Lý Hải – Minh Hà mạnh tay đầu tư 17 tỷ đồng làm phim “Lật Mặt 3”

Dành 365 ngày để chắp bút cho tác phẩm tâm huyết. Củng cố thú chơi ngông khi tiếp tục mạnh tay phá nát loạt xe đời mới để tạo hiệu ứng cho những cảnh quay hành động. Không ngại móc hầu bao mời hotgirl xứ Chùa Vàng- Nene về Việt Nam tham gia phim... Lý Hải – Minh Hà đang ngày càng chứng minh độ chịu chơi và chịu chi cho niềm đam mê phim ảnh.

Sự thành công vang dội của “Lật mặt” 1 và 2, chiều 27/9 tại Riverside Palace “đôi vợ chồng vàng” của showbiz Việt Lý Hải - Minh Hà đã chính thức ra mắt đoàn phim “Lật mặt 3”.

Sau thành công vang dội của “Lật mặt” 1 và 2, chiều 27/9 tại Riverside Palace “đôi vợ chồng vàng” của showbiz Việt Lý Hải - Minh Hà đã chính thức ra mắt đoàn phim “Lật mặt 3”. 

Theo chia sẻ của nam ca sĩ, đạo diễn và nhà sản xuất, khác với hai phần trước, lần này anh chỉ đảm nhận vai trò tác giả, biên kịch, đạo diễn: “Tôi muốn tập trung vào câu chuyện và cách kể chuyện để làm sao đó câu chuyện dễ hiểu, dễ nghe để ai cũng có thể cảm nhận được thông điệp bộ phim truyền tải chứ không tập trung vào việc “đo ni đóng giày”. Tôi sẽ tập trung viết về một nhân vật và khi cảm thấy có thể làm tốt được công việc diễn xuất thì tôi sẽ tham gia, nhưng ở dự án này, khi viết xong kịch bản, đọc đi đọc lại thấy mình không hợp cho mấy nên tôi đã casting toàn bộ diễn viên mới. Đó cũng là lý do vì sao trong phần này tôi chỉ đảm nhận vai trò viết kịch bản, đạo diễn chứ không tham gia diễn xuất”.

Đạo diễn Lý Hải

Khác với hai phần trước, câu chuyện ở “Lật mặt 3” chọn đề tài về gia đình, vì thế, bên cạnh những pha hành động, hài, bộ phim còn có nhiều chi tiết cảm động với thông điệp đậm tính nhân văn. Lý giải về điều này, giọng ca “Trọn đời bên em” bộc bạch: “Tôi cho rằng, một xã hội nếu muốn hoàn thiện thì gia đình, bản thân mõi người phải tự hoàn thiện trước đã, có vậy thì xã hội mới hoàn thiện được, “Lật mặt 3” cũng không nằm ngoài mong muốn mang đến thông điệp nhân văn rằng, mỗi người hãy luôn quan tâm chăm sóc gia đình và hãy xem gia đình mình là số 1. Còn cách thể hiện câu chuyện phim sẽ đi theo hướng hài chứ không bi kịch hay chính kịch, song song đó vẫn có những tình huống hành động để tạo sự gây cấn và thu hút với những tình tiết được xây dựng hợp lý vừa đem đến thông điệp vừa cuốn hút xem”.

Ở cương vị của một nhà đầu tư, Lý Hải ngày càng chứng tỏ mức độ chịu chơi và chịu chi khi tiếp tục đốt tiền cho những màn phá xe trong series phim bom tấn của mình: “Nếu như phần 1 phá 2 chiếc xe. Phần 2 phá tới 4 chiếc thì ở phần 3 mức độ sẽ được “nâng cấp” cao hơn rất nhiều để có thể mãn nhãn người xem trong những pha hành động. Và khác với 2 phần trước, các xe được phá trong phần 3 sẽ là những xe đời mới được sản xuất trong năm 2014, 2015”. Lý Hải chia sẻ.

