MC Đại Nghĩa lên tiếng khi liên tục bị mạo danh lừa đảo

Đây không phải lần đầu tiên Đại Nghĩa lên tiếng vì có kẻ xấu mạo danh bản thân để lừa đảo lòng tin của khán giả hòng trục lợi.

Đại Nghĩa là một trong những MC có tên tuổi. Ngoài ra, anh còn liên tục ghi điểm trong mắt công chúng khi có cuộc sống lành mạnh, chăm chỉ làm từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và nói không với những thị phi của showbiz Việt. Chính vì lẽ đó mà Đại Nghĩa rất được lòng đông đảo công chúng.

Vừa qua, trên trang cá nhân nam MC đã chia sẻ dòng trạng thái với nội dung khá bức xúc. Cụ thể, anh cho biết đã có những kẻ xấu lợi dụng tên tuổi của mình để lừa người lương thiện nhằm kiếm lợi bất chính.

MC Đại Nghĩa lên tiếng khi liên tục bị mạo danh lừa đảo-1

MC Đại Nghĩa.

Nam MC viết: "Sao họ có thể làm cái điều trơ trẽn đến mức như vậy chứ nhỉ? Nhiều người đã nhắn hỏi Nghĩa về việc này, khi nhắn cho trang này vì thấy là “Đại Nghĩa- Việt Hương tặng thuốc miễn phí”, nhưng khi gọi đến thì họ yêu cầu phải chuyển tiền này tiền kia đủ thứ mới được nhận (mà thuốc đó là thuốc gì, từ đâu ra chắc chỉ có trời mới biết).

Nghĩa và chị Hương chưa bao giờ làm chương trình này nhé. Nếu có thì đã thông báo rộng rãi trên trang của Nghĩa và chị Hương có dấu tích xanh chính chủ rồi. Nên mọi người phải lưu ý để không bị lừa nhé".

Bên cạnh đó, nam MC còn vạch trần sự tinh vi của nhóm người xấu này: "Kể cả những cái comment trong hình là đã nhận được thuốc, là cám ơn Nghĩa… chắc là do họ tự viết để tạo lòng tin với mọi người thôi. Quá vô lương tâm".

MC Đại Nghĩa lên tiếng khi liên tục bị mạo danh lừa đảo-2

MC Đại Nghĩa lên tiếng khi liên tục bị mạo danh lừa đảo-3

 

MC Đại Nghĩa bị mạo danh lừa đảo.

Đây không phải lần đầu tiên Đại Nghĩa lên tiếng vì có kẻ xấu mạo danh bản thân để lừa đảo lòng tin của khán giả hòng trục lợi.

Trước đó, Đại Nghĩa đã từng nhiều lần lên tiếng tố cáo có người đã sử dụng danh nghĩa cá nhân của anh để lừa đảo tiền từ thiện. Anh gấp rút kêu gọi mọi người nên đề cao cảnh giác với những đối tượng này. Đặc biệt là không tin tưởng gửi tiền cho bất kỳ ai nếu không phải do tài khoản Facebook chính chủ chia sẻ.

Không chỉ riêng Đại Nghĩa mà trong showbiz Việt, nhiều lần các ngôi sao nổi tiếng như Lý Hải, Tuấn Hưng, Thủy Tiên... đã phải đau đầu vì liên tục bị nhóm đối tượng xấu tạo tài khoản giả trên mạng xã hội, sau đó mạo danh để lừa tiền hoặc trục lợi.

Bởi không phải trường hợp mạo danh nào cũng được xử lý ngay, vì vậy mỗi người cần phải tự đề cao cảnh giác chính mình trước những trò lừa đảo của kẻ gian.

Đặc biệt, không chỉ kêu gọi mọi người cảnh giác, các nghệ sĩ còn yêu cầu những kẻ xấu ngừng ngay hành vi sai trái của mình. Họ cho rằng việc lừa đảo diễn ra liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến lòng tin của khán giả dành cho nghệ sĩ.

Theo Giáo dục thời đại

MC Đại Nghĩa lên tiếng khi liên tục bị mạo danh lừa đảo