Nghệ sĩ Việt ở Mỹ tổ chức viếng Anh Vũ, ngày 8/4 đưa thi hài về nước

Bạn bè đang cố gắng hoàn thành thủ tục giúp đưa thi hài Anh Vũ lên máy bay về Việt Nam vào ngày 8/4. Lễ viếng được tổ chức vào chiều 6/4 tại California.

Trong đoạn livestream cách đây ít giờ, trông khá mệt mỏi sau nửa ngày lo thủ tục, ca sĩ Leon Vũ và nghệ sĩ Hoài Tâm thông báo với khán giả: "12h30 trưa nay, nhà quàn An Lạc sẽ đến nhận thi hài Anh Vũ. Sau đó, họ tiến hành sửa soạn, trang điểm cho thi hài và mặc đồ chuẩn bị sẵn".

Nhà quàn An Lạc, nơi nghỉ chân cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ trước khi về Việt Nam.

Leon Vũ cũng thông báo lịch tổ chức tang lễ và viếng Anh Vũ, đó là từ 14h đến 20h ngày mai (6/4) tại nhà quàn An Lạc, 7441, đường West Garden Grove, thành phố Garden Grove, bang California, Mỹ. Nhóm bạn gồm Leon Vũ, Andy Thái Nguyễn, Trizzie Phương Trinh, Hoài Tâm và Trần Bích Thảo sẽ đảm nhận đón khách đến viếng thi hài Anh Vũ.

Thông tin này được công bố rộng rãi để đồng nghiệp và khán giả có thể đến nói lời từ biệt với nam nghệ sĩ. Leon Vũ và Hoài Tâm cũng lưu ý khu vực này khá khó tìm nên đưa ra chỉ dẫn thêm cho khán giả.

Thêm vào đó, Hoài Tâm cho biết: "Nếu không có gì thay đổi, vào thứ hai tuần sau (8/4), thi hài Anh Vũ sẽ được đưa lên máy bay xuất cảnh. Hôm nay cũng là ngày 4/4 ở Mỹ rồi, chúng tôi đang gấp rút làm giấy tờ gửi lên Đại sứ quán. Nếu giấy tờ lấy về được vào ngày 5/4 thì đến 8/4 Anh Vũ có thể đi về".

Sớm nhất là 8/4 và trễ nhất là 9/4, thi hài Anh Vũ có thể được đưa lên máy bay về Việt Nam. Bạn bè, người thân cũng dự định đặt chuyến trên một hãng hàng không cao cấp. Như vậy, sau khi qua đời hơn một tuần, thi hài nam nghệ sĩ mới được chuyển về nước.

 

Bình luận về sự việc, một khán giả xúc động vì tình nghệ sĩ Việt Nam ở nước ngoài: "Bạn bè người Việt bên Mỹ tốt quá, cảm ơn những tấm lòng vàng giúp anh về được đất mẹ. Tôi có người em bệnh mới mất, tôi rất hiểu nỗi đau này. Yên nghỉ anh nhé!".

Việc đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam hơi trễ so với mong muốn là vì giấy tờ, thủ tục và vướng 2 ngày nghỉ cuối tuần

Cách đây ít phút, nghệ sĩ Hồng Vân cũng cập nhật thông tin từ bạn bè Mỹ và giải thích thêm về sự chậm trễ này."Vì thủ tục giấy tờ phải đầy đủ và lại vướng đúng vào thứ bảy, chủ nhật nên chắc có thể thứ tư tuần sau (10/4) Vũ mới về đến Việt Nam nếu không có gì trục trặc", Hồng Vân viết.

Cụ thể: "Theo yêu cầu của phía Mỹ, gia đình phải có một tờ giấy giống như giấy báo tử với sự chứng nhận của phường nơi Anh Vũ cư trú và gửi sang Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco và được tổng lãnh sự quán bảo lãnh thì phía Mỹ mới cấp giấy cho Anh Vũ trở về Việt Nam được".

Bên cạnh đó, thời điểm làm giấy tờ rơi vào gần thứ bảy, chủ nhật tại Mỹ nên phải chờ trong 2 ngày này. Ngoài ra là trở ngại về khoảng cách, chuyến bay của hãng hàng không cao cấp nói trên từ Mỹ về Việt Nam mất ít nhất từ 16,5 đến 17,5 tiếng đồng hồ.

( Theo Zing)

 

Anh Vũ