Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường “bóc phốt” Ali Hoàng Dương vì đã hủy tham gia concert của mình

Trong đêm nhạc riêng của mình, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã tiết lộ về giá tác quyền đã bán cho loạt nghệ sĩ trẻ gây “sốc”.

Tập 16 chương trình Khu vườn thanh âm vừa lên sóng có chủ đề “Đêm nhạc của Nguyễn Minh Cường” với sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời: Hamlet Trương, Ali Hoàng Dương, Sofia, Tuấn Dũng và Ngô Lan Hương. Tái hiện lại loạt hit đình đám của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, các khách mời đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc.

Đặc biệt, những khách mời có mặt trong đêm nhạc tuần này đều là những người đã cover lại những bản hit của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với giá tác quyền cực “sốc”. Nhắc tới tiền tác quyền nhạc, ca sĩ Ngô Lan Hương bỗng rén ngang, tự nhận mình đang “nhột” thời gian trước cô nàng hay cover nhạc của Nguyễn Minh Cường mà không biết cần phải mua hay xin phép. Nữ ca sĩ giải thích do lúc đó còn trẻ lại không được ai tư vấn nên không biết đến những quy tắc khi muốn cover nhạc. Nghe vậy, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trấn an: “Em yên tâm, mọi người biết anh đều biết anh rất dễ tính. Anh sẽ gật đầu bằng con đường ẩm thực. Như Tuấn Dũng đã cho anh một ly cà phê rất ngon, Sofia là cả bịch bánh tráng, còn Ali Hoàng Dương là mấy viên kẹo”.

Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã lần lượt giải thích về lý do tại sao lại mời những gương mặt nghệ sĩ trên “góp giọng” trong đêm nhạc của mình nhưng lại trừ Ali Hoàng Dương. Thấy vậy, nhạc sĩ Hamlet Trương tò mò hỏi có phải cha đẻ ca khúc “Hoa nở không màu” không thích Ali Hoàng Dương hay không thì nhận được câu trả lời “Cường thì không thích Ali từ lâu rồi” khiến mọi người bật cười.

Tuy nhiên, nam nhạc sĩ liền giải thích rằng cảm giác không thích chỉ là những cảm xúc lúc ban đầu, còn về sau, khi hai anh em đã hợp tác chung trong nhiều dự án thì “tình thế” đã xoay chuyển, từ không thích thành không thể thiếu. “Trong tất cả những chương trình của Cường không thể thiếu Ali Hoàng Dương”, Nguyễn Minh Cường nói thêm.

Nhớ lại lần bị đàn em “bùng kèo”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết năm 2022, anh đã tổ chức live concert kỷ niệm 10 năm sự nghiệp và cái tên mà nam nhạc sĩ mời đều tiên chính là Ali Hoàng Dương. “Cường mời Ali đầu tiên, Ali cũng là người gật đầu đầu tiên và Ali Hoàng Dương cũng là người rút đầu tiên”, cha đẻ ca khúc Hoa nở không màu “bóc phốt”. Nghe vậy, Ali Hoàng Dương cho biết dù không góp mặt được trong live concert của đàn anh nhưng mình vẫn mua vé để ủng hộ. Chia sẻ lại lần “bùng kèo” đó, giọng ca “Cha già rồi đúng không” cho biết bản thân rất muốn được góp mặt trong ngày trọng đại của đàn anh. Thế nhưng, lúc đó Ali Hoàng Dương đang có một tour diễn ở nước ngoài, do không may bị “kẹt” lại vì lịch trình thay đổi liên tục khiến cho nam ca sĩ không về kịp.   

Nói đến live concert, Hamlet Trương thắc mắc tại sao một người đàn ông mạnh mẽ như Nguyễn Minh Cường lại lấy tên “Hoa” để đặt cho live concert đầu tiên của mình. Giải đáp thắc mắc đó, nam nhạc sĩ cho biết sở dĩ anh lấy cái tên “Hoa” bởi vợ của mình đã phát hiện ra trong hầu hết các ca khúc anh sáng tác đều nhắc tới một loài hoa nào đó. Chính phát hiện thú vị này đã khiến cho Nguyễn Minh Cường nghĩ rằng có lẽ trong thâm tâm anh luôn dành một sự yêu thích đặc biệt đối với các loài hoa. Không chỉ thế, Nguyễn Minh Cường còn đích thân hát ca khúc Nếu nỗi buồn là một bông hoa để chứng minh anh yêu hoa đến nhường nào khi đưa 10 loài hoa vào trong một ca khúc.

Đến với Khu vườn thanh âm, Ali Hoàng Dương đã thể hiện loạt mashup “Cả một trời thương nhớ, Hoa nở không màu và Tháng mấy em nhớ anh, một mình “cân” 3 bài hát vì bị nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường “trừng phạt” do đã rút lui khỏi concert của anh. Các nghệ sĩ khách mời khác cũng chiêu đãi khán giả với loạt hit: Những tiếng thở dài; Khi nỗi đau dừng lại; Nếu nỗi buồn là một bông hoa và Đã sai từ lúc đầu và Xin lỗi vì đã yêu nhau, mang đến cho khán giả những giai điệu âm nhạc đầy cảm xúc. 

Chương trình Khu vườn thanh âm lên sóng lúc 19:30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện. 

Anh Minh

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường , Ali Hoàng Dương , Khu vườn thanh âm