Nhã nhạc cung đình Huế giúp Quốc Đại, Vi Thảo, Anh Thơ, Lê Việt rinh 40 triệu đồng

Chọn cho mình thử thách khó khăn đó là nhã nhạc cung đình Huế, vốn không phải là sở trường, nhưng đội của ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt đã khiến cho giám khảo là nhà báo kiêm người dẫn chương trình Phước Lập đã phải dùng đến từ "tuyệt đỉnh"...

Chương trình Ngôi sao phương Nam đã ra mắt ấn tượng tập đầu tiên với chủ đề “Non sông Việt Nam” vào tối qua, ngày 4/3/2016. Các đội chơi đã không chỉ mang đến những tiết mục thể hiện nét đẹp văn hóa của các vùng miền đất nước mà còn cho thấy sức hấp dẫn, sự hoành tráng của dòng nhạc quê hương khi được kết hợp khéo léo, tinh tế giữa 3 yếu tố ca, múa và nói... của ca sĩ, biên đạo múa và MC.

Ban giám khảo của "Ngôi sao Phương Nam"

MC xinh đẹp Ngọc Diễm

Chọn cho mình thử thách khó khăn đó là nhã nhạc cung đình Huế, vốn không phải là sở trường, nhưng đội của ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt đã khiến cho giám khảo là nhà báo kiêm người dẫn chương trình Phước Lập – người làm chủ câu chữ gần như hoàn hảo – đã phải dùng đến từ “tuyệt đỉnh”.

Đội của ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt 

Tiết mục của đội mở đầu bằng phần dẫn chuyện của MC nổi tiếng miền Tây Anh Thơ. Trong tà áo dài tím, Anh Thơ hóa thân thành nữ “hướng dẫn viên”, giới thiệu cho anh chàng biên đạo Lê Việt về cảnh quan kiến trúc và không gian Huế, đặc biệt là thể loại Nhã nhạc cung đình Huế vốn được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào năm 2003.

MC Anh Thơ duyên dáng trong trang phục áo dài tím

Cô cũng thể hiện một đoạn ca khúc “Ai ra xứ Huế” và đưa Lê Việt đến với đêm hội Hoa đăng đặc trưng của Huế, với phần trình diễn của ca sĩ Quốc Đại và Vi Thảo trong liên khúc Đêm Hoa Đăng (nhạc cổ) và Nét Huế (sáng tác Đăng Ninh). Tuy sở trường là nhạc dân ca, trữ tình, quê hương miền Nam nhưng Quốc Đại và Vi Thảo đã thể hiện xuất sắc 2 ca khúc nhạc Huế. MC Anh Thơ cũng đã học múa chén để tham gia vào tiết mục múa của vũ đoàn Phương Việt và khiến các giám khảo bất ngờ về sự duyên dáng và khả năng múa đẹp không thua gì diễn viên múa chuyên nghiệp.

Quốc Đại song ca cùng Vi Thảo

Nhận xét về phần thi của đội, NSƯT Hoài Linh cho rằng đội của ca sĩ Quốc Đại, Vi Thảo, MC Anh Thơ và biên đạo múa Lê Việt đã đem đến cho anh một nét rất Huế, nhìn tổng quát đây là tiết mục xuất sắc, nếu đưa vào thêm thể loại hát Chầu văn Huế nữa thì rất hay. Nhà báo - MC Phước Lập cho rằng với tiết mục này khen đẹp, khen dễ thương thôi chưa đủ, mà đây là tiết mục thần thái nhất trong bốn tiết mục và là một tiết mục tuyệt đỉnh.

Anh nói: “Các thí sinh tham gia Ngôi Sao Phương Nam là những sứ giả văn hóa, làm cho ngôi sao văn hóa Việt Nam ngày càng tỏa sáng”.

Ca sĩ Phi Nhung đã lên sân khấu ôm các thí sinh và đặc biệt là người “bạn già” của mình là ca sĩ Quốc Đại vì quá cảm động, mong ước sẽ có dịp được trình diễn một tiết mục công phu và hoành tráng như thế này.

Điểm số chi tiết của các đội thi sẽ được tiết lộ trong đêm thứ 4 của chương trình nhưng trong đêm đầu tiên, tiết mục của ca sĩ Quốc Đại và Vi Thảo, MC Anh Thơ, biên đạo Lê Việt đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất và nhận được phần thưởng là 40 triệu đồng từ nhà tài trợ trà thảo mộc Dr. Thanh.

Với sự vụng về, đáng yêu về mặt vũ đạo của nam ca sĩ mang 2 dòng máu Việt – Mỹ Randy, đội của Randy, Hoàng Châu, MC Như Quỳnh và biên đạo múa Lê Hải đã mang đến những tiếng cười thích thú cho các giám khảo.

Đội của ca sĩ Randy

Tuy không giành được điểm cao nhất trong đêm thi tối qua nhưng đội của ca sĩ Lê Minh Trung – Á quân Solo cùng Bolero 2014, ca sĩ Diệu Hiền, MC Đào Duy – Én bạc cuộc thi Người dẫn chương trình 2015 và biên đạo múa Khoa Nguyễn (Tiến Khoa) đã lấy nước mắt khán giả với hoạt cảnh xúc động Lý kéo chàiLý đất giồng.

Đội của ca sĩ Lê Minh Trung

Với chất giọng bị ảnh hưởng do bị bệnh về thanh quản, cựu thành viên 1088 Vân Quang Long chưa thể hiện được hết phong độ như trước đây nhưng khán giả vẫn đón nhận sự cố gắng và nghị lực của anh. Với chủ đề về miền Bắc, Vân Quang Long và nữ ca sĩ Uyên Trang đã chọn 2 ca khúc Đêm hội trăng rằmVề quê cho phần thi của đội.

Vân Quang Long và nữ ca sĩ Uyên Trang

Dưới sự dàn dựng của Biên đạo múa Ngọc Xuân, cả hai đã tái hiện lại khung cảnh làng quê Bắc Bộ với đêm hội trăng rằm, các liền anh liền chị, với nón quai thao, áo tứ thân ... Nhận xét ở góc độ tổng thể, NSƯT Hoài Linh nhận thấy các tiết mục rất nhiều diễn viên, các diễn viên đều thể hiện các động tác rất đẹp nhưng chưa có điểm nhấn khiến khán giả bị loạn, chỉ đến khi Vân Quang Long và Uyên Trang ra hát thì mới nhẹ nhàng trở lại.

Chương trình Ngôi sao phương Nam 2016 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ độc quyền của Trà thảo mộc Dr. Thanh. Dẫn chương trình là MC Ngọc Diễm. Tập thứ 2 sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu, ngày 11/3/2016 trên kênh THVL1 – Đài Truyền hình Vĩnh Long. 

Minh Minh

Ngôi sao Phương Nam