lời giáo huấn của mẹ.

Đến tận lúc này, người đàn ông bí ẩn lâu nay Gia Vĩ  (Châu Thế Tâm) mới xuất hiện. Ngay biết được những đau khổ mình đã gây ra cho cả một gia đình sau khi cưỡng bức Nhật Linh vì quá yêu, ông đã tìm cách bắt cóc Thành Thiên đi chữa bệnh và giúp đỡ con trả thù người cha “hờ”. Trở về, nhìn thấy bà Linh tận tụy chăm sóc người chồng điên đã một đời hành hạ bà, ông đã khóc thật nhiều vì lỗi lầm ông gây ra đã đẩy người con gái mình yêu say đắm vào “địa ngục trần gian”. Suốt thời gian qua, chính ông cũng phải trả giá khi phải chạy trốn bản thân và không có tình yêu đích thực. Sau bao nhiêu đau khổ, sự chịu đựng hy sinh cả đời người vì chồng, vì con khiến cho bà Linh dần hao mòn sức lực. Khi được sống trong tình yêu muộn màng quay về của người chồng là lúc bà Linh lâm trọng bệnh, những người đàn ông từng nói yêu thương bà nhất trên đời chợt nhận ra mình đang mất mát đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.

Lê Phương xuất sắc với vai diễn - Bà Linh

Phim do M&T Pictures sản xuất dài 45 tập, Chu Thiện đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên Hoàng Phúc, Lê Phương, Lương Thế Thành, Lan Phương, Hoàng Mai Anh, NSƯT Minh Đức, Châu Thế Tâm, Lê Minh Cảnh, Lyna Trang...

Minh Minh

 

 

Tin liên quan

Lê Phương