Nghiêng nghiêng dòng nước chính thức khởi quay

Sau thời gian tuyển chọn diễn viên, bộ phim Nghiêng nghiêng dòng nước với nhiều bi hài đã chính thức bấm máy với những cảnh quay đầu tiên tại quận 9 (TP.HCM)

Hình ảnh buổi bấm máy

“Nghiêng nghiêng dòng nước” dự án mới nhất của hãng Lasta Multimedia hợp tác cùng đạo diễn Nam Quan, có sự góp mặt của các diễn viên như Thúy Diễm, Thanh Thức, Trương Thế Vinh, Cao Minh Đạt, Công Ninh, Kim Xuân, Thanh Vân, Thanh Tuấn, Mỹ Dung, Lê Phương, My Trân...Bộ phim xoay quanh câu chuyện về những con người nghèo khó mong muốn “đổi đời” bằng chính sức lao động của bản thân. Song song đó vẫn có những người muốn “đi tắt”, nhưng thiếu vốn sống khiến bị rơi vào đường dây mua bán thận trái phép của những kẻ táng tận lương tâm, ác độc. Mang đến thông điệp nhân văn về vấn đề nhức nhối trong xã hội – mua bán thận, “Nghiêng nghiêng dòng nước” còn đề cao những điều ý nghĩa khác của cuộc sống thường nhật như tình yêu đôi lứa, tình làng nghĩa xóm, tương thân tương ái…

NSƯT Công Ninh - Cảnh trong phim

Chia sẻ về vai diễn, NSUT Công Ninh cho biết đây là “vai diễn ngộ, rất ngộ từ trước đến giờ”. Lần đầu tiên anh  trải nghiệm với dạng vai này – ông Hai Ơn – một kẻ nhà giàu trái tính trái nết, “ác đến tự nhiên”,  luôn đòi hỏi những điều trái luân thường đạo lý, nam diễn viên gạo cội cũng hy vọng để lại dấu ấn đối với khán giả truyền hình.

Bật mí về vai diễn mới, NSƯT Kim Xuân “khoe”: “Trong thời điểm phim có rất nhiều phim đang phát sóng trên các kênh truyền hình quốc gia, thì những hãng làm phim nghiêm túc với những kịch bản hay là điều đáng trân trọng. Vai bà Hai Ơn cũng là một vai rất đặc biệt của Kim Xuân”

NSƯT Kim Xuân -Cảnh trong phim

Đạo diễn Nam Quan chia sẻ, anh rất tâm huyết với kịch bản này. Phim đưa thời sự nóng hổi trong xã hội hôm nay: Đó là vấn đề hiến tặng và ghép thận. Phim khắc họa lại những phận đời trong việc mua bán hay hiến tặng một bộ phận cơ thể mình hòng duy trì mạng sống cho người khác. Yếu tố nhân bản chính là điều làm nên sự hấp dẫn của bộ phim. Tính cách của nhân vật từ hiền, tốt hay ác cũng được khắc họa một cách chân thật nhất, như tính cách vốn của của một người mà không phải là sự sắp đặt, toan tính trước. 

Cảnh trong phim “Nghiêng nghiêng dòng nước” 

Dự kiến ghi hình trong vòng hai tháng, “Nghiêng nghiêng dòng nước” hứa hẹn là bộ phim chất lượng, với những cảnh quay chăm chút, sự đầu tư chu đáo, kỹ càng….

Yếu tố nhân bản chính là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt 30 tập phim với những tình tiết lạ lẫm bất ngờ, để dẫn đếm một cái kết bừng sáng tình người như một triết lý quen thuộc mà chúng ta thường chiêm nghiệm: “Sống trong đời sống cần có những tấm lòng…”. Nhưng không phải để gió cuốn  đi mà để cho sự sống kéo níu thêm một sự sống khác nữa, trong cộng đồng quanh ta.

Minh Tú

 

 

Nghiêng nghiêng dòng nước