Minh Nhí, Kim Xuân ngồi ghế nóng "Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội"

NSƯT Kim Xuân, danh hài Minh Nhí, Thanh Thủy sẽ ngồi ghế nóng "Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội" mùa đầu tiên.

Sáng ngày 8/3/2016, chương trình Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội đã có buổi họp báo tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace (Q.4 – TP.HCM). Đến tham dự có NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Minh Nhí, đạo diễn Diệp Tiên – con trai của NSND Diệp Lang, Quán quân Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ Huỳnh Lập, “kiều nữ làng hài” Nam Thư, diễn viên Hiếu Nguyễn cùng 5 nhóm kịch: Chuồn chuồn giấy, Đời, CMV, Buffalo và X-Pro.

Danh hài Minh Nhí

Danh hài Minh Nhí và NSUT Kim Xuân đảm nhận vai trò giám khảo chương trình

Minh Nhí phát biểu tại buổi họp báo

Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là phiên bản đặc biệt của Cười Xuyên Việt, sau khi 2 phiên bản dành cho người thường và dành cho nghệ sĩ đã gặt hái thành công rực rỡ. Đây là sân chơi dành riêng cho các nhóm kịch, có tiềm năng nhưng chưa có nhiều cơ hội và sân khấu lớn để thể hiện khả năng của mình. Tham gia Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là 5 nhóm kịch: Chuồn chuồn giấy, Đời, CMV, Buffalo và Xpro. Mỗi nhóm là tập hợp của những bạn trẻ đam mê hài kịch, ước mơ được đứng trên sân khấu và mong muốn mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, ý nghĩa.

Nhóm Chuồn chuồn giấy

Nhóm Buffalo

Nhóm CMV

Nhóm Đời

Nhóm Xpro và đạo diễn Diệp Tiên

Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là cơ hội lớn để các nhóm kịch được xuất hiện trước khán giả truyền hình, để khán giả cả nước biết đến, vì vậy họ sẽ thể hiện hết năng lượng của mình để mang đến những tiết mục bùng nổ trên sân khấu. Điểm đặc biệt của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là sự gắn kết của một tập thể để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh, mà ở đó không chỉ có tiếng cười  mà còn là những cảm xúc và giá trị tư tưởng của tác phẩm.

Đạo diễn - NSUT Vũ Thành Vinh và Ban giám khảo cuộc thi

Chương trình bao gồm 12 đêm thi (tương ứng 12 tuần). Mỗi đêm thi, chương trình sẽ đưa ra những chủ đề khác nhau và nhiệm vụ của mỗi nhóm là xây dựng các tiểu phẩm theo chủ đề đó. Các chủ đề đều thể hiện đúng tiêu chí của chương trình đó là mang đến những tiếng cười sảng khoái, những câu chuyện nhân văn và ý nghĩa…mà khán giả càng nghĩ sẽ càng thấm, càng ngấm càng hay, qua đó góp phần bổ sung năng lượng, giúp khán giả có được những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Đội trưởng của 5 đội dự thi

Giám khảo chuyên môn của chương trình là NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy và nghệ sĩ Minh Nhí. Ngoài ra, trong mỗi tập, chương trình có thêm một hội đồng bình luận là những diễn viên, nghệ sĩ hài…, được thay đổi luân phiên qua từng tập.

Hội đồng bình luận của tập đầu tiên chủ đề Cá tính là Quán quân Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ Huỳnh Lập, Á quân Nam Thư cùng diễn viên Vân Trang. Ban Giám khảo cùng với Hội đồng bình luận sẽ đưa ra những ý kiến cá nhân để tranh luận về tiết mục của các nhóm. Điểm số của các nhóm được tính bằng điểm của các giám khảo chuyên môn cộng với trung bình cộng số điểm của hội đồng bình luận. Chương trình sẽ loại nhóm đầu tiên từ đêm thi thứ 5 và lần lượt loại các đội khác vào đêm thi thứ 8 và đêm thi thứ 11.

Hiếu Nguyễn - Nam Thư - Huỳnh Lập

Diễn viên Hiếu Nguyễn

Đêm thi thứ 12 – đêm Chung kết xếp hạng sẽ là đêm tranh tài của 2 nhóm kịch xuất sắc nhất. Sự góp mặt của hội đồng bình luận cũng là điểm khác biệt của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội so với 2 phiên bản trước. Đạo diễn dàn dựng của chương trình là đạo diễn trẻ tài năng Diệp Tiên – con trai của NSND Diệp Lang. Dẫn chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là ca sĩ kiêm nhạc sĩ Hoàng Rapper. Anh cũng chính là MC được nhiều khán giả yêu thích qua chương trình Cùng nhau tỏa sáng 2015Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ. Với tính cách hài hước, khả năng hoạt ngôn cùng cách xử lý tình huống thông minh, Hoàng Rapper hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho chương trình và khán giả.

MC Hoàng Rapper

Trong buổi họp báo, 5 nhóm chơi đã có phần giới thiệu về đội của mình khá ấn tượng, từ hát nhạc kịch cho đến trích đoạn hài kịch. Sự năng động và sáng tạo của các đội đã khiến Giám khảo Minh Nhí phải nổi da gà. Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ: “Điều tôi yêu thích nhất ở Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội chính là tinh thần tập thể. Sự trẻ trung và tính tập thể của các đội chơi đã làm cho tôi nhớ về thời còn trẻ của mình và chị Kim Xuân, lúc mới ra trường cũng tham gia các nhóm này, nhóm nọ như các em bây giờ… Dù trong các nhóm có rất nhiều bạn là học trò của tôi nhưng tôi xem tất cả các bạn đều như nhau và tôi sẽ chấm điểm rất công tâm, nếu học trò mà diễn dở thì vẫn nhận điểm thấp như thường”. Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ độc quyền của nước tăng lực Number 1 Chanh - Bùng nổ vị chanh, Nạp nhanh năng lượng, sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 17/3.

Tổng giải thưởng của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là 735 triệu đồng, trong đó 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng/giải, 1 giải Nhì trị giá 150 triệu đồng/giải và 3 giải Ba trị giá 100 triệu đồng/giải. Ngoài ra, chương trình còn có 4 giải thưởng riêng dành cho các Đội chơi xuất sắc nhất trong 4 đêm thi đầu tiên.

Song Minh

 

 

 

 

 

Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội