Nhạc sĩ Diệu Hương bất ngờ hội ngộ Trọng Bắc tại Sài Gòn.

Nữ nhạc sĩ Diệu Hương đã khiến ca sĩ Trọng Bắc xúc động khi hiện diện trong đêm nhạc của anh ngay sau khi xuống sân bay chỉ vài tiếng đồng hồ.

Được biết, nữ nhạc sĩ Diệu Hương đã bí mật sắp xếp thời gian từ Mỹ bay về để có thể góp mặt trong đêm minishow của anh chàng ca sĩ này.

Nữ nhạc sĩ Diệu Hương và nhạc sĩ Ngô Đăng Duy

Ngồi lặng lẽ dưới sân khấu trong mini show ra mắt CD Kỷ niệm xanh xao của Trọng Bắc tại phòng trà WE, trước sự phát hiện của Trọng Bắc và thể theo yêu cầu của khán giả, Diệu Hương đã lên song ca cùng Trọng Bắc ca khúc Vì đó là em, một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của chị. Nữ nhạc sĩ còn khiến khán giả ngạc nhiên khi khoe giọng hát nồng nàn trong ca khúc nhạc ngoại trứ danh Histoire D'un Amour. Đây cũng là lần hiếm hoi nữ nhạc sĩ Diệu Hương xuất hiện giao lưu cùng công chúng ở quê nhà.

Nữ nhạc sĩ Diệu Hương song ca cùng Trọng Bắc

Không chỉ hợp tác với nhau trong nhiều dự án âm nhạc, nhạc sĩ Diệu Hương và Trọng Bắc còn có một mối tâm giao đặc biệt. Bởi thế, không ít lần Trọng Bắc được nữ nhạc sĩ còn đo ni đóng giày, dành tặng riêng nhiều ca khúc của mình. Nữ nhạc sĩ bày tỏ: “Tôi vui khi thấy được sự thành công của Bắc. Bắc có quãng giọng hát rộng, lại có sự trải nghiệm của đời sống. Lần đầu tiên gặp Bắc, tôi đã tin rằng một ngày nào đó chắc chắn giọng hát của anh sẽ “bay cao”. Từ sau những ngày khám phá ra giọng hát của Quang Dũng cho đến nay, Trọng Bắc là một trong những giọng ca mà tôi ưng ý và yêu thích nhất. Nữ nhạc sĩ còn hài hước  cho biết mình đã yêu mến giọng hát này từ ngày anh còn trẻ và đến bây giờ thấy anh cũng vẫn còn trẻ. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi anh luôn có mặt trong các chương trình âm nhạc lớn do chị tổ chức ở hải ngoại. Diệu Hương cho biết tháng 8 tới đây, chị lại mời Trọng Bắc tham gia biểu diễn trong liveshow của mình tại Mỹ. Cũng cần phải nhắc lại, Diệu Hương chính là người giúp cho tiếng hát Quang Dũng bật sáng thành sao với ca khúc Vì đó là em. Đây là ca khúc ăn khách nhất trong CD đầu tay của Quang Dũng Biển nghìn thu ở lại, và cũng là một bản hit lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của Quang Dũng. Diệu Hương là trường hợp khá hiếm hoi của một tác giả nữ viết nhạc thành công nhất tại hải ngoại hiện nay. Diệu Hương đã phát hành 5 album  Ở lại ta đi, Giòng lệ khô, Khắc khoải, Cho dòng sông cuốn trôi Hư ảo trong đó có nhiều bài hát nổi tiếng được các ca sĩ trong nước và hải ngoại trình bày. Những ai yêu mến giọng hát Ý Lan không thể không biết đến ca khúc mang đệm nét dân ca Mình ơi mà nữ danh ca này trình bày rất thành công. Bản hit Vì đó là em với tiếng hát ca sĩ Quang Dũng đã từng giành được giải Mai Vàng 2003.

Nữ nhạc sĩ Diệu Hương có rất nhiều sáng tác được khán giả yêu mến

Trong đêm nhạc giới thiệu album mới này của Trọng Bắc, ngoài sự xúc động khi biểu diễn chung với nhạc sĩ Diệu Hương, anh còn bị lúng túng trước những câu hỏi cắc cớ của khán giả. Như sau khi Trọng Bắc hát ca khúc Tôi đang mơ giấc mộng dài của nhạc sĩ Phạm Duy, khán giả đã dí dỏm  hỏi ngay “Tại sao lại là tình yêu nở những con chim mà không phải là tình yêu nở những con tim”?  Nam ca sĩ không giấu được vẻ bất ngờ và lúng túng  rồi bộc bạch: “Ca từ của cố nhạc sĩ Phạm Duy vốn giàu hình ảnh và ý nghĩa, khó mà để giải thích cặn kẽ từng li từng tí. Tình yêu nở những con tim cũng có ý hay, Theo Bắc nghĩ, đó là những con chim chắp cánh đưa tình yêu bay lên, nhưng trong ca khúc này hình ảnh con chim ẩn dụ cho những sự đáng yêu, thăng hoa của tình yêu”.

Trọng Bắc biểu diễn hết mình trong đêm nhạc riêng của anh

Ngoài Diệu Hương, đêm nhạc còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Vi Thảo, giọng hát bolero  đang gây chú ý trong chương trình Ngôi sao phương nam. Nữ ca sĩ đã cùng Trọng Bắc cover lại song ca khúc Khi của nhạc sĩ Lê Quang từng được ca sĩ Mỹ Tâm và Quang Dũng thể hiện thành công.

Trọng Bắc song ca cùng Vy Thảo

Sau minishow này, Trọng Bắc tiếp tục những kế hoạch quảng bá cho album Kỷ niệm xanh xao của mình, đồng thời anh cũng chuẩn bị những chuyến lưu diễn tại hải ngoại trong mùa hè này.

Trọng Bắc cùng khán giả hâm mộ

Một fans nhí bất ngờ lên tặng hoa cho Trọng Bắc

Trọng Bắc ký tặng album cho khán giả hâm mộ

Minh Giang

Trọng Bắc