Lưu Ánh Loan đi làm tóc kiểu…Nhật

Sau chuyến lưu diễn từ Úc, Hàn Quốc thành công, nàng Út Lưu Ánh Loan đã tự thưởng mình bằnh một buổi đi làm đẹp tại sanlon Grow Hair do trên đường Chu Mạnh Trinh Quận 1, TPHCM do chuyên gia Nhật trực tiếp trổ tài.

Salon nằm trong con hẻm  nhỏ, dễ tạo cảm giác quen thuộc dù lần đầu đến tham quan. Không gian tĩnh lặng, khác hẳn sự ồn ào náo nhiệt của chốn thị thành cách sanlon chưa đầy 500 mét.

Không gian nơi đây vào một lâu đài trắng rất thích hợp với Lưu Ánh Loan, cô ca sĩ giàu cảm xúc và nhiều mộng mơ.

Ngay từ lúc đặt chân vào salon, cảm giác của Lưu Ánh Loan là mọi thứ được đơn giản hóa tối đa, nhưng không vì thế  mà gây sự đơn điệu, nhàm chán. Từng góc cạnh được điểm xuyết tinh tế và trang nhã như một quán café trữ tình. Chỉ khi anh chủ tiệm là Koji và chị Mao là là người Nhật chính tông 100% cất tiếng chào hỏi và giới thiệu các loại dịch vụ nơi đây, từ việc gội đầu, cắt tóc, sấy gội, nhuộm…cô nàng mới cảm nhận được sự hiếu khách và những điểm khác biệt từ các chuyên gia Nhật Bản. Với Lưu Ánh Loan, còn gì bằng khi được người Nhật cắt tóc Nhật và uống trà Nhật trong một không gian rất ư Nhật Bản.

Anh Koji và chị Mao là hai thợ chính ở đây, được đào tạo bài bản tại Nhật, đã từng làm việc ở Campuchia, Thái, Nhật, Úc… nhưng việc họ xuất hiện ở Việt Nam, sống và làm việc gần trọn một năm nay, là điều thắc mắc không chỉ ở Loan và hầu hết khách hàng đều muốn tìm lời giải đáp.

Thông qua phiên dịch, anh Koji cho biết: “ Thoạt đầu nhiều người lầm tưởng tôi đã đã thành gia lập thất trên mảnh đất này nên mới bị níu giữ. Thật ra đối với tôi, tìm đến Việt Nam như tìm đến vùng đất đầy hứa hẹn bởi văn hoá, phong cảnh và nhất là người Việt Nam, tôi thấy như có một cái gì đó gần gủi thân thương, ai cũng hiếu khách. Tôi không vì hào nhoáng hay náo nhiệt của đất Sài Gòn này, cũng không vì mưu sinh mà tìm đến nơi đây, bởi ở các quốc gia khác, tôi có cơ hội lớn hơn nhiều. Ở vùng đất Sài Gòn này, tôi cũng có nhiều người bạn tri kỷ, luôn tạo cho tôi niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống.

Ngoài sự trình bày trang nhã, phong cách tiếp đón lịch sự, Lưu Ánh Loan vẫn thích phong cách cắt tóc của chuyên gia Nhật Koji. Từng nhát kéo liên tục lướt dài trên mái tóc một cách nhẹ nhàng và điệu nghệ, sự chăm chút của anh khiến khách hàng luôn cảm thấy yên tâm, và tin tưởng mình sẽ có mái tóc đẹp sau khi bước ra khỏi tiệm.   

Anh Koji cho biết: “Khách đến sanlon này đa phần là người Nhật. Nhưng tôi vẫn thấy rất nhiều người Việt Nam yêu mến văn hóa, con người Nhật. Ẩm thực, điện ảnh, âm nhạc, lễ hội, truyện tranh… của Nhật dường như đã đi sâu vào từng ngóc ngách của người dân, cho thấy sức ảnh hưởng rất lớn từ văn hoá Nhật của chúng tôi.

Với Lưu Ánh Loan, ngoài những show trình diễn liên tục, việc được thư thả trên giường gội đầu, massage tóc và cách chăm sóc tóc nơi đây từ chuey6n gia Nhật đã khiến cô rất hài lòng. Với Loan, câu chuyện “lấy vợ Nhật” cũng không phải ngẫu nhiên đi vào dân gian, làm đẹp theo kiểu Nhật là một phong cách đáng học hỏi. Anh Koji và chị Mao hơn ai hết hiểu được điều này, mỗi ngày, họ như con ong chăm chỉ cần mẫn từng chút mang đến cho những khách hàng của mình một phong cách đẹp từ mái tóc là điều quan trọng nhất.

Hạnh Lữ

 

Lưu Ánh Loan