Leo Minh Tuấn được danh ca Phương Dung khen ngợi khi hát “Câu chuyện đầu năm”

Hãy Nghe Tôi Hát phiên bản Nhạc sĩ chủ đề trở lại mùa thứ 3 với đêm thi mở màn đầy màu sắc của 3 ca sĩ trẻ Lý Thu Thảo, Lê Thái Sơn và Leo Minh Tuấn. Trong đó, Leo Minh Tuấn hát “Câu chuyện đầu năm” của danh ca Phương Dung và nhận được nhiều lời khen…

Giám khảo chính danh ca Thái Châu, danh ca Phương Dung, ca sĩ Thùy Trang cùng ba thí sinh dự thi

Nhạc sĩ Hoài An có rất nhiều nhạc phẩm nổi tiếng đi cùng với năm tháng, trong số đó có những bài nhạc Xuân mà suốt nhiều thập niên qua, cứ xuân về, Tết đến, khán giả lại nghe vang lên khắp nơi. Leo Minh Tuấn thể hiện Câu chuyện đầu năm với sân khấu ngập tràn hoa mai vàng, hoa vạn thọ, câu đố, thầy đồ… khiến cho phần trình diễn ngập tràn không khí mùa xuân. 

Danh ca Phương Dung chính là người đầu tiên thu âm ca khúc từ năm 17 tuổi. Theo dõi màn trình diễn, bà khen ngợi Leo Minh Tuấn mang đến một “luồng gió mới” cho ca khúc bằng giọng ca truyền cảm. Bà nhận xét: “Nhiều lúc, tôi hồi hộp vì em kéo dài câu hát “Trên đường đi lễ xuân đầu năm”. Em lọt nhịp nhưng xuống đúng nhịp của tác giả. Em có giọng ấm, hát ca khúc rất tốt. Tôi cảm nhận được sự truyền cảm của em”. 

Danh ca Thái Châu thổ lộ Leo Minh Tuấn đã gợi lại cho các giám khảo nhiều kỷ niệm, về những ngày đầu xuân tết đến. Trước khi chương trình bắt đầu, anh lo rằng các ca sĩ quá trẻ, chưa có nhiều thời gian tiếp xúc với bolero, nhưng giờ đây anh tin rằng, ai cũng có khả năng hát dòng nhạc này: “Làn hơi mượt mà, nhấn nhá êm ái, thấu hiểu bolero. Tôi chúc mừng em hát dòng nhạc mới rất êm tai”.

Ca sĩ Thùy Trang khen ngợi bài phối mới tình cảm, hòa quyện với giọng hát. Chị khen những câu luyến đẹp và ngọt, “không thừa không thiếu” và rất có hồn của nam ca sĩ. Leo Minh Tuấn nhận được 9,75 từ danh ca Phương Dung và 10 điểm từ ca sĩ Thùy Trang, số điểm từ danh ca Thái Châu được công bố khi kết thúc vòng 1. 

Ca khíc "Câu chuyện đầu năm" của Leo Minh Tuấn ( xem tại đây): https://www.thvli.vn/detail/952f8040-dcdb-4954-ae93-e0735ca23b35

Kỷ niệm nào buồn là một trong những bài tiêu biểu nhất trong loạt ca khúc bolero của Hoài An trong thập niên 60 - 70. Bài hát đã được nhiều danh ca các thế hệ thể hiện. Nam ca sĩ Lê Thái Sơn mang đến hoạt cảnh sân trường, nơi có những mối tình tuổi học trò đầu đời ngây thơ, khờ dại, thuần khiết, trong sáng. Sau tiết mục, Lê Thái Sơn nhận được 9,75 từ danh ca Phương Dung và 10 điểm từ ca sĩ Thùy Trang. 

Ca khúc Tâm sự ngày xuân thể hiện mơ ước về những ngày xuân yên bình, vui tươi khi mọi gia đình đều được đoàn viên, cảm thấy “hạnh phúc dâng triền miên” và “cùng xuân quên hết chuyện buồn năm đã qua”. Lý Thu Thảo như đang lạc vào tiên cảnh, nơi các nàng tiên mùa xuân đang tất bật dệt tơ vàng chuẩn bị cho mùa xuân tới. Danh ca Phương Dung khen ngợi Lý Thu Thảo có giọng hát lạ và hiếm, truyền cảm đầy tự nhiên. Lý Thu Thảo nhận được 9,75 từ danh ca Phương Dung và 10 điểm từ ca sĩ Thùy Trang. 

Tổng kết ba tiết mục, danh ca Thái Châu nhận xét: “Đêm thi này, Leo Minh Tuấn hát mượt mà, Lê Thái Sơn đầy bản lĩnh, tự tin, Lý Thu Thảo giọng rất đẹp, nhấn nhá. Nếu cả ba em đều hội tụ những điểm mạnh này để trình diễn thì dòng nhạc bolero trở thành một món ăn tuyệt vời, mới mẻ cho khán giả”. 

Tập 2 của Hãy Nghe Tôi Hát - Nhạc sĩ chủ đề sẽ tiếp tục đưa khán giả vào dòng chảy âm nhạc của nhạc sĩ Hoài An với những tuyệt phẩm đậm đà âm hưởng quê hương, cùng hành trình âm nhạc kỳ thú từ Bắc vào Nam. Ba ca sĩ Đào Kỳ Anh, Dương Minh Ngọc, Lê Thu Uyên sẽ trình diễn trên sân khấu các ca khúc như: Gửi ánh trăng thề, Trăng về thôn dã, Tình lúa duyên trăng. Giám khảo chính danh ca Thái Châu, danh ca Phương Dung và ca sĩ Thùy Trang. 

Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Hoài An, tập 2 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 24/3 trên kênh THVL1.

Minh Anh

Leo Minh Tuấn , danh ca Phương Dung , Câu chuyện đầu năm