Mẹ Đức Tiến làm thủ tục sang Mỹ nhìn con lần cuối

Đại diện gia đình cho biết người thân đang cố gắng giúp bà Ngọc Ánh lo thủ tục làm visa sang Mỹ để kịp nhìn con lần cuối. Những ngày qua, bạn bè nam diễn viên bên cạnh an ủi, động viên mẹ Đức Tiến vượt qua mất mát.

Ngày 24/5, anh Thành Trung, người hỗ trợ gia đình tổ chức lễ viếng Đức Tiến tại Việt Nam, đại diện bà Ngọc Ánh (mẹ của Đức Tiến) cập nhật tình hình làm thủ tục, xin giấy tờ sang Mỹ nhìn mặt con trai lần cuối.

"Gia đình đang chuẩn bị giấy tờ để giúp mẹ anh Đức Tiến làm visa sang Mỹ. Chúng tôi sẽ thông tin thêm khi có kết quả", anh Thành Trung nói với Tiền Phong.

Là người bạn hơn 20 năm quen biết và thân thiết với Đức Tiến, anh Thành Trung tạm gác lại công việc, túc trực tại nhà riêng của nam diễn viên ở TPHCM để hỗ trợ gia đình trong lễ viếng ngày 21-22/5.

Mẹ Đức Tiến làm thủ tục sang Mỹ nhìn con lần cuối-1
 

Diễn viên Lý Hương an ủi bà Ngọc Ánh trong lễ tưởng niệm Đức Tiến ngày 21/5.

Anh Thành Trung cho biết anh và nhóm bạn bè thân có mặt tại nhà Đức Tiến ở TPHCM để san sẻ cùng gia đình, đồng thời để lễ tưởng niệm không cô quạnh. Những ngày qua, anh và người thân của Đức Tiến luôn an ủi, động viên tinh thần bà Ngọc Ánh.

"Mọi người không biết phải động viên thế nào, chỉ có vài anh em quây quần cùng gia đình trong hai ngày diễn ra lễ tưởng niệm anh Tiến, một phần giúp bác Ánh nguôi ngoai", anh Thành Trung nói.

Bà Ngọc Ánh hiện 65 tuổi. Trong lễ tưởng niệm, bà nghẹn ngào khi có người hỏi về Đức Tiến. Trước đó, bà nói sốc, thất thần khi nghe tin con trai qua đời tại Mỹ sau cơn đột quỵ.

Do lo lắng tình trạng sức khỏe và tâm trạng của bà Ngọc Ánh bị ảnh hưởng, những người bạn thân của Đức Tiến cố động viên bà vượt qua cú sốc mất con. "Sau lễ tưởng niệm, chúng tôi thường xuyên hỏi thăm, động viên, lúc rảnh thì đến nhà trò chuyện để bác Ánh đỡ buồn", người bạn thân của diễn viên Đức Tiến nói thêm.

Tại lễ tưởng niệm của Đức Tiến ở TPHCM, bà Ngọc Ánh chia sẻ gia đình gấp rút làm thủ tục để bà có thể sang Mỹ nhìn mặt con lần cuối. "Thủ tục nhanh nhất là một tuần, chậm hơn có thể mất 10 ngày. Trong trường hợp visa của tôi không làm kịp, cô ruột và anh trai của Tiến sẽ thay tôi sang Mỹ nhìn Tiến lần cuối", bà Ngọc Ánh nói vào tối 21/5.

Ngày 23/5, đại diện của Đức Tiến tại Mỹ chia sẻ với Tiền Phong thông tin gia đình đã nhận thi thể nam diễn viên từ bệnh viện, sau đó đưa anh đến nhà quàn. Phía nhà quàn chịu trách nhiệm lưu giữ thi thể Đức Tiến dưới hình thức bảo quản lạnh, đợi đến ngày diễn ra tang lễ 29/5.

Về việc tang lễ chậm đến 10 ngày, người nhà nam diễn viên cho biết họ tuân thủ quy trình làm việc của bệnh viện và nhà quàn. Việc tổ chức tang lễ gần cuối tháng 5 cũng đủ để người thân, bạn bè từ xa về viếng Đức Tiến.

Hiện, cha mẹ của Bình Phương đã có mặt tại California, Mỹ và kịp nhìn mặt con rể lần cuối.

Theo Tiền Phong

Mẹ Đức Tiến làm thủ tục sang Mỹ nhìn con lần cuối