Lý Hải - Minh Hà tại buổi họp báo

Điều đặc biệt, “Lật mặt 3” tiếp tục mang đến những yếu tố bất ngờ cho khán giả khi đảm nhân vai nữ chính là Nene- hotgirl xinh đẹp đến từ xứ Chùa Vàng. Được biết, để có được vai diễn này, Nene đã phải vượt qua hàng trăm ứng viên khác mới nhận được cái gật đầu đồng ý từ Đạo diễn Lý Hải: “Tính tôi thích hợp tác với những diễn viên mới để tạo điều kiện cho các em có được đất diễn trong lĩnh vực điện ảnh. Bản thân tôi cũng muốn tìm tòi một nhân tố mới cho bộ phim của mình nên trong những tháng qua tổ sản xuất và ekip đã tổ chức casting hơn 100 diễn viên ở Việt Nam cho vai diễn này. Rất may mắn là Minh Hà đã phát hiện ra Nene và cho tôi biết. Thật tình thì lúc đó tôi cũng chưa biết cô gái này thế nào, sau này cast thử qua online thì mới phát hiện ra bạn này quá tài năng, không chỉ hát hay, diễn giỏi mà ngoại hình cũng đúng chuẩn với hình mẫu nhân vật mà tôi đang tìm kiếm cho phim”.

Lý Hải - Minh Hà và hotgirl Nene

Chia sẻ về quá trình casting Nene cho phim, Minh Hà- Nhà sản xuất của phim bộc bạch: “Khi casting Nene rất thú vị. Anh Hải và tôi đưa ra 2 đề tài rất khó. Đề tài thứ 1 là “Bạn sẽ diễn xuất thế nào nếu bạn trúng số 1 triệu đô?” và đề tài thứ 2 là: “Bạn là ca sĩ, bạn chuẩn bị ra sân khấu hát thì có người báo tin mẹ của bạn mất. Bạn không được bỏ về mà phải ra sân khấu biểu diễn. Lúc đó bạn sẽ thế nào?” Khi Nene quay clip gửi sang, khi chỉ vừa xem thử thách thứ 1 một chút xíu thôi là anh Hải và tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục. Lý do nữa là ngoại hình và diễn xuất của bạn ấy rất ngọt, rất hợp với tính cách nhân vật mà kịch bản xây dựng, giống như là “đo ni đóng giày” cho bạn đó dù thực tế không phải vậy. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định chọn Nene vào vai này”. Và điều đặc biệt, trong phim này, Nene sẽ hoàn toàn thoại bằng tiếng Việt. Theo chia sẻ của hotgirl đất Thái thì đây là thử thách lớn nhất đối với cô.

Lý Hải - Minh Hà tặng hoa cho các diễn viên tham gia

Để xây dựng câu chuyện cho bộ phim tâm huyết, Lý Hải đã mất 1 năm thai nghén, chắp bút và chỉnh sửa kịch bản. Anh cũng tính toán rất kỹ về việc thu hồi vốn: “Bản thân vừa đạo diễn vừa làm nhà sản xuất nên khi bỏ tiền ra tôi phải tính đến đường thu hồi vốn. Đối với tôi, chỉ cần thu hồi vốn là đã tốt rồi chứ tôi không đưa ra mục tiêu doanh thu bộ phim phải đạt 100, 200 tỷ. Tôi không đặt nặng về nghệ thuật quá nhưng cũng không chạy theo thị trường. Điều tôi quan tâm là làm sao để khán giả bỏ tiền mua vé cảm thấy xứng đáng và không tiếc khoảng thời gian 2 tiếng ngồi trong rạp. Khi làm phim, tôi không quan trọng diễn viên ngôi sao hay cái tên bán vé, miễn làm sao diễn viên lột tả được tính cách nhân vật vì đó mới là điều tôi cần. Chất lượng phim mới là điều nói lên tất cả”.

“Lật mặt 3” là một kịch bản hoàn toàn mới thuộc thể loại hài, hành động, do chính Lý Hải viết kịch bản và làm đạo diễn với kinh phí đầu tư vượt ngưỡng 17 tỷ- cao gấp nhiều lần so với 2 phần trước kia và đặc biệt, để có được những cảnh quay ấn tượng, ekip đã dành hẳn một tháng trời đi tìm và khảo sát bối cảnh trải dài từ TP.HCM đến miền Trung, Tây Nguyên.

Diễn viên Huy Khánh

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Diễn viên -ca sĩ Song Luân

Hot girl Nene

Cùng với Nene, đảm nhận vai chính trong “Lật mặt 3” có Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Song Luân. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên khách mời nổi tiếng như Tú Trinh, Tiết Cương, Cát Phượng, Phương Bình, Diệu Đức, Quang Hoà, Hoàng Mèo, Thanh Tân, Lương Mỹ, Phi Điểu...

4 diễn viên chính của phim

Được biết, “Lật mặt 3” sẽ chính thức bấm máy từ ngày 29/9/2017 và dự kiến sẽ ra rạp vào 18/5/2018.

Minh Minh

Photo: Nguyễn Thanh Tú

Tin liên quan

Lý Hải – Minh Hà