Người bí ẩn tập 8: Long Nhật - Ôc Thanh Vân giành chiến thắng trọn vẹn 50 triệu

Cặp đôi Long Nhật - Ốc Thanh Vân tiếp nối Trương Nam Thành - Nhật Kim Anh giành chiến thắng trọn vẹn giành 50 triệu.

Tập 8 của Người bí ẩn lên sóng trên kênh HTV7 tối 15-5. Đội khách tham gia số ghi hình này là ca sĩ Long Nhật và diễn viên Ôc Thanh Vân. Danh hài Trấn Thành vẫn đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

Kết thúc tập phát sóng, đội nhà và đội khách đều xuất sắc giành trọn 5 điểm. Cặp đôi Long Nhật - Ốc Thanh Vân tiếp nối Trương Nam Thành – Nhật Kim Anh giành chiến thắng trọn vẹn giành 50 triệu.

Ngay sau khi tuyên bố giữa sân khấu Người bí ẩn rằng “Bà tám showbiz chết cách đây 3 năm rồi. Bây giờ chỉ còn ca sĩ – nghệ sĩ Long Nhật mà thôi.”, Long Nhật đem đến cho khán giả ca khúc Tình nghèo có nhau với phần minh họa vui nhộn của “vũ đoàn 5 con người” của đội nhà Vân Sơn – Hồng Đào cùng Trấn Thành và Ốc Thanh Vân.

Long Nhật đem đến cho khán giả ca khúc Tình nghèo có nhau với phần minh họa vui nhộn của “vũ đoàn 5 con người” của đội nhà Vân Sơn – Hồng Đào cùng Trấn Thành và Ốc Thanh Vân.

VÒNG 1: AI LÀ NGHỆ SĨ MUA RỐI NƯỚC?

* Tỉ số 1 – 1 hai đội hòa nhau.

LONG NHẬT & ỐC THANH VÂN: Chọn số 3

- Long Nhật: “Bình thường cái người giỏi nghề là kiệm lời lắm, không nói gì cả. Và ở anh toát lên một chất rất là nghệ sĩ.”

HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 3

-  Hồng Đào: “Hồng Đào đã từng đi coi múa rối nước và cũng từng ra sau để giao lưu với các anh thì anh là người cũng có cái nhân dáng giống như những người bạn của Hồng Đào”

Với kiến thức về múa rối nước, không khó cho cả đội nhà và đội khách xác định được người bí ẩn. Ngay khi Hồng Đào khen giọng của người bí ẩn số 3 quá hay. Long Nhật liền lên tiếng “Em yêu anh rồi đó “, Trấn Thành bổ sung thêm ”Cái điệu cười nhè nhẹ bí hiểm của ảnh đã bán đứng ảnh rồi”. Và người bí ẩn chính là nghệ sĩ múa rối nước Phan Thanh Liêm. Anh sở hữu một nhà hát rối nước mini ở Ngõ Chợ Khâm Thiên, Hà Nội. Phần biểu diễn của anh Liêm tạo ấn tượng mạnh đối với tất cả mọi người. Trấn Thành: “Trấn Thành tưởng là phải có một đội ngũ đằng sau đó bởi rất sống động, đúng đến từng beat nhạc nhỏ. Những con rối sống động như một vật thể sống. Thật sự khâm phục anh”.

VÒNG 2: AI LÀ NGƯỜI VẼ TRANH BẰNG KIM TUYẾN?

Với người bí ẩn có khả năng vẽ tranh kim tuyến, Long Nhật vô cùng thích thú: “Màu gì cũng được, miễn răng mà có kim tuyến là Long Nhật rất là mê”. Trấn Thành đáp lại: “Lấp lánh long lanh lòe loẹt lộ liễu là Long Nhật”. Khi đặt câu hỏi cho người bí ẩn số 5, Trấn Thành đề nghị vẽ hình Long Nhật. Vân Sơn “góp ý”: “Anh nghi em vẽ anh Long Nhật thì không cần kim tuyến đâu, vì em vẽ hình Long Nhật là kim tuyến nó có đầy sẵn hết trơn rồi”. Trong khi đó Hồng Đào cho rằng: “Em vẽ Long Nhật là vẽ cái đầu thôi, vẽ bộ đồ là tốn nhiều kim tuyến lắm á”. Trong khi đó, người bí ẩn số 3 khiến các nghệ sĩ “sợ” vì quá ngầu. Người bí ẩn số 1 cho rằng: “Mặt Trấn Thành em nằm em ngủ cả ngày cũng hong vẽ được nữa tại xấu quá chị. Em vẽ được những người đẹp như chị hay chị Ốc Thanh Vân ạ”.

* Tỉ số 2 – 2, hai đội hòa nha.

LONG NHẬT & ỐC THANH VÂN: Chọn số 5

- Ốc Thanh Vân: “Vân có linh cảm là khi gỡ mặt nạ ra sẽ lộ thân phận của bạn”

HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 5

- Vân Sơn: “Chỉ có em số 5 là tự tin với cái bàn vẽ nhất thôi, quay qua đá cái kịch một cái là bàn vẽ đi ra liền”

Người bí ẩn là họa sĩ Phạm Hồng Minh – người đã theo bộ môn vẽ tranh kim tuyến 4 năm. Bạn Minh đem đến bức chân dung phác họa nghệ sĩ Vân Sơn. Các nghệ sĩ tranh nhau đặt hàng người bí ẩn Phạm Hồng Minh. Hồng Đào: “Chị hẹn em xong show 8h tối”. Trấn Thành: “Xong 11h30 qua nhà tui ha”. Long Nhật: “2h sáng đến anh và vẽ luôn tới sáng ha em”. Vân Sơn đáp trả: “Bạn vẽ tui mà không nhìn tui một lần nào chứng tỏ hình ảnh tui ở trong tim bạn rồi”.

