MC Lại Văn Sâm : “Tôi không thể nào ngồi yên khi thấy Cẩm Vân xuất hiện”

Chính MC Lại Văn Sâm cũng thừa nhận: “Tôi không thể nào ngồi yên khi thấy Cẩm Vân xuất hiện”.

Đến với “Ký Ức Vui Vẻ” tập 13, khán giả vừa được mãn nhãn với hàng loạt những ký ức về một thời khổ đau để chúng ta trưởng thành hơn thông qua những chiếc nón rơm, hay những chiếc lá dừa gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đặc biệt với sự xuất hiện của nữ ca sĩ Cẩm Vân đã làm cho bầu không khí tại trường quay “Ký Ức Vui Vẻ” thật sự vỡ òa. Chính MC Lại Văn Sâm cũng thừa nhận: “Tôi không thể nào ngồi yên khi thấy Cẩm Vân xuất hiện”.

Ở thử thách riêng của đội thập niên 80, nữ ca sĩ Cẩm Vân là nhân vật được mời đến với khán giả “Ký Ức Vui Vẻ”. Nổi tiếng và gắn liền với ca khúc “Bài Ca Không Tên” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Cẩm Vân được nhắc đến như một ca sĩ thể hiện ca khúc này thành công nhất sau nhiều năm trôi qua. Và chính tại sân khấu của chương trình, bài hát ấy lại được vang lên với chính giọng hát của ca sĩ Cẩm Vân tiếp tục khiến bao con tim tan chảy. Đặc biệt, khác với thường ngày, MC Lại Văn Sâm tiến gần đến sân khấu để có thể lắng nghe và nhìn Cẩm Vân rõ hơn “Đối với cá nhân tôi, mặc dù có nhiều người hát bài này nhưng không ai có thể qua Cẩm Vân được”. Và nhân dịp gặp được thần tượng của mình, MC Lại Văn Sâm cũng đặt câu hỏi đến với Cẩm Vân “Tại sao đến bây giờ chị mới đến với chúng tôi?”. Ngay lập tức nhận được lời giải đáp từ Cẩm Vân “Vì Cẩm Vân ăn nói không có duyên nên không dám tham gia gameshow. Nhưng khi đến với “Ký Ức Vui Vẻ” được gặp những gương mặt thân thương tại đây, có lẽ Cẩm Vân sẽ có một chút thay đổi trong tư tưởng của mình về gameshow”.

Và chính ca khúc “Bài Ca Không Quên” được cất lên với giọng hát của Cẩm Vân cũng khiến cho MC Lại Văn Sâm có nhiều cảm xúc. Trong bài hát có một câu hát lay động tất cả người nghe “Giờ đây có giây phút bình yên, sao tôi quên sao tôi quên …”. Và cũng đúng với tiêu chí của “Ký Ức Vui Vẻ”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ “Chúng tôi đang làm chương trình này cũng giống với tinh thần của bài hát ấy, chúng tôi đang cố gắng trong giây phút bình yên của cuộc đời này không quên tất cả những gì nó đã diễn ra trong quá khứ”.

Lần đầu đến với “Ký Ức Vui Vẻ”, ca sĩ Cẩm Vân xúc động “Khi ca khúc Bài Ca Không Quên được vang lên tất cả khán giả từ già đến trẻ đều thuộc và hát theo, đó là một niềm hạnh phúc bất tận đối với người nghệ sĩ”. Cẩm Vân cũng tiết lộ lý do bén duyên với ca khúc “Bài Ca Không Quên” đã gắn liền với tên tuổi mình suốt bao nhiêu năm qua. Cẩm Vân kể lại: “Vào năm 1980, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn viết ca khúc Bài Ca Không Quên cho bộ phim cùng tên. Lúc đó cũng rất nhiều ca sĩ nam nổi tiếng có hát thử và Cẩm Vân cũng có cơ duyên được mời thử giọng ca khúc này. Và không hiểu tại sao Cẩm Vân lại được chọn để thể hiện mặc dù lúc đó mình chưa nổi tiếng”. Bên cạnh đó, ca khúc “Triệu Đóa Hoa Hồng” cũng được vang lên như một dấu ấn của ca sĩ Cẩm Vân tại “Ký Ức Vui Vẻ”. Kết thúc phần giao lưu với ca sĩ Cẩm Vân là giai điệu “Triệu Đóa Hoa Hồng” cùng phần hòa giọng của tất cả các nghệ sĩ có mặt trong chương trình.

Tập 13 chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” mùa 2 sẽ lên sóng vào lúc 21g15 Chủ Nhật (24/11) trên kênh VTV3.

Minh Anh/Theo VTV

MC Lại Văn Sâm