Mạnh Quỳnh về nước làm liveshow

Nam ca sĩ Mạnh Quỳnh cho biết sẽ về nước tổ chức liveshow tên "Cảm ơn cuộc đời" tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM để tri ân khán giả yêu mến và ủng hộ mình suốt 20 năm qua.

Liveshow này diễn ra ngày 16-4, hứa hẹn sẽ khiến người hâm mộ mãn nhãn với sân khấu dàn dựng công phu cùng dàn khách mời từng gắn bó với sự nghiệp ca hát của Mạnh Quỳnh.

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972, sinh ra và lớn lên tại Biên Hòa – Đồng Nai. Năm 15 tuổi, ngoài việc học văn hóa ở trường, Mạnh Quỳnh còn theo học cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.

Mạnh Quỳnh cho biết sẽ tổ chức liveshow
Mạnh Quỳnh cho biết sẽ tổ chức liveshow
Để tri ân người hâm mộ
Để tri ân người hâm mộ

Năm 1992, Mạnh Quỳnh theo mẹ sang Mỹ định cư, do cuộc sống khó khăn, việc học nhạc của anh bị gián đoạn. Nhưng đam mê âm nhạc ăn sâu trong con người của Mạnh Quỳnh, những lúc ở nhà anh tự học luyện thanh, chơi guitar và mày mò sáng tác. Sau này, được sự hướng dẫn của một giáo sư người Mỹ cùng với sự động viên, khích lệ của bạn bè, người thân, Mạnh Quỳnh đã mạnh dạn thu một số nhạc phẩm, gửi cho một trung tâm ca nhạc và được ký hợp đồng ngay sau đó. Anh bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp. Đầu năm 1996, tên tuổi của Mạnh Quỳnh được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn sau khi phát hành CD chung với danh ca Hương Lan.

Mạnh Quỳnh về nước làm liveshow
 

Trong khoảng 4 năm từ 2001 - 2004, Mạnh Quỳnh nổi tiếng nhiều hơn với các ca khúc: “Trở về cát bụi”, “Vợ tôi”, “Hạnh phúc đơn sơ”, “Ai khổ vì ai”... Đến nay, sau gần 20 năm ca hát, anh phát hành đến 60 album.“Tuổi thơ của Mạnh Quỳnh sống cùng với mẹ và bà ngoại, chứng kiến những cảnh đời nghèo khó xung quanh, chính vì thế Mạnh Quỳnh thấm thía, đồng cảm với những nỗi cơ cực của người nghèo. Vì vậy mỗi lần về Việt Nam lưu diễn, Mạnh Quỳnh luôn cố gắng đi đến những vùng quê xa xôi nhất, để được hát cho những người nông dân ở các vùng đất nghèo khó nghe, được thấy nụ cười của họ. Đó là hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời người ca sĩ như Mạnh Quỳnh" - Ca sĩ này chia sẻ.

P.V

 

Mạnh Quỳnh