Lý Hải sắp phá kỷ lục của Trấn Thành

Với tình hình bán vé tốt sau gần một tháng ra rạp, nhiều khả năng "Lật mặt 7: Một điều ước" vượt "Bố già", bộ phim đầu tiên của Việt Nam do Trấn Thành làm đạo diễn chạm mốc 427 tỷ đồng.

Khả năng 'Lật mặt 7' lật 'Bố già'

Tính đến sáng 17/5, Lật mặt 7: Một điều ước đạt doanh thu 396,4 tỷ đồng. Sau gần một tháng ra rạp, tác phẩm giữ được sức bán vé tốt. Trung bình mỗi ngày, phim của Lý Hải chiếu hơn 3.000 suất ngoài rạp, lượng vé bán ra lên đến con số vài chục nghìn.

Sáng 17/5, Box Office Vietnam ghi nhận phim bán được 16.053 vé/2.835 suất chiếu, thu 1,38 tỷ đồng. Bước vào cuối tuần, phim có nhiều cơ hội bán vé hơn do không có tác phẩm mạnh cạnh tranh, ngoài hai bộ phim hoạt hình là Haikyu trận chiến bãi phế liệu và Hành tinh khỉ: Vương quốc mới.

Với tình hình hiện tại, Lật mặt 7: Một điều ước được cho là sớm phá kỷ lục của phim Trấn Thành. Phim được kỳ vọng vượt doanh thu Bố già (2021, 427 tỷ đồng) để chen chân vào top 3 bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời.

Lý Hải sắp phá kỷ lục của Trấn Thành ảnh 1

Hình ảnh trong Lật mặt 7: Một điều ước.

Một số người dự đoán Lật mặt 7: Một điều ước thời gian tới vượt Bố già do phim có sức bán vé tốt sau ba tuần ra rạp, suất chiếu đều đặn trên 3.000 suất/ngày. Nếu không có bộ phim nào đột phá, Lật mặt 7: Một điều ước sẽ làm được điều đó.

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, nhà sáng lập Box Office Vietnam, nhận định Lật mặt 7 ra rạp với nhiều ưu thế, từ việc chiếu trong dịp lễ kéo dài 5 ngày, không có phim đủ sức nặng cạnh tranh.

"Mọi lợi thế đổ dồn vào Lý Hải, giúp Lật mặt 7: Một điều ước nhắm đến mục tiêu doanh thu Bố già", ông Khánh Dương nói với Tiền Phong hồi cuối tháng 4.

 

Nhưng theo nhà phê bình Nguyễn Phong Việt, tình hình hiện tại cho thấy sẽ có khả năng Lật mặt 7 vượt doanh thu của Bố già. Nhưng để gọi là chắc chắn thì chưa, bởi sắp có bom tấn nước ngoài đổ bộ rạp Việt là Furiosa: Câu chuyện từ Max điên.

"Phim ấm áp về gia đình như Lật mặt 7 chạm cảm xúc khán giả. Nếu tiếp tục tình hình như hiện tại, khả năng phim sẽ vượt Bố già. Và nếu phim có vượt được Bố già, đồng nghĩa với việc thị trường có thêm doanh thu, tốt cho nhiều bên", chuyên gia nói với Tiền Phong.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Phong Việt, doanh thu Lật mặt 7 vượt Bố già chưa phản ánh được việc phim của Lý Hải hay hơn, hay là Lý Hải giỏi hơn Trấn Thành và ngược lại.

"Doanh thu 400 tỷ đồng sắp tới của Lý Hải phản ánh tiềm năng của thị trường phim Việt. Nghĩa là một bộ phim đạt 200-300 tỷ đồng giờ đây bình thường và không còn gọi là kỷ lục. Thị trường chỉ nói về phim 400-500 tỷ đồng. Đó là tín hiệu tốt, cho thấy khán giả đang khao khát được xem những bộ phim tốt của Việt Nam", chuyên gia nói thêm.

Trong năm nay, chỉ có Lý Hải và Trấn Thành làm được phim đạt doanh thu hơn 400 tỷ đồng. Thị trường điện ảnh Việt ngày càng lớn, nhưng thực tế Lý Hải và Trấn Thành đang lẻ loi trên đường đua. Chuyên gia Phong Việt cho rằng điều này phản ánh nền công nghiệp làm phim Việt Nam còn non trẻ.

"Trong tương lai gần, khó ai làm phim vượt doanh thu 200-300 tỷ đồng. Điều đó cho thấy sự phát triển lệch pha của thị trường điện ảnh Việt, trong một sớm một chiều rất khó thay đổi. Trong vài năm nữa, rất khó để có người bắt kịp Lý Hải và Trấn Thành về mặt doanh thu", nhà phê bình Phong Việt nhận định.

Đánh giá khả năng Lý Hải vượt Trấn Thành trong mùa phim tới về mặt doanh thu, chuyên gia Phong Việt nói rất khó. Chỉ cần nhìn vào số lượng phim, khán giả dễ nhận thấy điều này.

Trong khi Lý Hải mất 10 năm, làm 7 phim để trở thành đạo diễn nghìn tỷ đồng, Trấn Thành chỉ mất ba năm, bỏ túi 3 tác phẩm Việt có doanh thu cao nhất mọi thời, tổng số tiền lên đến 1.400 tỷ đồng.

Chuyên gia còn cho rằng Lý Hải và Trấn Thành có phong cách làm phim khác biệt. Thị trường có những món ăn khác nhau, Lý Hải hợp với dòng phim bình dân và nam đạo diễn đang phát huy năng lực.

"Đến nay, qua 7 phần phim, khán giả biết cách làm phim của Lý Hải. Chúng ta không thể cho là Lý Hải giấu bài. Tôi đánh giá Lý Hải am hiểu thị trường kinh doanh, nhưng không cho rằng phim của Lý Hải là dấu ấn cho thị trường điện ảnh Việt", nhà phê bình Phong Việt đánh giá

Theo Tiền Phong

https://tienphong.vn/ly-hai-sap-pha-ky-luc-cua-tran-thanh-post1637862.tpo

Lý Hải sắp phá kỷ lục của Trấn Thành