Mã Hiểu Đông kể về vai diễn khiến anh bị “bầm dập” trong ‘Kẻ sát nhân cô độc’

Đảm nhận vai nam chính trong bộ phim “Kẻ sát nhân cô độc” của đạo diễn Trần Đức Long, Mã Hiểu Đông cho biết anh bị “bầm dập” tả tơi ...

Mã Hiểu Đông là gương mặt quen thuộc với khán giả trong các bộ phim như Trò chơi định mệnh, Mắt bão, Đời như tiệc, Một nửa nanh cọp, Biệt thự Pensée. Ánh đèn nơi thành thị, Socola hay hoa hồng… 

Đảm nhận vai nam chính trong bộ phim “Kẻ sát nhân cô độc” của đạo diễn Trần Đức Long, Mã Hiểu Đông cho biết anh bị “bầm dập” tả tơi

Nhân vật Hoàng do Mã Hiểu Đông thủ vai là một sinh viên cao học Luật chuyên ngành Tội phạm học. Hoàng được Thiếu tá Thái (Thạch Kim Long đóng) - đội trưởng đội trọng án K13, mời cộng tác phá án do anh có biệt tài khắc họa chân dung tâm lý tội phạm. Mặc dù có tài năng, Hoàng vẫn phải vật lộn, cố vượt qua chứng bệnh hoang tưởng kỳ lạ do ám ảnh bởi cái chết của người yêu trong quá khứ.

Khác với các nhân vật khác, vai Hoàng có nhiều thách thức và thử thách với Mã Hiểu Đông. Bởi bản thân nhân vật Hoàng là kiểu nhân vật không biểu hiện nội tâm ra bên ngoài mà nội tâm thì đầy giằng xé. Tất cả chỉ biểu hiện qua ánh mắt vừa đau đớn vật vã, vừa thống khổ nhiều đau thương. Hơn nữa, Hoàng có những trạng thái cảm xúc phức tạp đan xen vào nhau, một thế giới rất khác so với các nhân vật còn lại. Bản thân Hoàng đã từng vào viện tâm thần để điều trị nhưng vẫn chưa hết và đang chống chọi với căn bệnh từng ngày.

Vì thế, để đảm nhiệm một vai diễn nặng ký, cần nhiều kỹ thuật để xử lý và biểu hiện nội tâm đa dạng, giằng xé trên một gương mặt không thay đổi, không cảm xúc là điều không hề dễ dàng.

Nói về những kỷ niệm trong thời gian đóng phim Kẻ sát nhân cô độc, nam diễn viên Mã Hiểu Đông cho biết, anh ấn tượng thời kỳ vừa diễn vừa chống chọi cơn đau do bị nứt xương sườn bên ngực phải trong một tai nạn nhẹ trên phim trường. Bản thân anh nghĩ rằng chỉ bị nhẹ nên tiếp tục diễn sau khi bị va văng 2m. Nhưng hôm sau do đau quá anh mới xin đi khám, bác sĩ cho biết anh bị nứt xương sườn bên ngực phải.

Hỏi Mã Hiểu Đông, nếu được tự do chọn lựa thì anh muốn đóng vai dạng như thế nào, anh cho biết: “ Đông chưa từng nghĩ là Đông sẽ chọn nhân vật nào mà ngược lại Đông nghĩ mình sẽ dễn xuất như thế nào cho hay khi được một nhà sản xuất mời vào bất kì một vai diễn nào đó. Đông tin vào chữ "Duyên", nên nếu được thể hiện một nhân vật thì chứng tỏ mình đã có duyên với nhân vật đó, chính vì vậy khi nhận vai mình phải sống hết mình với vai diễn ấy dù cho nó là bất kì vai gì…”

Trong nghề, người ta hay sử dụng các “chiêu thức” trên mặt báo để nổi tiếng, phát triển sự nghiệp, chẳng hạn như việc tạo scandal… Riêng chàng diễn viên này thì: “Với Đông đây không phải là con đường đi lên chân chính, mà cái gì không chân chính thì sẽ rất dễ bị đào thải. Nổi tiếng là việc dễ nhưng để vừa nổi tiếng vừa nhận được sự tôn trọng từ người khác thì là một con đường đi khó khăn nhưng chắc chắn bến đỗ của nó sẽ rất bền vững…”

Phim "Kẻ sát nhân cô độc"

Đơn vị sản xuất: Hãng phim Truyền hình TP.HCM – TFS

Thể loại: Tâm lý – Hình sự

Thời lượng: 30 tập – 45 phút/ tập

Khởi chiếu từ ngày 28/ 10/ 2020

Thời gian phát sóng: Lúc 22h từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần

Kênh phát sóng: HTV9

Giám đốc sản xuất: NSƯT Lý Quang Trung

Đạo diễn: Trần Đức Long

Biên kịch: Any Nguyễn – Dựa trên ý tưởng của Nhà báo Nguyễn Chương

Biên tập:  Đỗ Thùy Vân

Quay phim: A Đông Nguyễn- Vương Vĩnh Thịnh

Diễn viên: Mã Hiểu Đông, Huỳnh Trường Thịnh, Huyền Thạch, Thạch Kim Long, Ngô Công Lý, Công Ninh, Mai Huỳnh, Lâm Hải Sơn, Gia Linh, Việt Hưng, Uyên Hana, Song Dương, Phạm Hy, Lily Chen, Nguyễn Duy ...   

Minh Minh

Photo: Thái Nhàn     

 

Mã Hiểu Đông , Kẻ sát nhân cô độc