VÒNG 3: AI LÀ NGƯỜI BIỂU DIỄN THIẾT ĐẦU CÔNG?

 * Tỉ số 3 – 2, nghiêng về đội khách.

LONG NHẬT & ỐC THANH VÂN: Chọn số 2

- Long Nhật: “Lúc anh hỏi về nghề nghiệp, anh hỏi bằng giọng Huế ngọt ngào rót vô tai, ah dẫn dắt em đi, đi một lúc gần được rồi cái em choàng tỉnh lại, em nói không! Nên anh nghĩ là bạn số 2”

HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 4

- Hồng Đào: “Ở nhà chị chiều chồng, ở đây chị chiều bạn già nê chiều theo ah Sơn chọn số 4”

- Vân Sơn: “Bạn số 4 thuyết phục anh vì khi bạn thủ võ thì tất cả sẹo của bạn ở cùi chở lộ ra, bạn là người đã chơi võ rất giỏi. Và bạn là người cầm cây sắt đập lên đầu rất đúng thế”

Đội nhà – đội khách phân tích sôi nổi về đầu tóc của từng người. Đưa ra lập luận “Người làm thiết đầu công có thể là cạo trọc đầu”. Hồng đầu pha trò khi quan sát người bí ẩn số 4 “Chị thấy có cái nhô nhô mà cũng khôn biết là tóc hay là óc nên thôi”. Trấn Thành theo phe Vân Sơn: “Không có ông nào thiết đầu công mà trắng tròn béo tốt như ông số 2 hết”. Kết quả, người có thể biểu diễn thiết đầu công chính là người số 2. Hồng Đào: “Sau lần này chị rút ra kinh nghiệm là không có nghe lời trai nữa”.

Người bí ẩn chính là bạn Hoàng Vũ – hiện tại là huấn luyện viên võ cổ truyền. Phần biểu diễn khiến Ốc Thanh Vân lo sợ đến rơi nước mắt, khán giả thán phục vỗ tay không ngớt.

VÒNG 4: AI LÀ NGƯỜI BIỂU DIỄN XIẾC ĐẾ KIẾM?

 * Tỉ số 4 – 3, nghiêng về đội khách.

LONG NHẬT & ỐC THANH VÂN:: Chọn số 4

- Long Nhật: “Anh Nhật thích kim tuyến nhất, vì vậy khi anh Nhất thấy kim tuyến lóe sáng từ đôi giày em thì anh tự nhiên thông minh bất chợt và anh nghĩ đằng sau lớp soare trắng đó là thân hình một diễn viên xiếc rất đẹp, rất chuyên nghiệp.”

HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 4

Trấn Thành: “Anh Long Nhật như tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu á, sung sức trẻ trung nhí nha nhí nhảnh hà”. Người bí ẩn chính là nhân vật số 4 là bạn Nguyễn Thị Hoài – diễn viên đoàn xiếc nhân dân Long An. Luyện tập bộ môn này hơn 10 năm, đã có lần Hoài bị tai nạn kiếm rớt trúng ngực. Nhưng Hoài chưa từng có ý định từ bỏ vì: “10 năm tuổi học xiếc nên khi mà vì một tai nạn nhỏ mà bỏ thì thật là uổng phí”.

Màn trình diễn của chị Hoài mang lại nhiều phán phục từ hai đội và khán giả với các màn biểu diễn đẹp mắt, đặc biệt khi hai mũi kiếm đứng cân bằng đã khó, chị còn đặt thêm khay ly chứa đầy nước và còn di chuyển lên cột cao 6 mét, thả thẳng người ra trình diễn đầy ấn tượng trên đỉnh cột khiến khán giả không ngớt vỗ tay khâm phục.

VÒNG 5: AI LÀ NGƯỜI MÚA RỒNG ĐÈN LED?

 * Tỉ số 5  – 4, đội khách chiến thắng.

LONG NHẬT & ỐC THANH VÂN: Chọn số 3

HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 3

Người bí ẩn chính là nhân vật số 3 bạn Nguyễn Tuấn Hải đến từ đội Lân sư rồng Hằng Anh Đường. Vân Sơn – Hồng Đào nói đặc biệt thích đội khách vì Long Nhật như trở lại tuổi 17 nhí nhảnh, còn Ốc Thanh Vân quá thông minh, đoán như ma đoán.

Clip của chương trình "Người bí ẩn" tập 8

Sau 5 vòng chơi,  đội nhà quyết định trao phiếu mua hàng có giá trị 5 triệu đồng từ hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh cho bạn Nguyễn Thị Hoài – diễn viên xiếc đế kiếm. Còn đội khách trao cho họa sĩ  Phạm Hồng Minh – người vẽ tranh kim tuyến.

Song Minh

Photo: Lê Nhân

Người bí ẩn 2016