Ngô Kiến Huy: 'Chưa có nhà và ôtô, tôi chưa tự tin cưới vợ'

Ca sĩ chia sẻ do thu nhập bấp bênh, anh vẫn chần chừ khi nghĩ đến chuyện cưới bạn gái lâu năm - Khổng Tú Quỳnh.

- Vì sao anh và Khổng Tú Quỳnh vẫn chưa tính chuyện hôn nhân dù quen nhau đã 7 năm?

- Chúng tôi đều thống nhất thời điểm này chưa đủ điều kiện chín muồi để nghĩ đến chuyện kết hôn. Tôi và cô ấy còn nhiều kế hoạch công việc chung và riêng cùng nhau làm.

ngo-kien-huy-chua-co-nha-va-oto-toi-chua-tu-tin-cuoi-vo

Ngô Kiến Huy và Khổng Tú Quỳnh. 

Dù người yêu không đòi hỏi tôi phải cho cô ấy nhà cửa, xe hơi hay đồ hiệu, tôi vẫn cho rằng đàn ông phải là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ mình thương. Hoạt động trong làng giải trí của tôi nhìn chung ổn định nhưng thật ra thu nhập cũng còn bấp bênh. Tháng nào may mắn nhiều show, tiền bạc rủng rỉnh. Tháng nào ít chương trình, không có quảng cáo, không phim đóng, tôi nằm ở nhà "héo mặt". Nếu có tiền để dành, khi ra sản phẩm mới, tôi cũng tiêu sạch.

Tôi đang cố gắng làm việc để dành tiền đầu tư như mở trường học hay bất động sản để không bị phụ thuộc vào việc chạy show, đi hát như hiện nay. Theo tôi, một tháng thu nhập ổn định, khoảng trên dưới 100 triệu mới đủ cho những nghệ sĩ như chúng tôi chi tiêu. Hiện tôi có nhà, có xe riêng nhưng đang phải trả góp chứ chưa phải là tài sản thật sự thuộc về mình. Khi chưa có những tài sản này trong tay, tôi chưa tự tin cưới vợ.

Bạn gái chia sẻ với anh như thế nào trong công việc và cuộc sống?

- Chúng tôi may mắn cùng hoạt động nghệ thuật nên có thể góp ý tưởng, bàn bạc kế hoạch phát triển trong công việc. Chúng tôi không giấu nhau bất cứ việc gì. Khi không hài lòng về công việc, hai đứa luôn chia sẻ thẳng thắn với nhau. Nhiều lúc chúng tôi cũng mâu thuẫn quan điểm, cả tuần giận, không gặp nhau. Nhưng chưa bao giờ chúng tôi cãi nhau lớn để nghĩ đến chuyện chia tay. Ai sai người đó tự biết xin lỗi chứ không có kiểu nhường nhịn nhau. Sự bình đẳng, tôn trọng nhau chính là điều mà chúng tôi luôn giữ gìn trong mối quan hệ. 

- Thời gian yêu Khổng Tú Quỳnh, anh từng vướng scandal tình cảm với em gái ca sĩ Thanh Thảo, lúc đó, bạn gái anh phản ứng ra sao?

- Thời điểm đó, chúng tôi mới quen nhau nên tôi lo lắng cô ấy sẽ suy nghĩ nhiều vì Quỳnh sống nội tâm, nhiều cảm xúc. Đến với nhau, chúng tôi thống nhất phải luôn chân thành. Tôi đã thú nhận với bạn gái mọi chuyện và cô ấy tha thứ cho tôi. Quỳnh là một người hiểu chuyện và biết thông cảm. Điều đó khiến tôi càng trân trọng cô ấy hơn. Cô ấy quan tâm con người tôi ở hiện tại chứ không chú trọng chuyện quá khứ. Gia đình của cô ấy cũng không làm khó dễ tôi, vẫn cho tôi tiếp tục quen con gái họ. 

- Anh nhớ nhất điều gì ở lần đầu gặp Khổng Tú Quỳnh?

- Tôi gặp cô ấy khi cùng đóng phim Thiên sứ 99 năm 2010. Tôi thấy cô ấy lúc vui vẻ, lúc trầm lặng, có vẻ nội tâm nên rất tò mò. 

Ngược lại Quỳnh lại ghét và đề phòng tôi vì nghe ai đó đồn tôi nói xấu cô ấy. Cô ấy kể người bạn này nói tôi hát "nhái" một ca khúc của cô ấy và chê cô ấy hát không tốt. Tôi không bao giờ đụng chạm hay bình luận về đồng nghiệp dù đó là ai. Khi tiếp xúc lâu ngày, cô ấy mới nhận ra con người của tôi không phải như lời đồn. Tìm hiểu được một năm, chúng tôi quyết định yêu nhau.

ngo-kien-huy-chua-co-nha-va-oto-toi-chua-tu-tin-cuoi-vo-1

Ngô Kiến Huy lấy cảm hứng từ cuộc tình của anh để thực hiện MV mới "Cùng nhìn nhau già nua".

* MV "Cùng nhìn nhau già nua" 

 
 

Anh thường dành sự lãng mạn cho người yêu ra sao?

- Tôi chỉ dám tự nhận mình là một người "lãng xẹt" thôi. Tôi khô khan, đi làm rồi về nhà, không biết tạo ra những cuộc hẹn hò lãng mạn, không nói lời ngọt ngào. Tôi cũng không hay mua quà cho cô ấy. Theo tôi, điều quan trọng là bạn gái hiểu tính tình của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn tạo không gian mới cho cả hai qua những chuyến du lịch trong và ngoài nước. Sự mới mẻ đó khiến chúng tôi quên đi những muộn phiền, cùng nhau vun đắp tình cảm.

- Điều gì ở bạn gái khiến anh trân trọng?

Cô ấy vốn tính thẳng thắn, độc lập, chẳng đòi hỏi gì ở bạn trai. Đây là một điểm tôi rất thích ở người yêu. Tôi thấy may mắn khi được yêu Quỳnh. Quỳnh được gia đình che chở, yêu thương nhưng cô ấy luôn tự quyết trên con đường sự nghiệp. Bạn gái tôi phấn đấu để có công việc, không sống dựa dẫm vào ai. Tôi nể người yêu lắm và càng có động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân.

( Theo VNE)

Ngô Kiến Huy